Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Siêu thị trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa công bố thông báo dò la hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 tháng qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Dù rằng nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các nhóm item nhà mặt tiền (30%), nhà phường hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tìm đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, chừng mực đon đả đến tài sản cho thuê trên các chợ trực tuyến tại hoạt động mua bán này trong 3 bốn tuần qua chủ chốt rơi vào thị phần BĐS bình dân. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có khuynh hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ quát hơn khi chỉ số này vững mạnh 99%.

Tính tới cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà phường hẻm và nhà phường mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng nhộn nhịp. Nhưng sang quý II, cơn sốt này gấp rút giảm tốc. Theo thông báo dò hỏi của DKRA Việt Nam, từ tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phố trên thị trường sơ cấp tại đô thị biển này bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đây, thương lượng trầm lắng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét