Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Tróc nã sắm thị trường căn hộ bình thường cư 'nóng' nhất bây giờ

Sáng ngày 11/10, Tổ chức kinh doanh nghiên cứu và giải đáp bất động sản JLL vietnam đã doanh nghiệp họp báo thông báo hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019. Theo đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc hoạt động mua bán Thủ đô của JLL vn cho nhân thức bây chừ khân khúc căn hộ bình thường cư tại Bình Dương đang chứng kiến tốc độ phát hành nóng nhất cả nước.

"Bình Dương từ trước đến nay là thức giấc chiến thắng nhất về phát hành công nghiệp, ví như Bắc Ninh là thủ phủ công nghiệp miền Bắc thì Bình Dương là thủ phủ kĩ nghệ tại khu vực phía Nam. Tất nhiên, quy mô kĩ nghệ tại Bình Dương gấp 5 lần Bắc Ninh. Bên cạnh đó, dân số ở Bình Dương cũng đang chứng kiến sự gia tăng mạnh bạo, kéo theo nhu cầu về dịch vụ đi kèm rất lớn. Đây cũng là căn nguyên giảng nghĩa vì sao nhu cầu bình thường cư tại Bình Dương tăng thêm mạnh khỏe trong một số năm trở lại đây", bà Vân cho nhân thức.

San sớt với chúng tôi, thây mặt JLL cũng cho khẳng định bây giờ do giá phổ biến cư tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lên quá cao, cùng với đó các thủ tục pháp lý để đầu tư dự án ngày một gian truân, chính vì thế hiện các tổ chức BĐS đang có xu hướng dịch chuyển về thị trường bất động sản các thức giấc vùng ven, trong đó có Bình Dương để sản xuất.

Cũng theo quan sát của JLL, nếu như như thời gian trước các công trình bất động sản dồn vào một chỗ phần lớn ở thị trấn mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Dĩ An, thị phố Tân Uyên thì cuối năm nay nguồn cung lại dồn vào một chỗ đổ bộ tham gia khu vực thị phố Bến Cát. 

"Duyên do chủ yếu là do giá căn hộ tại các khu vực Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã tăng mạnh lên 30 – 35 triệu/m2. Hình như đó hoạt động mua bán Bến Cát dồn vào một chỗ nhiều khu công nghệ, giáp Thị trấn Thủ Dầu Một, có cơ sở hoàn thành… có giá bán rẻ hơn giao động trên dưới 20 triệu/m2 đã biến thành sự chọn của phổ thông chủ đầu tư bất động sản", đại diện JLL chắc chắn.

Hiện tại, Bến Cát là nơi tập trung phổ biến khu công nghiệp, hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quành Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công trạng.

Theo dò la, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, hoạt động mua bán BĐS thị phố Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Hưng thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

Trong số các dự án này, đầu tháng 9 cách đây không lâu Tập đoàn Ruby Group đã tung ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Phồn thịnh Gia Tower. Khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu đô thị Hưng thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thị trấn riêng biệt khép kín đáo có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Giá căn hộ tại đây giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2.

Sau Cường thịnh Gia Tower, trong những tháng cuối năm 2019 thị trường BĐS Bến Cát sẽ tiếp tục đón gần 4.000 từ các công trình còn lại. Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 bốn tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn bộ 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành hoạt động mua bán "hot" nhất Bình Dương trong những bốn tuần cuối năm.

Khác lạ, hiện nay theo quan sát thanh khoản bình thường cư tại thị trường Bình Dương hiện ở mức cao nhất cả nước. Rộng rãi dự án bán cạn kiệt lượng hàng chỉ sau một số bốn tuần mở bán. Có thể kể tới như các dự án căn hộ bình thường cư tại công trình Charm City kế bên TTTM Vincom Dĩ An tạo nên hiện tượng "cháy hàng" khi mở bán hồi giữa năm 2019.

Tới thời điểm cuối năm 2019, hiện Phồn thịnh Gia Tower cũng là một trong những dự án được nhiệt tình bậc nhất thị trường. Sau nửa 04 tuần lên tiếng ra thị trường, dự án đã có gần 500 hoàn thành thủ tục quyền giữ chỗ. Trong đó có khoảng 60% đối tượng mua hàng là các nhà đầu tư đến từ TP.HCM và Bình Dương đầu cơ căn hộ để cho thuê.

Theo đánh giá của JLL, thị trường bất động sản Bình Dương, khác biệt là Bến Cát đang là khu vực tiềm năng nhất để phát hành căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu công nghiệp do ý định căn hộ cho thuê quá nhiều khi mà nguồn cung khan khiếm. 

Quan sát cho thấy, hiện tỷ suất lãi cho thuê căn hộ tại Bình Dương lên đến trên 10% mỗi năm, cao hơn đa dạng so với lãi cho thuê căn hộ của TP.HCM. Bên cạnh đó giá căn hộ tại Bình Dương hiện chỉ bằng 1/3 giá căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nguyên do khiến cho hoạt động mua bán căn hộ bình thường cư tại Bình Dương phát hành nhộn nhịp như bây chừ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét