Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Phục vụ đặt phòng online ăn hiếp dọa khách sạn bình dân - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát triển trên nền móng trực tuyến lớn mạnh quá với tốc độ cao.

Savills vietnam vừa báo cáo thông báo chuyên đề "Công nghiệp làm cho gián đoạn thị phần khách sạn dân dã" và đưa ra danh sách những ảnh hưởng khỏe mạnh của các nền tảng đặt phòng trực tuyến tới hoạt động mua bán buôn bán khu đang ký tạm trú tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần hoạt động mua bán này ngày càng bị khó khăn khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Tuy nhiên, thị phần nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền tảng đặt phòng trực tuyến do nơi nghỉ ngơi cao cấp dịch vụ những đối tượng khách hàng đặc trưng có doanh thu cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo đánh giá của công ty khảo sát này, kinh doanh khách sạn dân dã hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các đối phương kĩ nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình kinh doanh lạc hậu và cũ kỹ so với các loại hình BĐS khác. Bên cạnh, nơi nghỉ ngơi bình dân cũng chịu áp lực cạnh tranh lớn bởi chi tiêu vốn thấp, phổ biến nhà đầu tư có thể thuận tiện tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi vận hành đối với các nơi nghỉ ngơi bình dân rất ốm nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê chuẩn quy mô và màng lưới chi chít và hỗ trợ ngành kinh doanh này bằng phương pháp đem đến phổ quát khách hàng thân thiện hoặc thủy chung.

Dĩ nhiên, mặt trái của việc này là hiện giờ sự chung tình của khách hàng với nhãn hiệu khách sạn dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn rộng rãi ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá nhiều chọn lựa cạnh tranh phê chuẩn một cú nhấp chuột đặt phòng trực tuyến.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM chẳng hề là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tại, ngành nghề nơi nghỉ ngơi và nghỉ dưỡng thế giới đã và đang bị đứt quãng trên mọi màn chơi kinh doanh bởi các nền móng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố làm cho gián đoạn bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những dịch vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng buôn bán nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia ốm thị phần, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng điện thoại được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm du lịch cũng đã xây dựng thương hiệu, chả hạn như hướng dẫn viên ảo hay ứng dụng phiên dịch. Theo công bố của Travelport Digital – một nền móng tương tác điện thoại dành cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người mua đã tải Áp dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, khách sạn, 27% chuyển vận ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật báo cáo từ các vận dụng du lịch để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét