Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

“Trung Quốc miễn thuế trừng trị 10 triệu tấn đậu tương Mỹ”

Trung Quốc ngày 22/10 đã cấp miễn trừ cho các công ti chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, chuẩn y các đơn vị này được miễn quan thuế trừng phạt khi du nhập vào China tổng lượng đậu tương Mỹ lên đến 10 triệu tấn - hãng tin Reuters dẫn nguồn thành thạo tin cho hay.

Đương nhiên, các nhà giao dịch đậu tương Mỹ nói rằng biện pháp miễn trừ này chưa sản xuất được một làn sóng mua đậu tương Mỹ trong khoảng China do giá đậu Mỹ vẫn còn cao. Điều này cho thấy điều kiện thị trường tiếp tục là nhân tố quyết định hoạt động mua đậu tương Mỹ của Trung Quốc, mặc dù Tổng thống Donald Trump gần đây liên tiếp nói rằng TQuốc sẽ tìm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Theo nguồn tin, hạn ngạch nhập cảng đậu tương miễn thuế quan trừng phạt nói trên được cấp cho các công ti đóng chai đậu tương quốc doanh, cá nhân, và các công ti thương lượng đậu tương quốc tế lớn có nhà máy chế biến ở Trung Quốc. Hạn ngạch được cấp tại một cuộc họp do cơ quan tính năng Trung Quốc đơn vị với sự tham gia của các đơn vị liên quan.

Hạn ngạch này có thời hạn đến hết bốn tuần 3/2020, nguồn tin là nhà xuất khẩu đậu tương Mỹ cho nhân thức.

Trong thương chiến với Mỹ, China đã áp thuế quan trừng trị 25% lên đậu tương Mỹ, làm cho hoạt động du nhập đậu tương Mỹ tham gia China bị đứt quãng số đông hoàn toàn trong phổ biến thời gian của năm nay. Trước khi có chiến tranh thương nghiệp, China là thị trường xuất khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ.

Theo một nhà môi giới Mỹ, các công ty nhập khẩu trong khoảng China chào sắm đậu tương Mỹ với giá thấp hơn 15 cent so với giá các nhà xuất khẩu Mỹ chào bán. Chênh lệch này cho thấy Trung Quốc sẽ chưa sớm tìm thêm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Sau vòng điều đình thương nghiệp Mỹ-Trung diễn ra tham gia đầu 04 tuần 10 ở Washington, ông Trump nói TQuốc đã nhất trí tậu thêm 50 tỷ USD hàng hóa nông phẩm Mỹ mỗi năm.

Dĩ nhiên, trong tuần sau khi diễn ra cuộc thương lượng trên, các công ty China đã tậu ít nhất 8 lô đậu tương Brazil, tương đương 480.000 tấn, trị giá 173 triệu đô la. Ngoài ra, TQuốc ko phải tậu đậu Mỹ từ thời gian đó.

"Khách TQuốc đang sắm nhiều đậu tương Brazil. Chính phủ TQuốc đang gửi đi một thông điệp tới các nhà nhập cảng đậu tương rằng họ nên thận trọng với bức ảnh lớn", một nguồn thành thục tin nói khi đề cập tới hy vọng bộc lộ thiện chí với Mỹ trong trao đổi (ý kiến) thương nghiệp.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét