Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

TQuốc tạo dựng cửa thị trường cho 3 loại thủy sản của vietnam

Vụ Hoạt động mua bán châu Á - châu Phi cho nhân thức, Tổng cục Thương chính China gần đây có công hàm thông báo đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu tham gia nước này.

Theo đó, phía China cho biết, trên cơ sở đề nghị của phía Việt Nam, Trung Quốc đã đồng ý mở cửa hoạt động mua bán cho 3 item thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa vào Danh mục các vật phẩm thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào China.

Phía TQuốc cho rằng, các item này của vietnam đã được phía TQuốc tiến hành đánh giá chuỗi hệ thống kiểm soát thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các vật phẩm ngao, ốc khác và nguyên do của 3 sản phẩm thủy sản này được khai thác thiên nhiên, được phía vn điều hành và chứng nhận với quy trình giống hệt.

Công bố của phía Trung Quốc cũng đề xuất vietnam triển khai việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhì Bên thống nhất để các sản phẩm thủy sản của vietnam xuất khẩu tham gia Trung Quốc được khai triển thuận tiện.

Như vậy, với việc thành lập cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của Việt Nam được China cập nhật vào Danh mục các sản phẩm thủy sản của vn được phép xuất khẩu tham gia TQuốc để làm cho thực phẩm và 36 loài được phép nhập cảng làm cho động vật cảnh và 1 loài làm cho giống nuôi.

Theo thống kê của Thương chính vn, 9 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vn sang China đạt 831,81 triệu đô la, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ra quả đât.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét