Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Truy tìm thu thuế doanh thu 15 nghệ sĩ tại TP.HCM hơn 15 tỉ đồng

Theo Cục Thuế TP. HCM, việc truy thu thuế thu nhập cá nhân các nghệ sĩ đã được Cục thuế khiến cho trong khoảng các năm trước đây. Năm 2016, Cục đã truy hỏi thu thuế của 20 nghệ sĩ với số tiền 5,3 tỉ đồng; năm 2017 truy tìm thu 12 nghệ sĩ 6,6 tỉ đồng; năm 2018 tróc nã thu 5 nghệ sĩ 4,5 tỉ đồng.

Riêng năm 2019, tính đến hết tháng 7, truy hỏi thu 15 nghệ sĩ số thuế 15 tỉ đồng. Trong số này, một đạo diễn bị truy hỏi thuế đa dạng nhất lên tới 2,4 tỉ đồng.

Cục Thuế TP. HCM cho biết, các tư nhân bị tróc nã thu hàng tỉ đồng này thuộc đối tượng đã kê khai thuế nhưng chưa đủ do chỉ mới trợ thời khấu trừ trước 10%. Vì vậy, theo pháp luật, cuối năm tư nhân phải tổng phù hợp doanh thu để thi hành quyết toán tại cơ quan thuế.

Qua kết quả làm việc, Cục thuế phát hiện đa dạng tư nhân khi tổng phù hợp doanh thu thường rơi vào ngưỡng thuế suất cao nhất là 30% tới 35% theo biểu thuế lũy tiến của Luật thuế thu nhập tư nhân . Cho nên, khi tổng phù hợp doanh thu quyết toán thuế, phát sinh thuế phải nộp thêm này. Sau khi làm cho việc với cơ thuế quan, các cá nhân trên đã chấp hành kê khai bổ sung và nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Hình như, cơ quan thuế còn phát hiện một cá nhân có doanh thu trong khoảng YouTube lên 19 tỉ đồng trong khoảng năm 2016 - 2018 nhưng không kê khai nộp thuế khi đăng các đoạn clip hấp dẫn lượt truy nã cập cao. Cục thuế đã truy hỏi thu 1,5 tỉ đồng và người này đã nộp tiền thuế vào ngân sách.

Theo Quang đãng Huy

PLO


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét