Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Siêu công trình của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhị quý đầu năm. Tất nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ mười công trình được chào bán. 

Cụ thể, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín bốn tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Phần nhiều các công trình được chào bán trong tháng 7 và bốn tuần 9. Trong bốn tuần 8 do có bốn tuần "Ngâu" nên không có đa dạng hoạt động chào bán và sự kiện giới thiệu sản phẩm. Các dự án ra mắt trong quý tiếp diễn được hoạt động mua bán đón chờ tốt với tỷ lệ bán cao, mặc dù giá chào bán một số công trình tăng hơn 10% so với khu vực bao quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Phân khúc trung cấp chiếm hữu tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Bây giờ, mức giá niêm yết căn hộ phổ biến trên hoạt động mua bán là trong khoảng 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một dự án hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu tinh vi Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Quận 2) với 240 căn hộ có tầm giá khoảng 5.500 USD/m2. Phân khúc dân dã vẫn chưa có công trình mới sau hai quý liên tiếp. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần với hơn 90% sản phẩm chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa phần số căn hộ bán được ghi nhận tại dự án Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Dự án được ấp ôm hơn một năm trước khi bán ra đợt mở bán trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể trong khoảng phân khúc trung cấp, giá làng nhàng hoạt động mua bán giữ mức bình ổn hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá sàn tăng được ghi kiếm được tại đa số các dự án chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Huyện 2 và Quận 9 ghi kiếm được mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự báo của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán hy vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới cơ bản từ các thị xã ven đô thị: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các công đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng lờ đờ hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhị thị phần này lần lượt là 6% và 5% theo năm. Thị phần bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam: “Thị trường căn hộ đang có những đổi mới đáng kể từ năm bản lề 2015, vấn đề này rất cần thiết để tạo lập một thị trường phát hành vững bền. Năm 2019 với ảnh hưởng của các chế độ về thị trường bất động sản và hoạt động mua bán tín dụng đã giúp hạn dè bỉu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dầu không có các sự kiện chào bán có khí thế, các chủ đầu tư vẫn có các sự kiện thu hút như triển lãm BĐS, sự kiện trưng bày phát triển khu đô thị, lễ cất nóc các dự án đang chấp hành, … 

Thời gian này cũng được chủ đầu tư tận dụng yếu tố chỉnh kế hoạch buôn bán và ý tưởnrg tạo ra quỹ đất và vật phẩm. Với các hoạt động tích cực trong khoảng các chủ đầu tư, hoạt động mua bán được kỳ vọng sẽ nở rộ hơn trong các quý tiếp theo.” Bên cạnh, các điều về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày một ảnh hưởng hiểm nguy tới nhân tố kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Vì thế, các khu thị trấn nằm xa trung tâm tại phía Đông và phía Tây với trọn vẹn một thể ích và gắn kết tốt đã được thị trường đón chờ hăng hái.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét