Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thực hà khắc trong nghề: Thân thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là bản thân mình

Phi hành đoàn làm cho việc trong suốt chuyến bay để phục vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động suôn sẻ tru. Rộng rãi người nghĩ rằng làm cho tiếp viên hàng không là một công việc tương đối tiện lợi chỉ cần đảm bảo phục vụ đồ ăn, quà bánh một cách chu đáo và luôn mỉm cười để khiến bằng lòng các hành khách.

Tất nhiên, cũng giống như rộng rãi công việc khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có khó khăn và thử thách khăng khăng, thực tại về nghề khắc nghiệt hơn phần lớn. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã bật mí một vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng chính mình.

Theo Simon Marton, khiến tiếp viên hàng không không chỉ là một công việc vô cùng mệt mỏi mà còn là một công tác độc hại và cô độc.

"Những nụ cười giả tạo, lớp make up dày dặn và luôn phải học cách kiềm dè bỉu sự nóng giận đó là cách mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là bản thân, làm những yếu tố bình thường khi ở kế bên những người nhà yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mệt mỏi và đơn độc.

Người nam nhi này cũng cho hay, kiệt sức là mối nguy hại lớn của cả một phi hành đoàn và mệt mỏi là quân địch của họ. Marton nói rằng việc nhiều lần chuyển động đan xen các chuyến bay ngắn và tuyến phố dài sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh vật học của cơ thể.

"Việc đi lại liên tục qua các múi giờ khác biệt là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng không hề lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, di chuyển giữa các tuyến trong nước, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, sau cùng tôi phải tới gặp gỡ bác sĩ để rà soát sức khỏe và san sẻ về sự mỏi mệt của chính mình.

Đây là yếu tố của tôi và tôi phải tự giúp bản thân, không thể nhờ vả sự giúp sức của khách hàng nào khác. Làm việc để sống hay sống để khiến việc. Đó là câu hỏi tôi đưa ra khi mà hồ hết tiếp viên hàng không khác cũng rơi vào trạng thái như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đối mặt với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã tắt hơi ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm thi thể cho thấy, các phòng ban trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, không gian trong máy bay có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống yếu tố hòa trên tàu bay chứa số đông vi khuẩn. Bên cạnh đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận rộn bệnh ung thư cao hơn 50% so với người thông thường vì thân thể họ luôn bị rối loàn nhịp sinh vật học.

Chuyện ăn uống của họ cũng bị hạn giễu cợt vì những chuyến bay liên tiếp với thân thể mỏi mệt không nhựa sống. Một số hãng hàng không đã cung ứng các bữa ăn trên tàu bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở một số hãng bay thì không có được may mắn như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công tác tưởng mức độ như hào nhoáng, sang chảnh, được trả lương cao thì đó là những mối gian nguy khôn lường luôn nạt dọa tới sức khỏe và tính mạng của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét