Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Thu hồi quyết định giao đất công trình nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

Ông Trằn Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định - cho nhân thức: UBND thức giấc đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND tỉnh này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay thi hành công trình Khu du lịch sinh thái và vi la đầm Thị Nại (tại 2 xã Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Nguyên do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thực hiện nhân tố chỉnh quy hoạch xây đắp tỷ trọng 1/500 nhà cửa khu du lịch sinh thái biệt thự đầm Thị Nại theo luật pháp. Qua đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT có bổn phận, lên tiếng cho Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay nộp lại tổng thể hồ sơ về quyền dùng đất theo qui định, hẳn nhiên vài yêu cầu khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Công trình vi la Thị Nại Eco Bay thời điểm qua đang phát sinh phổ biến bất cập khiến cho cư dân không đồng tình.

Ông Nai lưng Châu - cho nhân thức thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để điều chỉnh lại phần diện tích đất đã cho thuê. Việc nhân tố chỉnh này cũng không có ảnh hưởng đa dạng tới dự án của Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch UBND thức giấc Bình Định , trước đó, quy mô đất của Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay đăng ký bao gồm cả phần quy mô mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không thích hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần quy mô mặt đất thì được khiến cho gì và phần diện tích mặt nước doanh nghiệp được làm gì…”

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cho nhân thức thêm, theo quy hoạch mới thì vị trí được giao cho Công ti CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây dựng khu cư dân, đô thị lớn được.

Như đã thông tin, dự án khu ngao du sinh thái vi la đầm Thị Nại khi khai triển đã nảy sinh phổ thông bất cập, khiến người địa phương địa phương không ưng ý. Hàng trăm hộ dân ở phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) giận dữ phản ảnh, việc Công ti CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát ở quy mô mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng tới sinh thái, sinh kế của ngư gia. Bên cạnh, nhiều quan điểm run sợ rằng, việc biệt thự cao tầng, khu thị trấn lấn đầm Thị Nại sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sinh thái môi trường, vành đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ dự án Khu ngao du sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại tháng 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một chỉ huy Sở TN-MT tỉnh giấc Bình Định cũng thừa nhận, quy hoạch ban đầu không thích hợp của dự án cũng gây ra rộng rãi hệ lụy can hệ đến môi trường, phát sinh rộng rãi điều như báo chí, người dân phản ánh thời gian qua.

Công trình Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu du lịch nghỉ dưỡng liên hiệp vi la nhà ở và các tòa tháp dịch vụ thương mại , diện tích quy mô trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự định tổng vốn đầu cơ 4.998 tỷ đồng.

Theo trình bày tổng quan của chủ đầu tư, dự án sẽ có 982 vi la (29,04ha), khu dịch vụ thương nghiệp (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và nơi nghỉ ngơi trên đảo…

04 tuần 12/2018, Công ti CP Thị Nại EcoBay đã doanh nghiệp lễ động thổ dự án.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét