Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Sản xuất kinh tế đêm: Bình Thuận đi trước một bước

Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các bộ ngành nghề, các thành thị tìm hiểu về kinh tế đêm, lưu tâm vào các tổ hợp giải trí. Dường như đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ thích hợp giải trí "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm tại Việt Nam, nhưng đã là lĩnh vực hái ra tiền cho nhiều đô thị du lịch lớn trên thế giới như Pattaya (Thái Lan); Macau (Trung Quốc); Lasvegas (Mỹ). Các đô thị này được mệnh danh là những đô thị không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm thu hút của các thị trấn là những con phường ẩm thực, giải trí, ăn chơi, cỗ bàn, sòng bạc hoạt động sôi động về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thị trấn lớn này thú vị khách vãn lai, kích thích du khách tạm cư và chi phí phổ biến hơn, cũng như quay lại nhiều hơn. Trong bảng xếp hạng những đô thị kích thích khách vãn lai lưu trú và chi phí rộng rãi nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày đang ký tạm trú, 8.800 đô la Mỹ/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu xài 7.200 USD/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày đang ký tạm trú, 5.200 đô la/ khách).

Vừa mới đây, TQuốc cũng nỗ lực xúc tiến tạo ra kinh tế đêm và rất thắng lợi. Trước sự thắng lợi của kinh tế đêm Trung Quốc, ngày 19/7 cách đây không lâu, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cách đây không lâu đã ký văn phiên bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, Nguồn vốn, Công Thương và UBND các tỉnh giấc, đô thị trực thuộc trung ương về việc phân tích chế độ kinh tế của Trung Quốc. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của Việt Nam, trong đó lưu tâm phát hành các tổ hợp tiêu khiển về đêm tại các tổ thích hợp du lịch.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ phù hợp tiêu khiển và yến tiệc theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu gầy.

Hiện tại, China đang tăng mạnh tăng trợ cấp cho các cơ sở hoạt động về đêm để xúc tiến nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được triển khai mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phố cùng các hàng ăn đêm hôm, 16 chợ đêm và các siêu thị thuận tiện, 18 nhà thờ ánh sáng, 26 trọng điểm thương mại, 8 con phố cỗ bàn... 

Các vị trí này sẽ là những nơi trước tiên thu được trợ cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đêm hôm. Chính sách xúc tiến kinh tế đêm thử nghiệm đã khiến GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện nay, Việt Nam phổ thông chủ đầu tư cũng mở màn triển khai các tổ hợp tiêu khiển về đêm, để phá tan thế nghèo đói về phục vụ ngao du của vn.

Nói về tầm quan trọng của các tổ phù hợp giải trí về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel cho nhân thức: "Số đông vật phẩm ngao du của chúng ta hiện thời chủ quản chỉ dồn vào một chỗ 7h sáng tới 17h chiều, trong lĩnh vực ngao du gọi là vật phẩm cứng, thì đã chiếm được. Dĩ nhiên, sản phẩm có thể thu được phổ thông tiền nhất, là từ 18h tối đến 2h sáng ngày hôm sau thì tới nay vẫn không được phát triển".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước ý kiến chỉ đạo phân tích kinh tế đêm của Thủ Tướng, tham gia giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu cơ cho siêu công trình giải trí Mũi Né Summerland Resort để kích thích các phục vụ giải trí, ẩm thực, mua sắm về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ hợp tiêu khiển trước tiên của Phan Thiết. Tổ thích hợp tiêu khiển này được xem là con át chủ bài quan trọng nhất để giúp cho Phan Thiết chuyển chính mình. Công trình này được hy vọng là điểm đến "mustry" của du khách tới Phan Thiết, kích thích khách tham quan chi phí, hưởng thụ và lưu trú tại Phan Thiết phổ quát hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ phù hợp giải trí và yến tiệc theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu bé nhỏ. Dự định kết thúc tham gia năm 2022, nhà cửa diện tích 31,5ha sẽ cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà phường và nhà phố thương mại.

Điểm đặc sắc của tổ hợp giải trí này là tuyến thị trấn ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển tiệc tùng dài gần 2.000 m. Con xã này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng bán buôn, tổ hợp bar, pub giải trí...

Về đêm, con thị trấn ẩm thực thêm nhộn nhịp khi khách vãn lai ngồi uống bia ngoài xã, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phố Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. 

Tuyến phường mua sắm của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu nhỏ bé với 200 cửa hiệu thời trang buôn bán nổi tiếng của các nhãn hàng thời trang kiến tạo Việt, các thương hiệu bắt mắt nổi tiếng thế giới, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa Việt Nam.

Chuyên hoạt động về đêm là con thị trấn tiệc tùng với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con phố cỗ bàn này, lần đầu tiên các mô hình siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được xuất hiện tại Phan Thiết.

Khác biệt, bên tuyến khu vui chơi này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một nhà hát lớn, chuyên trình diễn các show diễn phong cách quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (Trung Quốc), Ký Ức Hội An vn)…

Không chỉ giải trí, yến tiệc, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng yêu cầu nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây tuyệt vời bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc biệt của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được trình bày các show nghệ thuật trình bày ánh sáng 3D mapping trên quy mô cực lớn và được kỳ vọng sẽ trở thành công trình kiến trúc biểu tượng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét