Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Ước muốn một cuộc thế bình lặng, vì sao tôi vẫn bạt tử kiếm tiền: Rất đơn giản, không tiền 'đố mày làm nên'

(01)

Mỗi khi có chuyện, tôi vẫn thường sang nhà Nam chú ý sự. Thói quen ấy đã duy trì mười năm kể từ khi ra trường. Ngày bữa nay, vẫn là một cuộc máy tính bảng không xa lạ. Nhưng ở đầu dây bên kia, Nam không nghe điện của tôi.

Sau khi thử rộng rãi cuộc không được, tôi cảm thấy có chút bất an, vì chưa bao giờ cậu bạn tôi lại không dễ dàng gọi đến thế. Trong những lúc gian khổ nhất, tôi luôn có Nam bên cạnh. Bây giờ, có vẻ như cậu ấy gặp chuyện, đến lúc tôi phải biến thành chỗ dựa cho cậu ấy rồi.

Vội chạy tới nhà Nam, tôi mới nhân thức mẹ cậu mới lên cơn đột quỵ, phải vào viện gấp. Lao đến bệnh viện, tôi bắt chạm mặt hình ảnh Nam đang rút nốt những tờ tiền sau cuối trong thẻ tại sảnh. Tổng cộng cậu còn khoảng 5 triệu để chú tâm cho mẹ lần này. Ánh mắt Nam lúc này có phần bất lực. 5 triệu liệu có thể làm cho được gì?

Buồn bã nhất là chứng kiến người nhà đang từng ngày chống lại bệnh tật nhưng chúng ta không đủ vốn đầu tư để trợ giúp họ. Đây là lúc "phổ biến tiền" phát huy tối đa giá trị của nó.

Nam đang quẩn trong guồng quay mà tất cả người gặp phải: Đói tiền. Bỏ ra tiền chữa trị cho mẹ, cậu phải phớt lờ sức khoẻ tiều tuỵ của phiên bản thân. Thậm chí, khi cơn đau dạ dày của cậu tái phát, bạn tôi cũng chỉ có thể cắn một miếng bánh mì để giảm bớt cơn đau. Cậu ấy khiến cho gì còn đủ tiền để lo cho bản thân nữa!

Khi cơ thể khổ sở vì bệnh tật, bạn nào cũng ước giá bản thân mình có thật phổ quát tiền để chữa chạy, để cơn đau thuyên giảm một tí thôi cũng được.

Con người có những lúc thật mâu thuẫn. Họ không muốn biểu hiện bản thân là người chạy theo đồng tiền, nhưng họ lại thèm khát một cuộc sống giàu có, đủ đầy!

Hàng ngũ sinh viên của tôi hay nói về một cô gầy có mẫu mã khá đẹp tươi. Cảnh ngộ gia đình gian khổ, cô lên Thủ đô kiếm thời cơ đổi đời. Cô chật vật vì cuộc sống mưu sinh. Làn da trắng hồng trở thành đen sạm, đôi tay nõn nường nay lấm tấm những vệt chai, nhưng những gì cô kiếm được lại chỉ là chút đồng lương bạc bẽo. Người ta thấy cô ăn mặc ra phết "con nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp", nên họ chẳng tội gì mà trả lương cao cho cô. Thậm chí, họ còn doạ nộ, nghĩ rằng đồng tiền ít oi họ bỏ ra cho cô là không xứng đáng. Suy cho cùng, khi bạn "có điều kiện kinh tế eo hẹp", bạn tấn công đổi cả thanh xuân và nhan sắc của chính mình mà chẳng chiếm được gì cả. Có điều kiện kinh tế eo hẹp là nguyên do của mọi cay đắng, hèn đớn.

Không có ai đủ trưởng thành mà vẫn thắc bận rộn nguyên nhân vì sao phải kiếm tiền cả. Tuy con người chẳng hề bạn nào cũng là "con sâu" đục khoét mọi thứ để kiếm tiền, nhưng luôn có lý do quang minh chính đại để họ kiếm tiền bằng mọi giá. chậm triển khai không chỉ là cái giá để đổi lấy sự giàu có, mà còn là cái giá để họ được sinh tồn trong quả đât này.

(02)

Năm nay tôi 29 tuổi, vẫn đơn chiếc. Lí giải cho sự đơn côi này, tôi thường bảo bản thân mải mê kiếm tiền quá, khiến gì còn thời điểm dành cho việc yêu đương. Đầy đủ những người bạn đại học của tôi đã lấy chồng, đẻ con, và có một cuộc sống mái nhà êm ấm.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp lẻ tẻ. Và những trường hợp cá biệt lại thường gây tác động mạnh bạo đến chúng ta nhất. Câu chuyện của Phương đã làm tôi mất hẳn niềm tin vào việc lập mái nhà.

Phương là hoa khôi trong trường đại học của tôi lúc đó. Sau lễ ra trường, mỗi đứa một công việc riêng làm cho chúng tôi mất giao thông. Một năm sau đó thì tôi nhận được thiệp cưới của cô bạn thân. Phương lấy chồng là đại gia BĐS, giàu và có quyền thế.

Ngỡ tưởng cuộc sống của Phương sẽ thật ấm no và vui vẻ, nhưng thực tế khiến cho người ta phải ngỡ ngàng. Hình ảnh của cô bạn tôi bây giờ, không khác gì một người nô lệ. Áo quần xộc xệch, mở mắt dậy là xắn tay xắn quần lau dọn tới lui căn vi la 5 tầng, mỗi lần muốn tậu gì đều phải ngửa tay xin đức ông chồng.

Sau rộng rãi lời khuyên lơn của gia đình, Phương quyết định ly hôn để kiếm tìm cuộc sống riêng.

Cũng trong thời điểm này, tôi gặp lại Hoa, người đạt được mục tiêu nhất trong hội chúng tôi. Độ tuổi gần 30 không khiến cho Hoa kém sắc đi chút nào. Ngược lại, vẻ đẹp quyền thế của một người có tiền làm Hoa luôn ngửng đầu kiêu hãnh. Cùng là lấy chồng sớm, nhưng giữa Hoa và Phương đi theo ngã rẽ khác biệt. Một người tự chủ về nguồn vốn về có cuộc sống êm ấm, được rộng rãi người nể phục. Còn một người chỉ biết phụ thuộc tham gia đấng phu quân phú quý dồn nén những bi quan tủi của bản thân mình tới khi chẳng thể nhẫn nhịn được nữa và ly hôn.

Một người phụ nữ tự chủ về nguồn vốn luôn thu được sự tôn trọng trong khoảng người khác. Không chỉ vậy, sự chủ quyền giúp họ có phổ quát chọn dẫn đến hạnh phúc trong cuộc sống.

Mong muốn một cuộc đời bình lặng, tại sao tôi vẫn bạt mạng kiếm tiền: Rất đơn giản, không tiền đố mày làm nên - Ảnh 1.

(03)

Người Do Thái quyết định cho con trẻ trong nhà kiếm tiền từ rất sớm. Phụ vương mẹ có thể chuẩn bị đầu cơ, tạo điều kiện cho con được xúc tiếp với nhân tố phải đương đầu khi kinh tế thiếu hụt ngay khi chúng mới chỉ mới lên 5. Cho nên, các em tí hon này tinh thần được trị giá đồng bạc sớm hơn những tổ quốc khác.

Với người Do Thái, tiền chính là phương thuốc sắm mạng sống cho người nhà. Tiền còn là ước muốn luôn hiện hữu trong tâm hồn mỗi người. Giả dụ như ước mơ được phục vụ thì bộ não chắc chắn sẽ cảm thấy được thư giãn. Con người cũng vui mắt và bớt so kè hơn.

Dường như đó, chẳng có người nào không mến mộ việc buôn bán dễ chịu. Và chỉ với những người có tiền đều mới thuận tiện mua được sự dễ chịu đó không chút lưỡng lự.

Tiền rõ ràng không phải phù chú phù trợ cho loài người. Vậy nhưng trong mọi trường thích hợp, tiền đem đến cảm giác an tâm, thư thái.

Nỗ lực để khiến giàu là con đường ngắn và bình yên nhất dẫn bạn đến sự êm ấm trong tương lai. Bởi kiếm tiền không dễ, nên nó mang đến cảm giác đoạt được rất hoàn hảo đối với mỗi người. Đừng nhọc lòng tới những chuyện không đáng nữa, hãy tập trung kiếm tiền đi!

Theo Đình Trọng

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét