Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Phú Mỹ Hưng 'phủ xanh' từ quy hoạch đến nhà cửa - VnExpress

Thứ sáu, 18/10/2019, 15:00 (GMT+7)

Dấu ấn của khu thành phố rộng 433ha không chỉ là môi trường kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cối trồng trên 132 tuyến tuyến đường, trường học...

Khu thị trấn đáng sống nhờ có môi trường xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những thành phố đáng sống thế giới của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ môi trường xanh trên mật độ cư dân được đặt lên hàng đầu. Cho nên, những thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc biệt tầm thường đó là quy mô mảng xanh lớn.

Đây đồng thời là giá trị nhận diện Phú Mỹ Hưng - khu thị trấn nằm ở phía Nam TP HCM. Không phải tới hiện nay, khi thành phố dần ngột ngạt, ý định sống xanh mới lên ngôi mà hơn 20 trước, trong phiên bản quy hoạch cục bộ khu đô thị do Skidmore Owings & Merrill (Mỹ) thực hiện, chỉ tiêu xanh đã được đặt lên bậc nhất.

Theo đó, Phú Mỹ Hưng sẽ là khu thành phố hiện đại trên hạ tầng bảo kê và tu tạo thiên nhiên. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch xung quanh và chảy qua thành phố được giữ nguyên, tạo thành những nhóc giới thiên nhiên, đậm chất Nam Bộ.

Không gian xanh tại Phú Mỹ Hưng

Chiến lược xây đắp cảnh quan xanh của khu thành phố Phú Mỹ Hưng.

Trung bình, một dân cư tại Phú Mỹ Hưng thụ hưởng 8,9m2 cây cỏ - cao gấp 9 lần so với mức bình quân của toàn thị trấn. Thống kê này vẫn thường được nêu lên tại các hội thảo như một Chẳng hạn điển hình trong công việc quy hoạch thành phố Việt Nam.

Đằng sau những chỉ số xanh

Rộng rãi chuyên gia đồng ý rằng, muốn phủ xanh thị trấn cần có sự tâm huyết của doanh nghiệp thi hành để biến công viên trên bản vẽ thành tiệm tạm hóa, cây xanh thật. Thực tại đã và đang sống sót các đề án quy hoạch thuở đầu có đất cho công viên, môi trường xanh, nhưng khi được triển khai, dự án lại được tập trung "cao tầng hóa" thay vì "xanh hóa".

Với định hướng phát hành vững bền, hài hòa giữa ích lợi của công ty và cư dân, hơn nhì thập niên qua, Phú Mỹ Hưng vẫn bám sát bản quy hoạch đã được phê phê duyệt trong khoảng đầu. Diện mạo khu thành phố càng ngày càng hoàn chỉnh, các công trình nhà ở, cơ sở, nhân thể ích dần lấp đầy nhưng mật độ xây dựng toàn khu luôn duy trì ở mức dưới 30%, hệ số dùng đất chỉ 1,6.

Trong khoảng những con số này có thể thấy được "ông lớn" Nam Sài Gòn đã bỏ qua khoảng lãi ko phải nhỏ nhắn để giữ lại mảng xanh cho đô thị. chậm tiến độ là chưa kể chi tiêu mà Phú Mỹ Hưng chi ra mỗi năm cho hạng mục phủ xanh với hơn 600 người lao động đang khiến việc. Ứơc tính, con số này lên đến hàng triệu đô la Mỹ.

Nhà đầu tư không chỉ luôn tìm phương pháp tăng thêm mảng xanh mà còn Để ý công tác thiết kế, tạo hình cho không gian xanh sinh động, kết hợp với thiên nhiên và kiến trúc thành phố. Hiện thời, ngoài việc xúc tiến triển khai các trạm xe buyt quy mô lớn gồm bến xe bờ sông P2 rộng 88.900m2, những nơi công cộng Wonderland rộng 44.296m2, Phú Mỹ Hưng cũng chấp hành những giải pháp bổ sung mảng xanh ở bất kỳ nào nào có thể, trong khoảng trục đường xã xanh, hè phố xanh thẩm thấu nước, các trụ tuyến phố...

Trị giá sống xanh trong từng tòa tháp

Ngoài ra việc tu tạo thiên nhiên cảnh quan, Phú Mỹ Hưng cũng đặt ra tiêu chí hướng tới kiến trúc xanh trong từng tòa tháp, công trình.

Theo từng phân kỳ phát triển, cùng với sự upgrade các dòng vật phẩm, độ khó của bài toán kiến tạo xanh cũng được nâng cao: không chỉ trồng cây trong nội khu mà còn là bổ sung cây xanh trên các tầng tòa nhà, kiến tạo thông thoáng, dùng nguyên liệu thân mật không gian. Thiết kế 4 vòng xanh tại khu phức tạp Midtown - dự án khởi đầu cho dòng căn hộ cao cấp và hạng sang Phú Mỹ Hưng - là một lời giải mẫu.

Lợi điểm khác biệt của Midtown nói riêng và các dự án tại Phú Mỹ Hưng nói bình thường đó là thụ hưởng tới 3 tầng mảng xanh: hoa viên nội khu công trình kết nối với mảng xanh tại tiểu khu công trình tọa lạc và cuối cùng là mảng xanh toàn thị trấn. Dân cư dù ở trong nhà, tới các phòng nhân tiện ích hay bước chân ra bên ngoài thị trấn đều có thể cảm nhận thiên nhiên, môi trường trong lành, nóng bức.

Cách làm này của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng tạo nên môi trường thân mật cho người dùng ở phổ biến khía cạnh.

Dưới tầm nhìn của một chuyên gia, ông Lim Hse Jinh - kiến trúc sư cảnh quan người Malaysia, từng thực hiện phổ quát công trình tại Phú Mỹ Hưng bình chọn: "Ngoài vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường, mảng xanh còn mang cả tính nhân bản cho khu thành phố".

Phân tích sâu hơn về nhân tố này, ông nghĩ là, mảng xanh sẽ giúp thị giác nhân loại thoải mái hơn, ý thức cũng sáng sủa và dễ chịu, kéo theo các phản ứng dây chuyền khác: thích ra ngoài dạo bộ, cộng đồng dục; hăng hái trong công việc và mong muốn được kết nối với nhiều người khác. Từ đó, hiện ra và lưu giữ các giá trị tập thể.

Nhà ở tăng giá nhờ mảng xanh

Một phân tích của Mỹ liệt kê, sự hiện diện của cây trồng sẽ kéo giá trị đất ở gia tăng 18%. Tại vn, theo thăm dò của các công ty tìm hiểu thị trường, những công trình nhà đất gần công viên luôn được định giá cao hơn những dự án không hữu dụng điểm này trong khoảng 10-20%.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan hãn hữu, chất lượng không khí thị trấn ở mức báo động đỏ như hiện giờ, nhà đất tại Phú Mỹ Hưng càng được "săn đón".

The Ascentia.

Điển nghe đâu những công trình tọa lạc trên trục Nguyễn Lương Bằng, thuộc khu Nam Viên với ưu thế vừa kế cận hàng loạt luôn thể ích đô thị dịch vụ vừa thụ hưởng giá trị xanh từ tổ thích hợp khu vui chơi lên đến 5ha, luôn đạt mãi lực cao.

Ghi nhận vừa mới đây nhất có công trình The Ascentia vừa được trình làng tham gia trung tuần tháng 9 vừa rồi. Ngay ở sự kiện ra mắt, đã có hơn 500 khách hàng tới tham dự, bước đầu tạo nên sức hot cho công trình. Và chỉ chưa đầy một bốn tuần sau ngày mở bán, chủ đầu tư đã kiếm được về hơn 600 hồ sơ đề nghị mua nhà, cao gấp 3 lần tổng số lượng sản phẩm là 242 căn.

Dự án The Ascentia Phú Mỹ Hưng

Hệ thống luôn tiện ích tại công trình The Ascentia

Phương pháp The Ascentia chỉ khoảng 300m về phía cầu Cả Cấm 2 có khu tinh vi Midtown cũng rất thắng lợi, mãi lực đều đặn đạt trong khoảng 90% trong số đông các đợt mở bán. Đây cũng là công trình cao cấp nhất của Phú Mỹ Hưng bây giờ.

Trong đó, The Peak là phù hợp phần sau cùng và khối nhà M8A - The Peak là dấu kết cho toàn khu, được ví như "viên ngọc trên chiếc vương miện". Rộng rãi môi giới lâu năm khu Nam cho hay, hiện M8A The Peak vẫn đang rất hút khách trên hoạt động mua bán không chỉ bởi kiến tạo 4 vòng xanh "đúng gu" sống xanh, chuỗi hệ thống tiện thể ích hoàn chỉnh, nguyên liệu cao cấp trong khoảng các thương hiệu bậc nhất châu Âu mà còn bởi vị trí đắt giá của tòa tháp.

Khối nhà nằm trên địa điểm cuốn hút nhất khu phức hợp, trực diện khu vui chơi hoa anh đào và dòng sông cảnh quan. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, trong 1-2 năm đến, đơn vị sẽ không phát triển các dự án nhà ở ven sông, một phần vì quỹ đất ven sông khan hãn hữu, phần khác vì ngay trong khoảng đầu, "ông lớn" Nam Sài Gòn đã hoạch định bỏ ra hơn 90% đất ven sông cho trường học và các công trình công cộng.

Tính đến thời gian hiện nay, nhà đầu tư đã bàn giao hợp phần thứ nhất The Grande (tháng 6/2019) và mới vừa bàn giao thích hợp phần thứ nhị The Symphony tham gia 15/10 theo đúng chắc chắn. Những dân cư trước tiên của khu phức hợp đã mở màn dọn về ổn định gia đình, khiến cho khu Midtown nói riêng và khu Nam Viên nói bình thường càng trở thành nhộn nhịp hơn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, so với những tiểu khu đã hoàn thành như Kênh Đào, Cảnh Đào... thì Nam Viên đang có sức bật hơn hẳn bởi đang được Phú Mỹ Hưng hăng hái sản xuất. Chỉ tính riêng trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, diện mạo tiểu khu này đã có sự thay đổi đáng kể khi phổ biến công trình được đưa vào hoạt động: cầu Cả Cấm 1, Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin...

Thây mặt chủ đầu tư cho nhân thức, khu thị trấn "tấc đất tấc xanh" không chỉ giúp người mua tiết kiệm hóa lãi bất động sản trong khoảng việc định giá của hoạt động mua bán hay tính thanh khoản cao, mà Đồng thời, cư dân còn sở hữu những trị giá lâu dài về sự phát hành vững bền, cũng như phục vụ mục đích an cư của phổ biến thế hệ.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét