Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Phục vụ đặt phòng online nạt dọa nơi nghỉ ngơi bình dân - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Khách sạn 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay sản xuất trên nền móng trực tuyến vững mạnh quá nhanh.

Savills vn vừa báo cáo lên tiếng chuyên đề "Công nghệ khiến cho gián đoạn thị phần khách sạn dân dã" và đưa ra danh sách những tác động khỏe mạnh của các nền tảng đặt phòng online tới thị trường buôn bán khu đang ký tạm trú tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có thiên hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này càng ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Tuy nhiên, phân khúc khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng trực tuyến do nơi nghỉ ngơi cao cấp dịch vụ những đối tượng khách hàng đặc biệt có thu nhập cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo đánh giá của đơn vị điều tra này, kinh doanh nơi nghỉ ngơi bình dân hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các tình địch công nghệ non trẻ do vẫn còn điều hành các mô hình kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình BĐS khác. Hình như, khách sạn dân dã cũng chịu sức ép khó khăn lớn bởi chi phí vốn thấp, rộng rãi chủ đầu tư có thể thuận lợi tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận điều hành đối với các khách sạn dân gian rất nhỏ nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng thông qua diện tích và màng lưới chi chít và cung cấp ngành nghề kinh doanh này bằng cách đem tới đa dạng đối tượng mua hàng thân mật hoặc chung tình.

Tất nhiên, mặt trái của việc này là hiện tại sự trung thành của đối tượng mua hàng với nhãn hiệu nơi nghỉ ngơi dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ khách hàng luôn có quá đa dạng chọn lựa khó khăn duyệt một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM ko phải là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tiễn, lĩnh vực nơi nghỉ ngơi và nghỉ ngơi toàn cầu đã và đang bị đứt quãng trên mọi level buôn bán bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố khiến cho cách trở bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng quý phái hay các gói tour... Những phục vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô hình buôn bán nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia gầy thị phần, phải tách ra điều hành độc lập.

Thậm chí các ứng dụng thiết bị cầm tay được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng thông tin và trải nghiệm ngao du cũng đã có mặt trên thị trường, chả hạn như chỉ dẫn viên ảo hay vận dụng thông ngôn. Theo lên tiếng của Travelport Digital – một nền móng tương tác di động bỏ ra cho các thương hiệu ngao du, 35% tổng số người dùng đã vận tải ứng dụng về máy máy tính bảng để kiếm tìm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% vận tải vận dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật lên tiếng từ các Áp dụng du lịch để kiếm được thông tin.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét