Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

TGĐ VPBank: Chúng tôi tuyển chuyên gia tham gia ngân hàng trong khoảng ĐH Bách Khoa, Tổng phù hợp chứ không hề trường Kinh tế!

Ngân hàng là một trong những ngành có thời cơ lớn trong làn sóng thay đổi công nghệ, ông Nguyễn Đức Vinh phản hồi. Ở vn, cơ hội đến từ việc chúng ta đang đi sau.
“Có thể có những thứ chưa bằng lòng, nhưng đối tượng mua hàng tư nhân, doanh nghiệp Việt đang được sử dụng những phục vụ thậm chí dễ dãi hơn các nước ở châu Âu. Đi sau nên chúng ta có vấn đề kiện để vận dụng ngay những kĩ nghệ mới”, ông nói.  

Chả hạn điển hình nhất là China. Quốc gia tỷ dân này đi sau Mỹ rất lâu về kĩ nghệ, nhưng xét ở lĩnh vực tài chính, dịch vụ của TQuốc đang tốt hơn phần đông. Trung Quốc cũng là đất nước có tỷ lệ dùng tiền mặt thấp.

“Lĩnh vực nhà băng có đa dạng cơ hội phê chuẩn quá trình số hoá”, ông Vinh thể hiện sự quan trọng một lần nữa.

Chẳng hạn với VPBank, ông Vinh cho nhân thức nhờ vào công nghiệp, ngân hàng đã có yếu tố kiện để đưa phục vụ tiếp xúc được với rộng rãi đối tượng mua hàng hơn, dù ở bất kỳ đâu. Rủi ro tất nhiên là có mà như ông Vinh nói, đơn cử như 20.000 tố cáo/ngày. Dù thế, các nhà băng không có phương pháp nào khác phải chuẩn bị nhập cuộc tham gia giai đoạn đổi mới.

“Có năm phải đầu tư hàng chục triệu đô la Mỹ để có kết quả của hôm nay”, ông cho biết.

Cùng với khuynh hướng phát hành, ứng dụng kĩ nghệ đối với các nhà băng, đội ngũ công sức ở ngành này cũng sẽ giảm. “Trong 5 năm tới, lượng công sức sẽ giảm. Bằng chứng là 9 tháng đầu năm nay, VPBank giảm 2.500 người nhờ tối ưu hóa các chuỗi hệ thống điều hành, bán hàng. Hơn 30% các khoản mượn bé dại và thẻ được thực hiện trên mạng”, TGĐ VPBank nói.


Bên cạnh đó, các trường đào tạo cũng phải chú ý lại về chất lượng nhân công. “Chúng tôi tuyển chuyên gia vào ngân hàng là người học Bách Khoa, Tổng hợp chứ chẳng phải kinh tế để dịch vụ cho việc số hoá, AI”, ông Vinh san sẻ.

Công bố của VietnamWorks thông báo hồi tháng 9 khi cho biết dù nguồn cung công trạng ngành nhà băng tăng tới 65% (công đoạn nửa đầu năm 2018 – 2019) cao nhất trong các ngành.

Theo dự đoán ý định tậu việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là lĩnh vực có tỷ trọng ứng viên cao nhất với hơn 81% người điều tra. Tuy nhiên, về phía cầu, ngành nghề Nhà băng lại không thuộc top 10 lĩnh vực nghề dự báo có yêu cầu tuyển dụng.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét