Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Triết lý buôn bán vì tập thể của Shark Đỗ Liên - VnExpress Kinh Doanh

Các công trình đề cao tính số đông, hướng đến loài người là yếu tố thú vị Shark Đỗ Liên đầu tư.

Các dự án xanh cho cộng đồng đang ngày một được vồ cập, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường càng ngày càng trở nên nhức nhối. Là một trong những quốc gia bị tác động bởi bất định khí hậu, vietnam cũng không nằm ngoài khuynh hướng tầm thường. Các ý tưởng vì không gian càng ngày càng phổ thông, nhằm giải quyết bài toán ô nhiễm không khí, nguồn nước. Đây cũng là một trong số lý do Shark Đỗ Liên - Chủ toạ HĐQT Tập đoàn AquaOne đã đầu tư dự án nhà máy nước mặt sông Đuống quy mô gần 65 ha xong xuôi giai đoạn 1 đầu tháng 9 gần đây.

Phạm Vân ơi, xử bài này giúp chị nha, thank em - 1

Chủ tịch Hội đồng Quản trị AquaOne - bà Đỗ Thị Kim Liên.

Là công trình nhà máy nước có quy mô lớn nhất miền Bắc, sau giai đoạn 1 với vốn đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng , nhà máy đạt công suất 300.000 m3 mỗi ngày đêm. Thông suốt giai đoạn này, công trình sẽ sản xuất và mở mang liên tục tới năm 2023 với công suất 600.000 m3 mỗi ngày đêm. Đến năm 2030, công suất dự kiến đạt 900.000 m3, sau năm 2030 đạt 1,2 triệu m3 mỗi ngày đêm.

Dự án này nhằm phục vụ nguồn nước sạch sẽ đủ tiêu chuẩn cho khoảng một phần ba dân số Hà Nội cũng như các vùng phụ cận, dần thay thế nguồn nước ngầm đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm. 

Giống như nhà máy sông Đuống, Shark Liên cho biết, các công trình bà đầu tư có điểm thông thường ở tính nhân văn, duy trì các trị giá truyền thống. Bà đề cao những dự án về môi trường, vì cộng đồng cùng sự lan tỏa năng lượng hăng hái.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch HĐQT Công ty nước mặt Sông Đuống đầu tư

Shark Đỗ Liên tại sự kiện phát nước thời kỳ 1B Nhà máy nước mặt Sông Đuống hôm 5/9.

Tham gia chương trình Shark Tank -Vụ mua bán bạc tỷ mùa 3 với vai trò nhà đầu tư, vị shark còn ước muốn cũ kĩ vũ ý thức khởi nghiệp, củng cố niềm tin, giúp người mua trẻ định vị bản thân và phát triển vượt ra ngoài giới hạn của bản thân.

Bà nghĩ là về sâu xa, mọi thứ đều có sự can hệ lẫn nhau và cộng đồng là cội rễ của điều. Chả hạn như việc đóng chai nước sinh hoạt, muốn người địa phương có giá ưu đãi thì thứ tự xử lý nước thải phải giảm đi. Muốn tương tự, nước đầu nguồn xả thải phải ngày càng tăng độ sạch sẽ mà điều này được quyết định bởi chính người dân, cho thấy tập thể hiện thời là động lực độc nhất vô nhị cho một số đông bền vững trong tương lai.

"Kinh doanh mà chỉ khiến cho ra tiền thôi thì chưa phải là buôn bán", bà nói. Do vậy các dự án có tính số đông cao tiêu biểu được shark Đỗ Liên đầu tư tại Shark Tank, như chuỗi homestay giá rẻ của cô nàng chuyển giới, ống hút cỏ hay công trình thu lượm rác đang thua lỗ.

"Một cuộc thi khởi nghiệp không chỉ vì buôn bán sinh lợi nhuận mà phải thăng bằng cùng điều an sinh thị trấn hội", shark Liên san sớt. Theo bà, những công trình nhân bản có thể định hướng, cung cấp bạn trẻ trưởng thành, sống có nghĩa vụ hơn.

Mây Phạm


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét