Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Savills: Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hướng dẫn thị trường đến năm 2022 | MuaBanNhaDat

75% nguồn cung nhà phố và vi la sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la Mỹ/căn

Lên tiếng thị trường bất động sản vừa mới đây của Savills vn cho thấy, trong quý III/2019, hoạt động mua bán hấp thu 220 vật phẩm nhà phường, biệt thự mới, giảm lần lượt 65% so với quý II và 62% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức cung thấp nhất trong 4 năm quay về đây. Nguồn gốc được nhận định là do quỹ đất eo hẹp và thứ tự pháp lý bị thắt chặt khiến cho nguồn cung mới hạn hẹp.

Tính trên toàn hoạt động mua bán biệt thự, nhà thị trấn ở TP.HCM trong quý III, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 840 vật phẩm, giảm 35% theo quý và 31% theo năm. Dường như đó, công bố của Savills cũng ghi kiếm được lượng trao đổi tại nhị sản phẩm này đạt khoảng 400 đàm phán, giảm 41% so với quý II, nhưng vẫn tăng ở mức 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ kết nạp đạt 47%, giảm 5% so với quý trước.

“Giá đất tăng nhanh trong thời điểm qua đã hạn chế giễu các chọn đầu tư của khách hàng. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận khác hưởng lợi”, bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng Phòng Marketing và Phát hành Buôn bán của Savills, đánh giá.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Tình hình hoạt động phân khúc nhà ở, biệt thự tại TP.HCM trong khoảng năm 2015 đến nay. Ảnh: Savills

Theo nội dung lên tiếng, do lượng hàng kho cao khi mà nguồn cung mới hạn chế nhạo đã khiến đối tượng mua hàng có ít lựa chọn hơn. Cụ thể, hoạt động mua bán hiện có hơn 75% nguồn cung nhà thị trấn, biệt thự sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la/căn. Phần lớn các dự án sơ cấp có giá bất biến. Tuy nhiên, ở một vài dự án có địa điểm và tiến độ xây dựng tốt có mức tăng trưởng về giá hơn 10% theo năm.

Khu Đông tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán

Dự đoán về hoạt động mua bán trong thời điểm đến, Savills cho biết, nhờ quỹ đất còn rộng rãi và cơ sở vật chất tạo ra tốt, khu Đông sẽ tiếp diễn dẫn đầu hoạt động mua bán, thu hút rộng rãi các chủ đầu tư nội địa đầu cơ sản xuất công trình mới. Điển tuồng như trong quý III năm nay, khu Đông đã chiếm hữu 62% tổng lượng mua bán.

Rộng rãi dự án cơ sở trọng tâm dự định xong xuôi trong 3 năm đến và đem đến thiếu gì lợi thế cho khu vực này, như: tuyến metro số 1, đường Vành đai 3, tuyến phố Xa lộ Thủ đô mở rộng và các công trình xây cầu.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Dự đoán nguồn cung nhà ở, biệt thự tới năm 2022. Ảnh: Savills

Savills thông tin, cách đây không lâu, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã có công văn kiến nghị yêu cầu thắt chặt quản lý đối với việc phân lô tách thửa trên địa bàn thành phố. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60 của HĐND TP.HCM về quy mô phân lô tối thiểu. Vì thế, trong thời điểm đến, nguồn cung đất nền mới cũng vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng.

Doanh nghiệp này dự báo, đến năm 2022, toàn hoạt động mua bán sẽ có khoảng 15.000 căn/nền mới gia nhập thị trường, trong đó hơn 7.000 căn/nền tới trong khoảng khu Đông, chiếm khoảng 47% tổng nguồn cung tương lai. “Đa số nguồn cung mai sau tập trung tại khu vực ngoại thành và những dự án khu thị trấn quy mô lớn. Các chủ đầu tư nội địa sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS liền thổ”, đại diện Savills nhận định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét