Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Phục vụ đặt phòng trực tuyến đe dọa nơi nghỉ ngơi dân dã - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay tạo ra trên nền tảng trực tuyến phát triển quá với tốc độ cao.

Savills vietnam vừa thông báo báo cáo chuyên đề "Công nghệ làm gián đoạn thị phần nơi nghỉ ngơi dân dã" và đưa ra danh sách những tác động mạnh mẽ của các nền tảng đặt phòng online đến hoạt động mua bán buôn bán khu tạm trú tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở phân khúc nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này ngày một bị khó khăn khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng online cao nhất nước.

Đương nhiên, thị phần nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền tảng đặt phòng trực tuyến do khách sạn cao cấp dịch vụ những đối tượng khách hàng đặc thù có doanh thu cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo đánh giá của tổ chức dò hỏi này, buôn bán khách sạn dân dã hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các kẻ thù công nghệ non trẻ do vẫn còn điều hành các mô hình kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Ngoài ra, nơi nghỉ ngơi dân gian cũng chịu áp lực cạnh tranh lớn bởi chi phí vốn thấp, phổ thông nhà đầu tư có thể dễ dãi tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi vận hành đối với các nơi nghỉ ngơi dân dã rất nhỏ bé nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng chuẩn y diện tích và màng lưới sum sê và hỗ trợ lĩnh vực kinh doanh này bằng bí quyết đem đến nhiều khách hàng thân thiện hoặc tình nghĩa.

Đương nhiên, mặt trái của việc này là bây giờ sự thủy chung của khách hàng với thương hiệu khách sạn dân dã cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn rộng rãi ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá phổ quát lựa chọn khó khăn duyệt y một cú nhấp chuột đặt phòng trực tuyến.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM chẳng phải là thị trường ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tiễn, ngành khách sạn và nghỉ ngơi toàn cầu đã và đang bị ngăn cách trên mọi cấp độ kinh doanh bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các nhân tố làm cho ngăn cách bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những phục vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô hình kinh doanh nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia bé nhỏ phân khúc, phải tách ra vận hành độc lập.

Thậm chí các Áp dụng dế yêu được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và hưởng thụ du lịch cũng đã có mặt trên thị trường, ví dụ như chỉ dẫn viên ảo hay ứng dụng thông ngôn. Theo thông báo của Travelport Digital – một nền móng tương tác dế yêu bỏ ra cho các nhãn hàng du lịch, 35% tổng số khách hàng đã tải ứng dụng về máy laptop để kiếm tìm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% vận chuyển vận dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật lên tiếng trong khoảng các vận dụng du lịch để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét