Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

Say mê mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không hoàn thành

Xe công thanh lý quá niên hạn, giá siêu rẻ

Theo Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 3/6/2009 của Chính phủ, trong danh mục của nả công được bán, công ty công bố đấu giá của cải công phải cung ứng toàn vẹn tin tức về chủng loại, số lượng, hiện trạng, giá trị của nả còn lại.

Thế nhưng, trên thực tiễn, qua dò la của PV Xe VietNamNet trên website của Cục Điều hành công sản (Bộ Nguồn vốn), rộng rãi tin đăng đấu giá xe công của các tập đoàn doanh nghiệp mang tính thông thường bình thường, không chi tiết về tên version xe, năm sản xuất, trạng thái xe...

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 1.

Nhiều xe công đấu giá siêu rẻ chỉ từ 10 triệu tiền việt.

Đơn cử như ngày 20/9/2019, Cục Điều hành Các con phố bộ III ở Đà Nẵng có lên tiếng đấu giá 3 lô xe ô tô gồm 10 chiếc xe ô tô thanh lý gồm 1 chiếc UAZ biển số: 47C-2162 đời cũ Mức giá chỉ 10,5 triệu tiền việt; xe bán chuyển vận Toyota biển số: 79C -0073 giá 11,5 triệu và  2 chiếc Toyota Land Cruiser biển số 43E - 0488 và 78B – 0920 với giá đấu 12,5 triệu tiền việt.

Tuy nhiên, ngoài mức Mức giá công khai siêu rẻ đầy lôi cuốn và biển số xe tương tự thì tổ chức đấu giá này không cung cấp thêm bất cứ tin tức cụ thể nào về đời xe, trạng thái chất lượng xe hiện nay như thế nào.

Tương tự, đầu bốn tuần 9, Công ty Quản lý và Phát triển cơ sở Khu kinh tế và các Khu kĩ nghệ, tỉnh Trà Vinh cũng đăng tin thanh lý xe Mazda với tin tức gọn ghẽ: xe thuộc số loại 626 đời 1996 84E-0198, 04 chỗ ngồi và không có thêm bất kỳ miêu tả khác về xe.

Theo ghi kiếm được của PV, cũng có những trường thích hợp công ty Nhà nước cung cấp thông tin vừa đủ.

Chả hạn như vừa mới đây, Trường cao Đẳng Bình Định đăng tin tức đấu giá xe Mazda trên 25 năm tuổi. Theo đó, xe được trưng bày đã lăn bánh hiển thị trên đồng hồ 350.924 km. Khung vỏ xe mục rỉ tại nhiều vị trí; xe thường xuyên hư hỏng, sửa chữa không hiệu quả. Xe đã sử dụng trên 25 năm, đã hết khấu hao. Đánh giá chất lượng kỹ thuật thực tế còn lại của xe là 38%. Cùng với đó, mức giá khởi điểm được đưa ra là 60 triệu tiền việt. Dĩ nhiên, đây là mẫu tin riêng lẻ có trọn vẹn tin tức chi tiết về xe được đăng chuyển vận.

Có thể nói, việc chỉ đưa ra các tham số về máy, biển số, đăng kiểm mà không đưa thêm bất kỳ thông tin nào về hiện trạng xe, số km lăn bánh, đời xe... như trên không khác nào tung hỏa mù cho những cư dân, cộng đồng muốn mua xe công đấu giá. Với phương pháp công bố thông tin qua loa tương tự, rất khó khăn để bất cứ vị khách nào quyết định xuống tiền tậu xe.

Trong khi, Nghị định số 52 của Chính phủ cũng nêu, đối với ô tô công, khi hết niên hạn dùng, sẽ được bán thanh lý. Xe được thanh lý với điều kiện đã dùng trên 15 năm, hoặc đi được 250.000km (khu vực miền núi là 200.000km), hoặc hư hỏng do tai nạn không thể giải quyết.

chậm tiến độ cũng là cỗi nguồn làm nhiều phần các mẫu xe công thanh lý công khai trên website của Cục quản lý công sản đều có niên hạn qúa cũ, trong đó, không thiếu những chiếc xe đóng gói từ năm 1992-1993 (hơn 25 năm tuổi).

"Của rẻ là của ôi"

Một yếu tố đặt ra là, khi mua những chiếc xe cũ lâu đời tương tự với thông tin mập mờ, liệu chiếc xe có còn đích thực dùng được?

Anh Nguyễn Mạnh Tú, 49 tuổi ở Thủ đô, một chủ xe từng mua xe công giá rẻ cho biết, cách đây hơn 1 năm anh từng sắm một chiếc ô tô công thanh lý hiệu Toyota Corolla đời 1996 đã ngừng lưu hành và hết đăng kiểm 5 năm.

Vì lúc đó đang cần xe nên anh vẫn quyết tìm bởi giá quá rẻ, chỉ 85 triệu đồng. Xe đã quá cũ nên có đa dạng chỗ hoen gỉ, đổ vỡ, hỏng. Anh Tú phải đầu tư thêm 100 triệu để tu bổ nội cảnh quang phía bên ngoài cho xe trông "ngon" hơn.

Dù vậy đi khoảng 4 04 tuần, chiếc xe vận hành không ổn. Đọc thêm các garage, anh Tú nhận được lời khuyên,  muốn chạy tốt ít ra phải chi thêm 200-220 triệu nữa. Nản quá, cuối năm rồi anh Tú đã ký gửi vào một siêu thị chuyên bán ô tô cũ nhờ bán hộ và cuối cùng, đã "đẩy được chiếc xe" với giá 110 triệu tiền việt.

Tuy nhiên, tương tự chỉ chưa đầy 1 năm anh Tú đã lỗ gần 200 triệu vì mê say mua ô tô công thanh lý giá rẻ.

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 2.

Xe công đấu giá nhiều phần đã quá cũ, phơi nắng phơi sương... Ảnh minh họa.


Anh Nguyễn Đức Anh, chủ một showroom xe ô tô cũ ở Long Biên, Hà Nội cho nhân thức: “Trong suốt hơn 5 năm buôn bán ô tô cũ tôi nhận thấy đến 45% người dùng xe cũ không mấy nhiệt tình hay thậm chí không đề cập tới tiểu truyện của chiếc xe hơi cũ mà họ đang xem xét mà chỉ chăm chắm mặc cả khiến sao tìm được xe giá rẻ nhất có thể. Và đây sẽ là một sai trái đáng nuối tiếc nếu như họ mua phải chiếc xe ô tô cũ đã bị tai nạn hoặc đã bị ngập nước và phải thay thế nhiều phần linh kiện, phục tòng.

“Của rẻ là của ôi” và mua xe ô tô công thanh lý cũng vậy. Tôi từng quen một anh bạn chuyên canh me các lô ô tô công giá rẻ bèo để tìm về tân trang, sửa chữa rồi bán lại. Trên thực tại, những chiếc xe công được thanh lý giá rẻ đã nằm "phơi sương" rộng rãi năm mà không được dùng đến. Các xe đều có tuổi thọ một số chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, các linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả đơn vị đấu giá cũng không cam kết những chiếc xe này có thể tiếp diễn chạy được nữa hay không. Và nếu sắm phải xe này thì chủ xe chắc chắn “lãnh đủ” hậu quả", anh Đức Anh san sớt thêm.

Anh Nguyễn Thiêm, một thợ chuyên sửa ô tô ở Hà Nội cũng cho biết, ví như quyết định tìm ô tô công thanh lý giá rẻ thì chủ xe cần có một cuộc đại tu. Ví như chỉ sửa một phần cảnh quang phía bên ngoài của xe thì chưa đủ. Những xe niên hạn trên 20 năm có thể phải làm lại máy, giả dụ không, đi sẽ tốn xăng, bị xóc và di chuyển rất khó chịu.

“Xe cổ hủ mặc dù đi ít, đi cẩn thận, nhiều lần bảo dưỡng vẫn hay bị hư hỏng bởi cục bộ cao su ở các bộ phận xe đã bị lão hóa, chuỗi hệ thống treo bị ảnh hưởng đa dạng”, anh Thiêm nói thêm.

Có thể thấy, say mê rẻ tậu xe công cũ, chủ xe có thể lại tốn thêm một đống tiền để tân trang, tu sửa lại và rồi chất lượng vẫn không đi tới đâu.


Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét