Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Tiềm năng BĐS nhà thị trấn tại các quận liền kề - VnExpress Kinh Doanh

Các khu vực liền kề như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai... thú vị giới đầu cơ bởi dồi dào quỹ đất và các item nhà mặt đất.

Theo Quyết định số 06/2019 QĐ-UBND về việc điều chỉnh giá đất trên khu vực đô thị Thủ đô, hệ số nhân tố chỉnh giá đất sẽ tăng trong khoảng 1,2 tới cao nhất là 2,3 lần thuộc các huyện nội đô và các thị xã liền kề trọng tâm.

Với thay đổi này, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ toạ hội đồng quản trị CenGroup cho rằng, hoạt động mua bán BĐS nhà xã Thủ đô sẽ chứng kiến mức lớn mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới, đặc biệt tại các dự án có sản phẩm nhà gắn liền với đất.

Pic 1 (bổ sung ảnh): Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phố tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phường tại Thủ đô có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Nhà xã - liền kề là một trong những item bất động sản gắn với quyền dùng riêng về đất... được bình chọn có tiềm năng, khác biệt tại các hoạt động mua bán lớn như Thủ đô và TP HCM.

Tại Thủ đô, sau khi thị trấn báo cáo quy hoạch và hạn dè bỉu cấp phép các dự án thấp tầng ở nội đô, phổ biến nhà đầu tư có xu hướng chuyển tầm ngắm trong khoảng 4 thị xã trọng tâm sang các huyện liền kề như Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Hoàng Mai... Đây là các khu vực dồi dào quỹ đất để xây dựng các công trình có tính quần thể và các item nhà mặt đất nhiều chủng loại.

Vừa mới đây, tin tức về việc thành phố Thủ đô ra quyết định nhân tố chỉnh giá đất tăng làm cho người địa phương Thủ đô, đặc biệt giới đầu cơ niềm nở. Cụ thể, hệ số K đối với 4 huyện nội đô cũ là 2,3, các quận còn lại từ 1,85 – 2,05; các thị xã động dao từ 1,2 - 1,4. Thành phố còn ban hành chiến lược số 98/KH-UBND để dò la, xây đắp bảng giá các loại đất trên khu vực trong 5 năm đến, trong khoảng 2020 đến 2024.

Trước những thông tin trên, ông Phạm Thanh Hưng phản hồi: "Thị trường sẽ chứng kiến đàm phán nở rộ và sự vững mạnh của BĐS nhà mặt đất, đặc biệt là các vật phẩm nhà xã của các công trình lớn. Những huyện nội thành vẫn sẽ giữ đỉnh giá, có tăng nhẹ. Riêng các quận giáp ranh sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới".

Thây mặt CenGroup dự báo, tầm giá BĐS nhà phố có thể tăng 20% - 30% trong thời điểm tới. Theo ông, khi nhìn lại chu kỳ 10-15 năm qua, mức tăng 200-300% đã gần như dự án đạt và vượt.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời nhắn nhủ, đầu tư bất động sản nhà đất không đơn thuần là vì "tấc đất tấc quà", mà điều cần thiết khiến nên trị giá "thặng dư" của loại hình BĐS còn tới trong khoảng trị giá vô hình từ số đông, yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, BĐS nhà đất nằm trong đại dự án, các khu thị trấn lớn còn có thể phục vụ được nhu cầu và đảm bảo bình an, cùng nhiều thời cơ kinh doanh lớn.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Phối cảnh công trình The Manor Central Park.

Mới đây, tại Thủ đô, chủ đầu tư Bitexco Group vừa trưng bày ra hoạt động mua bán dự án The Manor Central Park. Tọa lạc trên trục đường vành đai 3 của thành phố, nằm giữa thị trấn Đại Kim - quận Hoàng Mai và xã Thanh Trì, công trình được kỳ vọng trở thành điểm đến mới của người dân Hà Nội sầm uất, sôi động và thịnh trị. 

Trước đây, Bitexco Group cũng từng ghi dấu ấn với các item BĐS như tháp vốn đầu tư Bitexco 68 tầng, phát triển dịch vụ 6 sao tại khách sạn JW Marriott. The Manor Central Park được công bố ưng chuẩn hệ thống phân chia của CenLand.

Phong Vân


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét