Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Thị xã Bình Chánh: Các công trình điển hình (kỳ 2) | MuaBanNhaDat

Cụ thể, tại thị xã Bình Chánh:

- Đối với dự án xây dựng tuyến tuyến phố kết nối với khu tái định cư Vĩnh Lộc B, hệ số yếu tố chỉnh giá đất ở để bố trí tái định cư từ 8,821 đến 10,131.

- Đối với công trình cống giữ vững triều Phú Xuân, thị xã Nhà Bè, hệ số nhân tố chỉnh giá đất ở là 9,781 và đất nông nghiệp trong khoảng 24,508 - 29,923.

- Về mức cung cấp đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tậu việc làm cho các hộ mái nhà, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp chế biến, hệ số nhân tố chỉnh là 3,5.

Mặt khác, tại huyện Nhà Bè:

- Đối với hạng mục cống kiểm soát triều Mương Chuối, thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét tới nhân tố chuyển đổi khí hậu (công đoạn 1), hệ số điều chỉnh giá đất ở trong khoảng 6,851 tới 7,542 và đất nông nghiệp trong khoảng 15,023 tới 19,769.

- Về mức hỗ trợ huấn luyện, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ mái nhà, tư nhân khi thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số yếu tố chỉnh cũng là 3,5.

Tại quận Bình Thạnh:

- Đối với dự án nối thông tuyến đường D3, phường 25, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 3,7270 tới 3,8502 và đất nông nghiệp là 50,6173.

- Đối với công trình mở rộng đường Bùi Đình Túy (đoạn trong khoảng hẻm 304 Bùi Đình Túy đến trục đường Phan Văn Trị), thị trấn 12, phố 14 và phường 24, hệ số điều chỉnh giá đất ở trong khoảng 3,2420 đến 4,8617.

Trước đây, UBND TP.HCM đã phê thông qua kết thúc hệ sống vấn đề chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong vài công trình tại khu vực quận Bình Chánh, cụ thể là dự án xây dựng hội sở Văn phòng ấp 4, ấp 5 tại phố Hưng Long.

tp.hcm duyet he so dieu chinh gia dat mot so du an tai huyen binh chanh

Theo đó, hệ số nhân tố chỉnh giá đất nông nghiệp từ 4,361 đến 5,131. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và kiếm tìm việc làm cho hộ mái nhà, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, tư nhân trực tiếp đóng gói nông nghiệp là 3,25.

Đầu 04 tuần 10/2019, UBND TP.HCM cũng đã ban hành hình định phê ưng chuẩn công trình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại quận Bình Chánh, với tổng mức đầu tư xây dựng dự án là 2.500 tỷ đồng. Được biết, vốn đầu tư được huy động trích trong khoảng ngân sách của thị trấn.

Dự án xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là công trình hòa hợp giữa mô hình trường học với bệnh viện (mô phỏng Viện - Trường), qua đó tăng cường đội ngũ giảng sư giỏi về lý thuyết và thực hành. Các tòa tháp chính bao gồm:

  • Khối giảng trục đường, học tập và tập huấn
  • Khối hành chính, thư viện và nhà thể thao cao 10 tầng
  • Khối nhà để xe cao 8 tầng

tp.hcm duyet he so dieu chinh gia dat mot so du an tai huyen binh chanh

Theo quy hoạch, trường Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) có phía Bắc giáp khu cư dân xây mới, đất trạm xe buyt và đường lộ giới 40 m; phía Nam giáp dự án mở rộng Cụm Y tế Tân Kiên và tuyến đường số 1; phía Đông giáp đường Nguyễn Cửu Phú; phía Tây giáp đường dự kiến lộ giới 30 m.

Bây chừ, TP.HCM có trên dưới 10 bệnh viện đang xây đắp mới, như Bệnh viện Ung bướu cơ sở vật chất 2, Bệnh viện truyền máu Huyết học cơ sở 2, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Trong khoảng Dũ khu C và D... Những bệnh viện này sẽ xong xuôi trong khoảng nay tới năm 2021.

Phương pháp trọng điểm Sài Gòn 20 km về phía Tây Nam, quận Bình Chánh là khu vực có diện tích rộng trải dài 25.000 ha. Tiếp giáp với các huyện 7, 8, Bình Tân, quận Hóc Môn và tỉnh Long An, thị xã có địa điểm cần thiết là lối vào giao thương gắn kết các tỉnh giấc đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trung tâm của phía Nam. Bởi vậy, trong những năm cách đây không lâu, chính quyền TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chế độ nhằm khuyến khích cho huyện sản xuất theo hướng công nghiệp hóa (tỷ lệ 1/5.000).

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét