Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh: Metro số 1 trễ hứa hẹn và những hậu quả nhãn tiền | MuaBanNhaDat

Vừa qua, TP.HCM báo cáo tuyến metro số 1 sẽ không thể chấm dứt tham gia cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển tới Quý IV/2021. Dù đây là vấn đề được dự báo trong khoảng trước, nhưng tin tức trên cũng khiến cho người địa phương hụt hẫng. Câu hỏi đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hứa” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các bên liên quan phải giải quyết như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn trong khoảng 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc nhân tố chỉnh tổng mức đầu cơ vẫn đang được hoàn thiện pháp lý và lấy quan niệm của Bộ Chiến lược - Đầu cơ, Bộ Tài chính. Đến hiện nay, TP.HCM đã phải 3 lần trợ thời ứng cho công trình này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án điều chỉnh. Vì phổ quát bất cập trong kiến tạo và phê ưng chuẩn công trình đầu cơ, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hứa” và chẳng thể về đích vào cuối năm 2020, trước khi đưa vào khai thác thương mại vào năm 2021. Theo công bố mới nhất từ Ban Quản lý Các con phố sắt đô thị TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị lờ lững 4 năm so với ý tưởnrg ban đầu.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, thây mặt liên doanh Shimizu - Meada, đảm nhiệm gói thầu 1b (đoạn ngầm trong khoảng ga Rạp hát TP tới ga Bason) cho biết, gói thầu đã thành lập được 85% và đang trong giai đoạn hoàn thiện nhà ga. Về nhân tố kinh phí, ông Quốc cho nhân thức tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để thanh toán cho các nhà thầu và người lao động. Theo vị này, nhà thầu biết khó khăn bình thường và nỗ lực của TP trong giải quyết yếu tố vốn nên sẵn sàng tầm thường tay. Đương nhiên, ông Quốc cũng mong các nhân tố được giải quyết sớm để lấy lại niềm tin của công nhân, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Hội cầu con đường Cảng TP.HCM, đồng thời là thành viên hội đồng đánh giá 2 dự án metro TP, cho biết điều đang vướng ở các ngành trung gian và đang trong tình trạng "trên nóng, dưới hot, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với công trình metro, TP đã rất cố gắng chấm dứt các phần việc trong yếu tố chỉnh tổng mức đầu tư. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chủ yếu giải quyết nhanh chóng, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, ngành nghề chưa thật sự tham gia cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn bạn dạng luật… mà theo vị này là có đến 18 “ải” để TP vượt qua.

Việc tuyến metro 1 chậm trễ tiến độ sẽ dẫn đến người địa phương không thừa hưởng các tiện thể ích đáng được lợi, quan hệ với đối tác nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự gian truân cho các tuyến metro khác hoặc các công trình cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra tranh chấp các hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ vietnam TP.HCM cũng nghĩ là, ngay từ đầu dự án đã có những sai sót liên quan tới thẩm định, phê duyệt phù hợp đồng, cũng như những điều khoản không ngặt nghèo dẫn đến khó giải quyết về sau.

Ngoài ra đó, việc sử dụng vốn ODA cũng tồn tại phổ quát điều, khi tiền đã mượn được nhưng không thể sử dụng được vì vướng bận bịu cơ chế. Theo ông Ninh, với trường phù hợp chi tiết là tuyến metro 1, trước mắt cần mượn tiền đột xuất để khắc phục nợ công nhân, vũ trang, cố gắng bảo đảm tiến độ nhà cửa. Việc này cũng thiết yếu hội đồng bình chọn, phân tách ngặt nghèo…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia đô thị KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên bi thương mà phải tậu cách thức sử dụng triệt để tốt quãng thời gian bị lừ đừ tiến độ này. Ông Sơn phân tích: Metro không chỉ là riêng nó mà cần phổ quát sự phối phù hợp. Rất nhiều các trạm phải có ô tô buýt kết nối, các bãi xe phụ cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực phụ cận phải khiến cho tăng tính thu hút thu hút đầu cơ, tăng lợi nhuận.

Đa số các đô thị trên trái đất sau khi chấm dứt các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường thích hợp những TP khiến cho tốt công tác gắn kết, lôi cuốn cá nhân đầu cơ và sinh lời. Vì thế, theo vị này, TP cần đoán trước các công việc trong thời điểm đầu điều hành. Trước mắt là sử dụng triệt để tốt thời gian này để đơn vị, bố trí để sau này, khi metro 1 vận hành, TP sẽ không bị rơi tham gia thế bị động.

“Công việc gắn kết, thu hút tư nhân vào sinh lời tại công trình này còn yếu kém. Tuy nhiên, cũng cần phải khôn xiết thận trọng, bởi tuyến metro xong xuôi sẽ dẫn đến áp lực mới. chậm tiến độ là TP phải chi trả ngân sách không nhỏ nhắn để duy trì metro điều hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn xem xét.

Công trình tuyến metro số 1 là tuyến metro trước tiên tại TP.HCM, được người dân rất thân mật theo dõi. Vì thế, việc khắc phục các khó khăn để tuyến metro này sớm đi vào hoạt động là nhiệm vụ vội vàng mà TP và cả các bộ, lĩnh vực, chính phủ phải lập cập thực hiện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét