Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Tới lượt Visa, eBay, Mastercard tháo lui, liên hiệp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

eBay, Stripe, Mastercard và Visa đồng loạt lên tiếng rút khỏi công trình tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà quản lý tăng nhanh giám sát chặt chẽ hiệp hội này.

Trong thông báo, các tổ chức kinh doanh cho nhân thức họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của công trình nhưng chọn lựa tập trung cho các cố gắng khác. Người phát ngôn Stripe chắc chắn vẫn “hợp tác linh hoạt với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp diễn bình chọn và quyết định sau cuối phụ thuộc tham gia rộng rãi nhân tố, bao gồm kỹ năng thỏa mãn gần như các đòi hỏi pháp lý cần thiết của hiệp hội”.

Liên kết tiền ảo Facebook lúc đầu có 28 thành viên. Hiện nay, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhì tổ chức kinh doanh thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không đổi mới lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều nai lưng trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Lúc trước, David Marcus, người đảm đang công trình Libra tại Facebook, đã ra vấn đề trằn.

Theo Du Lam

ICTnews


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét