Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Tổ hợp giải trí thúc đẩy phát triển du lịch Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

Các công trình kết hợp du lịch, thương mại, giải trí được hy vọng kéo dài thời điểm đang ký tạm trú và tiêu xài của du khách tới Phan Thiết.

Trong quy hoạch sản xuất ngao du Việt Nam đến năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm sản xuất du lịch của cả nước, hình thành trọng điểm ngao du sport biển quốc gia và quốc tế.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu tư vừa được doanh nghiệp tại Bình Thuận tham gia cuối 04 tuần 9, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 22 công trình với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ USD). Bên cạnh các công trình công nghiệp "xanh" và nông nghiệp công nghệ cao, danh sách 22 dự án cũng góp mặt các tổ phù hợp ngao du, hy vọng sẽ phát hành dung mạo mới cho Bình Thuận nói bình thường và Phan Thiết nói riêng.

6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách tham quan đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu trong khoảng du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách du lịch quốc tế tới Bình Thuận tăng định hình với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Đánh giá về tiềm năng tạo ra, Tấn sĩ Nai lưng Nguyễn Minh Hải - chuyên gia bất động sản tại TP HCM cho nhân thức, Bình Thuận nói phổ biến và Phan Thiết nói riêng vẫn còn phổ quát dư địa phát hành, với nắng quà quành năm, biển đẹp, sở hữu nhiều ưu điểm so với các thành phố biển khác tại vietnam. Tuy nhiên, đô thị cần thêm các dự án tổ phù hợp nghỉ dưỡng - giải trí nhằm hấp dẫn lượng khách quốc tế, tăng thời điểm tạm cư và thu nhập.

Cơ sở vật chất vẫn chưa theo kịp vận tốc phát hành của du lịch, theo đánh giá của chuyên gia, phần nhiều các cơ sở vật chất buôn bán ngao du, đang ký tạm trú tại khu vực tập trung du khách có diện tích vừa và nhỏ. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 cơ sở vật chất, 4 sao có 27 cơ sở. Mặc dù có lượng khách vãn lai tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn phổ biến thị trấn này.

"Đây là duyên cớ làm số ngày tạm trú bình quân của du khách tới với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi phí cũng kém hơn hai thành phố này", tấn sĩ Minh Hải cho biết.

Từ đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ thích hợp ngao du liên kết giải trí diện tích lớn. Giới chuyên gia nhìn nhận các tổ phù hợp này sẽ trở thành các điểm đến chủ chốt để Phan Thiết thú vị phổ thông du khách ở lại lâu hơn, vui chơi trải nghiệm và chi tiêu phổ thông hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - tập đoàn BĐS trụ sở tại TP HCM đã khởi công tổ phù hợp giải trí tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi chấm dứt, chủ đầu tư hy vọng công trình sẽ biến thành điểm tới tiêu khiển cho hàng triệu lượt khách và xúc tiến kinh tế đêm hôm của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm đặc sắc của tổ hợp giải trí này là tuyến xã ẩm thực, shopping, lễ hội, giải trí tiệc tùng dài gần 2.000m. Con thị trấn này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị buôn bán, tổ thích hợp bar pub... Phường ẩm thực về đêm sẽ được tạo ra giống như phố Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội.

Tuyến thị trấn mua sắm của Mũi Né Summerland Resort sẽ quy tụ 200 cửa hiệu bắt mắt mua sắm nhiều người biết đến của các thương hiệu cá tính thiết kế Việt và quốc tế, hàng thủ công mỹ nghệ cùng đồ đặc sản phiên bản địa Việt Nam.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trạm xe buyt nước của Mũi Né Summerland Resort.

Bên cạnh tuyến khu vực chợ này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một rạp hát lớn, với diện tích và trang trang bị phục vụ các chương trình biểu diễn thực cảnh. Nội khu dự án còn triển khai nhà thờ nước tổng diện tích 18.000 m2, tích phù hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng hệ thống ống trượt giả mạo hiểm của bến xe này dài gần 3.000m.

Không chỉ giải trí, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ ý định nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc trưng của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, hai tòa nhà sẽ thuyết trình các show nghệ thuật trình bày ánh sáng 3D mapping trên diện tích lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Khu vực chợ tại Mũi Né Summerland Resort.

Trong khi đó, công trình nghỉ dưỡng NovaWorld có diện tích gần 1.000 ha, có tích hợp khu safari và khu trò chơi rộng rãi luôn thể ích. Điểm nổi bật của công trình là khu tinh vi thể dục - thể thao 220ha với điểm nhấn là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sàn diễn ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ phù hợp nghỉ dưỡng, đoàn kết trung tâm sport biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, phương pháp Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét