Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Sức ép vững mạnh nóng, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà cấu kết với Hương Giang Idol để tăng thêm hình ảnh, mở mang thị phần khách hàng

Một thống kê cho thấy hoạt động mua bán mỹ phẩm nước ta có giá trị 2,35 tỷ USD trong năm 2018, song nhãn hiệu nội địa chỉ chiếm hữu khoảng 10%, và thực tiễn dòng mỹ phẩm ngoại đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với làn da, khí hậu phụ nữ Việt. Điều này thôi thúc rộng rãi công ty trong nước thành lập công ty để khởi nghiệp dòng sản phẩm bỏ ra riêng cho người Việt, một trong số đó là dòng mỹ phẩm M.O.I Comestic của ca sĩ Hồ Ngọc Hà hòa hợp với đối tác làm ăn Lâm Thành Kim.

Vững mạnh nóng vừa là chiến thắng vừa là áp lực

Với mô hình xây đắp thương hiệu và bán item trên nền tảng hình ảnh tư nhân, việc chế biến đặt bên ngoài, M.O.I Comestic đích thực gây dậy sóng thị trường. Tổ chức công bố sản phẩm tại những trung tâm sắm sửa, lăng xê trên chính fanpage cá nhân lôi cuốn khỏe khoắn cộng đồng fan, tuổi teen, định kỳ 3-6 tháng sẽ tung dòng mỹ phẩm mới, đặc biệt tầm giá được "fix" có lí suốt thời điểm đầu là những điểm đặc sắc giúp nhãn hàng M.O.I xây dựng được vị thế trên chính sân nhà chỉ sau 2 năm ra mắt.

Điểm lại, dòng vật phẩm trước tiên (Hongocha’s Secret) liên tục được cháy hàng và đến nay đã hết hẳn, dòng son thứ 3 ra mắt chỉ hơn 6 04 tuần nhưng đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây. Bên cạnh đó, lượt kiếm tìm từ khóa "M.O.I Hồ Ngọc Hà" trên Google chạm đến mốc 144.000.000 kết quả, doanh số năm trước tiên đạt 30 tỷ đồng và hướng tới mức 60 tỷ ngay trong năm thứ 2.

Một mức vững mạnh có thể gọi là "nóng" cho một startup, chính CEO Lâm Thành Kim cũng không phủ kiếm được tỷ lệ đẩy doanh số 100% chỉ sau 1 năm vừa là thắng lợi, cũng là áp lực rất lớn cho quá trình tiếp theo.

Có nhẽ để giải bài toán vững mạnh dài hạn, trong lần hiện ra vừa qua, Hồ Ngọc Hà chọn lựa kết hợp với một nhân vật quần chúng khác – Hương Giang Idol – cùng tung bộ son liên minh hai nhãn hàng M.O.I và S.Girls.

Áp lực tăng trưởng nóng, Startup mỹ phẩm Hồ Ngọc Hà kết hợp với Hương Giang Idol để gia tăng hình ảnh, mở rộng phân khúc khách hàng - Ảnh 1.

Hương Giang Idol và Hồ Ngọc Hà tại phòng thử nghiệm.

Liên hiệp với Hương Giang Idol - Thêm một hình ảnh nhãn hàng mới, mở rộng phân khúc khách hàng, tầm giá nhiều chủng loại

San sẻ về bước đi này, Hồ Ngọc Hà cho biết suốt 1 năm qua, Hồ Ngọc Hà đã sử dụng chính hình ảnh của chính mình để làm cho thương hiệu, đại sứ cho startup tư nhân. Và đối tượng khách hàng theo đó cũng chỉ trải dài trong khoảng độ 25-35 tuổi.

"Việc sử dụng hình ảnh tư nhân bản thân thực tiễn giúp cho hãng dành dụm được chi tiêu nhãn hàng, thuê người đại diện, tuy nhiên thời điểm qua chỉ một mình Hà hiện ra cho M.O.I thôi", Hồ Ngọc Hà nói. Đó là nguyên nhân Hồ Ngọc Hà quyết định bắt tay với Hương Giang Idol để "sở hữu" thêm hình ảnh thứ nhị, giúp hãng mở rộng thị phần đối tượng mua hàng cho độ tuổi trong khoảng 16-40 tuổi, giá thành cũng đa dạng hoá, tăng quyền chọn lựa cho khách hàng.

Nhìn bình thường, việc lựa chọn cơ chế cấu kết cùng các anh hùng nổi tiếng trong thị trường mỹ phẩm Việt chưa cao, chủ đạo các nhãn hàng chỉ lựa chọn làm cho ngắn hạn hoặc hòa hợp cho một chiến dịch quảng cáo. Việc Hà Hồ liên minh cùng Hương Giang để sản xuất dòng item riêng đã cho thấy chiến lược bắt kịp các xu hướng kinh doanh mới của nhân loại, gần giống câu chuyện chiến thắng của tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner.

Hình như đó, việc quản lý hình thức buôn bán, sự phủ rộng của kênh offline với hơn 300 đại lý trên khắp cả nước song hành tạo ra kênh online, M.O.I hy vọng sẽ mang được sản phẩm, thương hiệu vietnam ra Đông Nam Á, hướng tới xu hướng tiêu dùng thế giới.

Tiêu chí kinh doanh trong 3 năm đầu, CEO Lâm Thành Kim và Hồ Ngọc Hà lưu tâm tới việc đầu cơ. Với kỳ vọng đạt doanh thu năm 2019 gấp đôi 2018, nhãn hàng đang thi hành những kế hoạch bài bản, theo đúng chỉ tiêu đề ra. Ghi kiếm được từ 04 tuần 3/2019 tới nay, doanh nghiệp đã tiêu thụ được hơn 130.000 cây son trong dòng vật phẩm vừa mới công bố mới nhất. Cấu kết cùng Hương Giang Idol, Hồ Ngọc Hà kỳ vọng mức thu về sẽ cao hơn so với dự báo thuở đầu.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét