Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Sợ độc không dám sử dụng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

Khi tổ chức điều hành chưa có kết quả xét nghiệm, phổ biến người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để bảo đảm nguồn nước sạch sẽ.

Sáng ngày 12/10, theo dò hỏi của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ thích hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đều trong tình trạng cháy hàng nước bình.

Chi nhánh C-Mart thuộc tòa HH3A liên tiếp phải gọi cho đại lý để cung cấp nước bình do ý định của cư dân cao vượt ý định hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được cư dân chuộng gọi phổ quát nhất. Trong khoảng 8h sáng tới 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ khu chợ cho biết: Hiện khu chợ đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Đại diện tòa HH2C khiến cho việc với các công ty can hệ để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị Trằn Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: 3 năm nay, ngay trong khoảng khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để dùng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi phát hiện nước có mùi, mái ấm tôi đã không dám dùng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con bé nhỏ, tuy nước bình đắt nhưng sử dụng cho im tâm. Một vài hôm nữa có kết quả kiểm tra nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà tất cả các cửa hàng đều báo hết. Tôi lấy tạm chai nước nhỏ tuổi. Mini hứa ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ mái nhà, một vài trường học cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh yên tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường măng non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) san sớt: Mặc dầu có bể chứa nước ngầm, nhưng trong khoảng 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Trong khoảng chiều 11/10, trường đã sử dụng nước bình Lavie nấu cho học sinh.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test với tốc độ cao được thông báo tới các hộ dân.

Trên đồng đội cư dân HH2C Linh Đàm cũng lan truyền thông tin việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thực hiện công việc khử. Hiện nay phía nhà máy đang cố gắng giải quyết. Thời điểm giải quyết chưa được báo cụ thể.”

Ban đại diện tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng doanh nghiệp test với tốc độ cao với Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng cho phép”. Dĩ nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, dùng nước phục vụ việc tắm giặt, nước thưởng thức đã chuyển hẳn sang nước bình.

Tuy nhiên, các diễn đàn đang nóng bây giờ có đa dạng mua bán về cách thức làm thế nào để bình yên trong giai đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm chia sớt: “ Có cầm cự tìm nước sử dụng thì cũng ngày một ngày nhì thôi chứ nếu kéo dài thì đề nghị sử dụng (nếu như ko xử lý dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm ngoái không được xử lý.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét