Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

TP.HCM: Giá vi la trung tâm lập đỉnh mới | MuaBanNhaDat

Tin tức được đa dạng môi giới bất động sản tại TP.HCM lan truyền cách đây không lâu, cho rằng thị trường sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ ra mắt ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau đích thực gây "sốc" cho thị trường, dự định mỗi một m2 lên tới 800 triệu tiền việt.

Toàn công trình này có khoảng 63 căn vi la, trong đó có 9 căn vi la đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được kiến tạo rất sang trọng, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép bí mật với các nhân thể ích cao cấp bên trong dự án như khu những nơi công cộng, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm bẵm nhan sắc, thư giãn; bến du thuyền…

Khi chấm dứt đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này nếu tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo báo cáo thị trường quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục khan thảng hoặc, lượng ra mắt trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Trong khi, yêu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các công trình đủ điều kiện tăng rất với tốc độ cao. Giá trung bình của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Trong khoảng năm 2015 đến nay, giá trung bình phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan hi hữu nguồn cung thì phần lớn các dự án hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân dã. Giả dụ nhìn vào diễn biến giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi thị trường phục hồi vào 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án biệt thự" Thị xã 1 dự định mở bán sắp đến thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả nhì hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng tạo ra tốt làm cho giá sàn sơ cấp tăng cường ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét