Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Ứng dụng này có gì mà ăn hiếp dọa cả Grab ở nơi tắc đường tệ nhất nhân loại

Ứng dụng gọi xe ấp ủ của 1 cựu chỉ huy nhà băng người Singapore đang nổi lên là tình địch khó khăn sừng sỏ đối với Grab tại Manila, nơi có những đường phường kẹt xe nặng nhất thế giới.  

Angeline Tham, nhà sáng lập của Angkas (trong tiếng Philippines có nghĩa là đi nhờ xe) năm nay chỉ mới 37 tuổi và ứng dụng này cũng mới chỉ 3 năm tuổi nhưng đã biến thành một trong những ứng dụng gọi xe bình thường nhất ở Philippines. Hiện Angkas đã có 3 triệu lượt tải và 27.000 lái xe đăng ký.

Tham kiến tạo Angkas năm 2016, sau khi được trải nghiệm nơi kẹt xe hiểm nguy nhất quả đât, mất 6 tiếng 1 ngày chỉ để đi lại ở Manila. Nghĩ là ý kiến chuyển di bằng xe máy làm tỷ lệ tử chiến cao đã lạc hậu, từ đa dạng bốn tuần nay Tham đang nỗ lực khai triển vài giải pháp để tăng tính an toàn, trong đó có việc kiến thiết 2 trọng điểm đào tạo cung ứng những khóa dạy lái xe miễn phí và di chuyển dùng mũ bảo hiểm đúng cách.

"Chúng tôi có thể duy trì tỷ lệ an ninh lên đến 99,97%. Chúng tôi thậm chí còn an toàn hơn cả bao cao su", Tham – người từng khiến việc tại JPMorgan Chase và từng là Phó Chủ toạ tại quỹ đầu cơ mạo hiểm của Softbank – nói với Bloomberg.

Angkas đang thử thách Grab bằng bí quyết hứa hẹn sẽ giúp khách hàng chuyển di nhanh hơn với chi phí từ 50 peso (1 đô la Mỹ) mỗi chuyến. Đương nhiên trở lực mà startup này gặp gỡ phải là nó đang hoạt động trong vùng xám – nhân tố gây ra rộng rãi gian khổ trong thời kỳ vận động vốn. Áp dụng đã phải đóng cửa 2 lần kể từ khi xây dựng thương hiệu vì luật cấm dùng xe máy khiến cho công cụ giao thông công cộng và hiện chỉ được cấp phép trợ thời thời. Tham hi vọng có thể có được tính pháp lý đầy đủ khi chính phủ chú ý lại lệnh cấm tham gia tháng 12 đến.

Sau khi việc Angkas bị chấm dứt hoạt động làm người dân phản đối mạnh bạo, hồi tháng 6 các nhà điều hành chuẩn y vận dụng tiếp tục chạy thử trong thời điểm 6 tháng. Ví như Manila quyết định "bật đèn xanh", Angkas sẽ cạnh tranh với Grab và Gojek tiện lợi hơn.

Hồi bốn tuần 9, Tham gây bão mạng khi khai triển 1 chiến dịch marketing ẩn ý ví các phục vụ của Angkas giống như sex với dòng tweet "Angkas giống như sex. Lần đầu thật đáng sợ nhưng bạn sẽ vui mắt khiến cho đi làm lại". 

Tham tự tin rằng startup của cô sẽ hoạt động đủ tốt để thu được sự ủng hộ của cả công chúng và giới chinh trị gia để sửa đổi luật liên lạc của Philippines. Cô hi vọng Angkas sẽ có thể mở mang ra phổ quát thành phố nhờ sự ủng hộ trong khoảng các quỹ đầu tư giả mạo hiểm muốn sắm ra giải pháp cho tình trạng kẹt xe nguy hiểm ở phổ quát thị trấn tại Đông Nam Á. "Chỉ tiêu là trả lại thời gian và sức lực cho dân chúng. Cuộc sống của chúng ta có can dự quá phổ thông đến giao thông", cô nói.

Thư Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét