Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Tiệm trực tuyến BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng thông báo dò la thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 04 tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Dù rằng nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các nhóm item nhà mặt tiền (30%), nhà thị trấn hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, chừng niềm nở tới tài sản cho thuê trên các chợ trực tuyến tại thị trường này trong 3 04 tuần qua chính yếu rơi vào thị phần bất động sản dân gian. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê online có thiên hướng kiếm tìm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê nhiều hơn khi chỉ số này tăng trưởng 99%.

Tính tới cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà phổ biến cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà thị trấn hẻm và nhà phố mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này gấp rút giảm tốc. Theo công bố dò hỏi của DKRA vietnam, trong khoảng bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này bắt đầu có dấu hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét