Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Phương pháp sống lâu của những ông bà thọ nhất nhân loại

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được chứng nhận bởi tổ chức kỷ lục Guinness là người cao tuổi nhất trái đất vào tháng 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Nhân loại cách đây không lâu đã công nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất quả đât. Buổi công nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Bản, nơi bà Tanaka đang an dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong gia đình có tám người con. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và kiếm được nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất trái đất. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất thế giới tiết lộ, bà thường thức dậy tham gia lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Hạn chế ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ trở thành người thiếu phụ sống thọ nhất thế giới còn sống tham gia ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ đến 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên bản thân vào trong danh sách những người sống thọ nhất trái đất nhờ cơ chế ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Công trạng là thị hiếu lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Bí quyết của bà là xoành xoạch công sức.

Nghiên cứu của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người làm cho việc chịu khó và biểu thị ý nghĩa của cuộc sống tại nơi làm cho việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ ngơi chính là yếu tố bất lợi cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn đa dạng giết thịt nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất trái đất mặc dầu chưa từng được Guinness ghi nhận.

Theo Đơn vị phân tích lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã từ trần ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

San sẻ với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về bí quyết sống thọ, cụ cho rằng cơ bản nhờ vào thói quen ăn uống với các loại giết nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra trong khoảng tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn giết chồn hôi rán hai lần để duy trì "khả năng đàn ông" cho mãi đến tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Xuất hiện tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được biết đến. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho nhân thức, ưu thế lớn nhất của mẹ cô chính là sự bình tĩnh và rất ít khi nổi xung.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà phân tích Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ từ 100 trở lên và thấy rằng bí mật tuổi thọ bình thường của họ là họ hãn hữu khi nói bậy, về cơ bản không nổi nóng và giữ thái độ bình tĩnh trong suốt cuộc thế.

Theo Hải Minh

Công trạng


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét