Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn

Hoạt động mua bán đói cung, tăng giá

Đến đầu năm 2019, TP.HCM có gần 9 triệu người (số thống kê được). Dân số tăng mạnh kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao. Tất nhiên, 2 năm trở lại đây, nguồn cung mới công bố không rộng rãi.

Lên tiếng thị trường của phổ biến tổ chức phân tích trong Quý 3/2019 đều cho thấy, không tính nguồn cung căn hộ tăng cao nhờ một công trình lớn ở khu Đông, các phân khúc còn lại vật phẩm mới đang rất hạn chế giễu. Giải thích trạng thái này, theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, quỹ đất eo hẹp và trật tự pháp lý bị thắt chặt là duyên do chính khiến nguồn cung ít.

Theo JLL vn, yêu cầu và mức tăng giá theo chiều hướng tích cực ở công trình bình dân và trung cấp. Dự án giá cao sẽ tiếp diễn chứng kiến sụt giảm trong nguồn cầu.

Bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng phòng Marketing và Phát hành Kinh doanh, phòng Kinh doanh nhà ở của Savills vietnam phản hồi: "Giá đất tăng mạnh đã làm hạn nhạo báng các lựa chọn đầu cơ và tậu ở. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực phụ cận hưởng lợi".

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang bó hẹp ở những nơi có cơ sở liên lạc sản xuất như Q9, Q2, Q7…, nhưng các khu vực này đã cạn quỹ đất. Nếu như sản xuất ra xa sẽ có quỹ đất lớn. Nhiều tổ chức địa ốc cũng đã nắm trong tay quỹ đất tại các vùng ven, nhưng chưa vội khai triển, vì chờ cơ sở vật chất gắn kết vào trọng tâm TP.HCM được đầu cơ mạnh.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Liên lạc tiếp liền thành lập lối cho khu vực phía Nam Sài Gòn tạo ra các khu thị trấn vệ tinh tiến bộ và sôi động.

Hạ tầng bỗng nhiên phá, BĐS phía Nam Sài Gòn thú vị mạnh chủ đầu tư trong thời kỳ 2019 - 2020. Ghi nhận, giá tiền đất nền, nhà phường ở đây tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm rồi. Trong đó, giá đất nền khu Nam được dự báo sẽ còn tăng khi các công trình gắn kết cơ sở liên lạc được khai triển. Với hạt nhân là khu thị trấn Phú Mỹ Hưng, các khu thị trấn vệ tinh hình thành ngày càng phổ biến từ phía Nam đổ xuống các địa phận giáp ranh TP.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… của Long An.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho nhân thức, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 thị xã Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Hưởng lợi trong khoảng quy hoạch đó, BĐS 3 thị xã này đang được kiếm tìm và tăng giá liên tục. Đơn cử, năm 2016, giá đất Cần Giuộc làng nhàng trong khoảng 8 - 9 triệu đồng/m2. Năm 2017, giá đất đã lên mức 10 - 12 triệu đồng/m2 và tới năm 2018, giá là 16 - 18 triệu đồng/m2. Ở thời điểm hiện tại, giá đất tại Cần Giuộc đang nghiêng ngả ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm.

Giải mã sức nóng thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn

Khu vực phía Nam Sài Gòn tuy đi sau nhưng đang là tâm điểm. Hiện, khu vực này đang được đầu tư mạnh vào giao thông, siết chặt kết nối các tuyến theo trục dọc. Mặt bằng giá nhà ở tại khu vực phía Nam Sài Gòn vẫn còn khá mềm, phù hợp với cả yêu cầu ở thực lẫn đầu cơ. Cùng với các cú hích về hạ tầng giao thông, biên độ tăng giá và tỷ suất sinh lợi đầu cơ tham gia BĐS đang tiếp diễn nâng cao.

Chi tiết, trong năm 2018, khu vực phía Nam TP.HCM kết nạp tới hơn 5 tỷ đô la để phát triển loạt công trình như: Hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng tuyến phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở rộng đường trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án trục đường song hành quốc lộ 50; Cầu Thủ Thiêm 4 nối Q7 - Q2 vừa được chính thức phát động; công trình tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thị trấn Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng…

Tới nay, khu vực phía Nam Sài Gòn đã chấm dứt đa dạng quy hoạch quan trọng cho thời kỳ tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 như quy hoạch cục bộ phát triển giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2. song song, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được upgrade và đi tham gia hoạt động.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 2.

Khu vực giáp giới khu vực phía Nam nguồn cung vẫn dồi dào và hứa hứa hẹn phổ biến thời cơ cho các nhà đầu tư.

Với ưu thế về vị trí, cơ sở, khu vực phía Nam Sài Gòn đã có phổ thông bứt phá ấn tượng, biến thành điểm tới của người mua nhà. Nếu như trước đó, nhắc tới khu Nam Tp.HCM là các công trình ở Q7, thì hiện thời tầm ngắm đã dịch chuyển về các thị xã giáp giới với Long An. Đơn cử như Cần Giuộc, hiện là điểm đến của đa dạng chuyên gia, kỹ sư tới sinh sống và khiến việc tạo nên thiên hướng định cư mới, kéo theo trị giá bất động sản khu vực tăng theo.

Giới chuyên gia phản hồi, thị trường bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn sẽ tiếp diễn gia tăng trong phổ biến năm tới. Khi các công trình cơ sở vật chất lớn được đầu cơ vào khu vực này chủ đạo sẽ hoàn thiện và đưa tham gia dùng từ năm 2020 - 2025, trong khoảng đây xác lập mặt bằng giá mới cho khu vực.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét