Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ kiểm soát giá giết thịt lợn đang tăng phi mã

Sáng nay (8/10), mua bán bên lề diễn đài "Tổ chức Việt Nam: Liên minh để tham gia chuỗi trị giá nông phẩm toàn cầu", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho biết, hiện giá làm thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối hợp cùng các tổ chức can hệ kiểm soát, không để lên cao quá mức như thị trường Trung Quốc.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành nghề chế biến chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm ngoái rất nhiều. Theo dự báo, thời gian cuối năm sản lượng làm thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra tình trạng khan hãn hữu.

"Chúng tôi đã biết điều này và hiện đang tích cực thi hành một vài biện pháp nhằm bảo đảm bình ổn thị trường trong nước", Thứ trưởng Tuấn tin tức.

"Các biện pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra bây giờ bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng an ninh dịch trong khoảng trước tới nay thì khuyến khích họ không chỉ tái đồng minh mà thậm chí còn tăng đồng đội. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đây có dịch nhưng tới nay được đánh giá đã bình yên một bí quyết kỹ thuật thì tái bè bạn", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng tính tới biện pháp bù đắp việc thiếu làm thịt lợn bằng các loại giết mổ khác như giết gà, giết bò, thuỷ hải sản và phương án nhập khẩu.

Được nhân thức, trong khoảng đầu bốn tuần 9 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc nghiêng ngả từ 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi động dao từ 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện nao núng từ 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét