Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Tại sao nhà ở tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt?

Giá cô động đẩy mạnh

Mục sở thị hoạt động mua bán Bình Dương mới đây, chúng tôi kiếm được thấy mặt bằng giá đất thổ cư, nhà xã xây sẵn ghi kiếm được giá tiền tăng khoảng 15-20% trong vòng một năm, riêng các dự án đã có sổ đỏ mức tăng đạt trong khoảng 25-30%/năm. Ví như lấy mốc từ 3 năm quay về đây, đất nền tại Dĩ An, Bình Dương có biên độ tăng giá từ khoảng 60-100% (tùy công trình).

Theo ghi kiếm được, trong khoảng khoảng đầu năm 2019 tới nay, mức tăng giá trên hoạt động mua bán thứ cấp có phần “chững lại”, mức tăng chỉ ổn định ở các dự án đã có pháp lý vừa đủ, trong khi các công trình đất nền chưa ra được sổ, biên độ tăng chậm rì rì hơn.

Tìm hiểu thực tiễn cho thấy, giá đất tại Dĩ An đã có sự cô động khá mạnh trong những năm qua. Đất tại khu vực trọng tâm thị thị trấn Dĩ An hiện nghiêng ngả từ 60-90 triệu đồng/m2 (cách đây 2 năm thì chỉ khoảng từ 30-50 triệu đồng/m2).

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 1.

Những dự án KDC cơ sở vật chất đã hoàn chỉnh, có sổ riêng từng căn/nền giá ghi nhận cô động đẩy mạnh. Ảnh:HV

Trong đó, giá đất đẩy mạnh diễn ra lòng vòng ngã tư 550 tại Dĩ An. Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT 743 trong bán kính 500m vòng quanh ngã tư 550 rơi tham gia khoảng 30 triệu đồng/m2. Tới đầu tháng 6/2019 giá đất tại đây đã chạm ngưỡng 45 - 60 triệu đồng/m2 (tùy vị trí). Đặc biệt, tại khu vực nói quanh Vincom Plaza hiện cũng thương lượng với giá tiền 45-60 triệu tiền việt/m2, tăng gấp rưỡi cùng kì năm trước.

Trong khi đó, một số khu lân cận gần trọng điểm như P.Đông Hòa, P.Dĩ An, P.Tân Đông Hiệp, P.An Bình… có giá tiền trong khoảng 35-38 triệu đồng/m2. Mức này cũng đã tăng khoảng 7-8 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm đầu 2018.

Vài khu vực xa hơn thì giá đất nền nghiêng ngả trong khoảng 20-28 triệu tiền việt/m2 (tùy đất công trình hoặc đất của dân). Giả dụ so với phương pháp đây một năm, chi phí này cũng đã tăng chí ít 15%/năm.

Mức tăng giá này ghi kiếm được ở các dự án đã công bố phương pháp đó 1-2 năm, hiện tại hoạt động mua bán nơi đây cũng “tầm thường cảnh” như thị trường Tp.HCM: Nguồn cung mới chào bán khá khan hãn hữu. Chính sự khan hãn hữu này cũng là một phần căn nguyên khiến cho giá bất động sản liền thổ nơi đây cô động tăng lên trên thị trường thứ cấp.

Tại khu vực gần trung tâm thị phố hiện chỉ hiện ra một số dự án nhà phường xây sẵn và căn hộ tầm thường cư với số lượng chào thị trường không đáng kể. Chẳng hạn, công trình nhà xã xây sẵn Louis Resident tại Đông Hòa, Dĩ An chào bán 36 căn với chi phí 3,3 tỉ đồng/căn (diện tích 68-103m2).

Cách thức đó không xa, dự án căn hộ phổ biến cư Charm City cũng đang chào hoạt động mua bán với giá bán trong khoảng 1,6 tỉ đồng/căn.

Hay 2 công trình đối diện Suối Tiên (Dĩ An) là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông cũng đã giữ chỗ hết nhưng với số lượng căn cũng khá ít ỏi tầm 1.400 căn cho 2 công trình.

Còn lại, điều tra cho thấy, đa phần nguồn cung chào bán ở hoạt động mua bán Dĩ An ở thời điểm này tới từ các dự án cũ, hoặc đất trong dân, nằm xen kẽ ở các căn nhà đã được xây lên cách thức đó 1-2 năm. Rất ít dự án KDC được chào bán ở thời điểm này, Có chăng, một vài đơn vị địa ốc đang có quỹ đất, lên chiến lược về nguồn cung ở quá trình cuối năm 2019 đến đầu năm 2020.

Phần lớn tới trong khoảng nhu cầu mua ở thực

Chẳng phải bất chợt mà thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương có sự bất định tăng giá khá tuyệt vời trong những năm qua. Theo các chuyên gia, hạn độ tăng giá của thị trường tương đương với khu vực phía Đông của Tp.HCM như khu vực Q.9, Q.2, Q. Thủ Đức.

Căn nguyên lên đường trong khoảng cơ sở vật chất cơ sở vật chất đã và đang hoàn thành chỉn chu, cùng với yêu cầu sắm bất động sản ở khu vực này không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nếu như như thời điểm trước các công trình BĐS tập trung phần lớn ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Bến Cát thì mới đây sự tấp nập lại diễn ra tại thị phố Dĩ An, thị phường Tân Uyên. Nguyên do chủ chốt là do hạ tầng giao thông khu vực phía Đông thức giấc Bình Dương đang được đầu tư ồ ạt theo kế hoạch xuất hiện tam giác kinh tế Bình Dương - Tp.HCM - Đồng Nai.

Trong đó, Dĩ An là khu vực nơi tập trung nhiều khu chế nhạo xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi tham gia hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Con đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 2.

Nguồn cung khan hãn hữu cộng với hạ tầng giao thông kết nối tốt với các khu vực, bất động sản liền thổ tại Dĩ An Bình Dương theo tìm hiểu chưa có tín hiệu giảm nhiệt. Ảnh:HV

Hình như, trên khu vực thị phố Dĩ An đã và đang hiện ra vài khu thành phố mới có diện tích khá lớn. Đặc biệt, vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Dương chính thức thông báo Nghị quyết đống ý Đề án xây đắp thị trấn Thuận An và thị trấn Dĩ An trực thuộc tỉnh. Quyết nghị số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án xây cất thị trấn Dĩ An thuộc tỉnh giấc Bình Dương trên cơ sở vật chất chuyển nguyên trạng quy mô tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số tổ chức hành chính trực thuộc của thị thị trấn Dĩ An.

Nhân tố này đã tác động rõ nét đến hoạt động mua bán BĐS trên địa bàn ở cả khách hàng thực lẫn giới đầu cơ trong suốt thời gian qua.

Trong khi, có một thực tế là, so với các thị trường khác giá nhà ở tại Bình Dương tăng cao lên đường từ ý định khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng. Hồ hết những đàm phán ở những dự án có pháp lý toàn diện tới từ nhu cầu ở thực là chính. Chính sự định hình của ý định ở thực đã tạo điều kiện cho giá trị BĐS ở các khu cư dân hiện hữu tăng giá đáng kể theo năm.

Ngoài ra đó, làn sóng tăng giá còn ảnh hưởng trong khoảng sự đầu cơ bài phiên bản của các doanh nghiệp BĐS. Chẳng thể phủ nhận, mảnh đất Dĩ An đã đổi mới rõ nét so với 5-7 năm trước là bởi có sự đóng góp của phổ quát công trình quy mô mọc lên tại đây với các danh tiếng như Vingroup, Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House… kéo theo đó là sự lớn mạnh về kinh tế, cơ sở, tốc độ đô thị hóa ngày cao đã khiến cho dòng vốn đổ về thị trường này tăng cao, thị trường BĐS vì vậy cũng trở thành nở rộ.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, đối với phân khúc bất động sản liền thổ người dùng cần chú ý đến yếu tố pháp lý. Ở khu vực nào cũng vậy, trị giá bất động sản chỉ tăng cường khi dự án hiện hữu, pháp lý hoàn toản.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét