Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Phanh khẩn cấp ô tô không hiệu quả như giới thiệu rộng rải

Trước trạng thái tỷ lệ tử trận của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ cách đây không lâu, đa dạng hãng ô tô đã trang bị công nghệ phanh nguy cấp không người điều khiển (AEB) khi nhận thấy người đi bộ trên phổ biến dòng xe của bản thân mình. Đương nhiên, công nghệ này hoạt động không hoàn hảo như lăng xê.

Cụ thể, AAA đã tiến hành thể nghiệm kĩ nghệ này trên bốn mẫu xe được trang bị AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã sử dụng các hình nộm đại diện cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và trẻ em.

Các tình huống thí điểm mô phỏng người đi bộ qua tuyến phố với 3 trường hợp chi tiết như một đứa trẻ đột nhiên lao ra khỏi đường trong khoảng giữa hai ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang đường ngay lối rẽ và nhì người đi bộ chuyển di dọc tuyến phố.

AAA cho biết, trong trường thích hợp các dụng cụ thí điểm đang vận động với vận tốc 30km/h thì tỉ lệ chuỗi hệ thống AEB không người điều khiển phanh đạt khoảng 40%. Nếu đột nhiên có một đứa trẻ lao ra các con phố từ giữa hai ô tô đang dừng đỗ thì hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ trọng va chạm lên đến 89%. Khi đẩy tốc độ chuyển di của xe lên 50km/h, hệ thống đa số hoạt động kém hiệu quả hoặc giận dữ chậm rãi và xảy ra va chạm.

Trong cảnh huống người đi bộ qua đường ngay ngã rẽ, không có dụng cụ thí nghiệm nào hạn chế được va chạm. Dường như, hệ thống phanh nguy cấp không người điều khiển còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả tham gia đêm hôm và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường phù hợp tử trận của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thử nghiệm trên, rộng rãi người tỏ ra sốt ruột khi có phổ thông lái xe tỏ chủ quan và dựa vào quá phổ biến tham gia công nghiệp phanh nguy cấp này và yêu cầu các nhà chế biến ô tô cần phải giải quyết yếu điểm và cải thiện chất lương của công nghiệp AEB trước khi thiết bị nó trên các dòng xe của chính mình.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét