Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Thủ tướng yêu cầu phân tích thông tin: 'Thái Lan khai trương trung tâm công nghiệp cao lớn nhất Đông Nam Á'

Báo Chính phủ chiều 7/10 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu một vài Bộ can hệ tìm hiểu thông tin "Thái Lan khai trương trọng tâm công nghiệp cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Công ty Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu phức hợp True Digital Park – Trọng tâm công nghiệp cao với tổng diện tích 200.000 m2. Đây là trung tâm kĩ nghệ cao trước tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được hy vọng là điểm tới thu hút giới kĩ nghệ trong khu vực và toàn thế giới.

Về các tin tức trên, Thủ tướng đòi hỏi các Bộ: Kế hoạch và Đầu cơ, Công nghệ và Kĩ nghệ và Công Thương phân tích, đề xuất báo cáo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, kế bên các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Công nghệ số và Phường hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… phổ quát lãnh đạo cấp cao và khách mời trong khoảng các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam đã đến dự.

San sẻ tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ toạ True Digital Park nói rằng với việc mang tới một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các bên hàng đầu thế giới, True Digital Park tự tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp và công nghệ của Thái Lan biến thành các công ty kỳ lân kĩ nghệ phát triển khỏe mạnh trong tương lai. song song, đóng góp cho sự tạo ra kinh tế và phát triển vững bền cho Thái Lan.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét