Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Đổi mới du lịch Mẫu Sơn, chẳng thể chậm trễ thêm nữa

Giàu tiềm năng, thậm chí còn hơn cả Sa Pa, Đà Lạt, nhưng rộng rãi năm qua, cơ sở vật chất cơ sở vật chất du lịch của Mẫu Sơn vẫn chỉ có thể đáp ứng như cầu của khoảng … 100 khách thời điểm cao điểm. Khát khao thay đổi của người địa phương vùng núi non được nếu miền tiên cảnh này giống như "cá gặp gỡ nước", khi hay tin Mẫu Sơn sẽ được đầu tư, bởi một Tập đoàn lớn.

Không thể lờ đờ thêm nữa

Nghe tin Mẫu Sơn sắp được một nhà đầu tư lớn đầu cơ xây dựng khu du lịch tầm cỡ, chị Trương Thị Chín (xã Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), rất hào hứng.

"Mẫu Sơn đẹp trong khoảng khí hậu đến thiên nhiên, nhưng từ lâu dân chúng không xem xét và lưu tâm đến. 5-10 năm nay, Mẫu Sơn không có gì đổi mới, vẫn mộc mạc như thế. Thậm chí, tôi còn thấy 10 năm trước Mẫu Sơn đẹp hơn hiện giờ", chị Chín san sớt.

Đã từng đi du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) và Fansipan (Lào Cai), chị Chín nhận thấy, Mẫu Sơn không kém cạnh gì những nơi này, khác lạ là tham gia mùa đông có tuyết, mùa hè thì rất mát.

"Tôi nghe thông tin sắp đến Lạng Sơn được Công ty lớn Sun Group quan tâm đầu tư thì rất vui. Tôi mong Lạng Sơn sẽ là điểm tới ngao du thu hút trong tương lai với du khách trong và ngoài nước, Mẫu Sơn sẽ là điểm đến đẹp hơn cả Bà Nà và Sapa", chị Chín náo nức nói.

Thật tâm, không chỉ chị Chín mà gần như số đông người dân Lạng Sơn đều mong muốn Mẫu Sơn thay đổi. Nếu như cứ để như bây giờ, Mẫu Sơn sẽ bị bỏ xa so với những địa điểm có cùng tiềm năng khác như Sapa, Tam Đảo, Bà Nà…

Ông Hoàng Văn Tạ (thôn Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn) đang quản lý một nhà nghỉ tại Mẫu Sơn. 20 năm lên Mẫu Sơn sinh sống, có thể nói ông Tạ là người chứng kiến sự thay đổi của Mẫu Sơn trong suốt những năm qua. Ông nặng lòng chia sẻ: Mẫu Sơn có khí hậu và địa thế rất đẹp nhưng hạ tầng vật chất hiện nay xuống cấp nặng vật nài. Chỉ độ 100 khách nghỉ là mỏi mệt cho cả khu vì nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi ở đây đã xuống cấp.

"Ở đây quá chuyên chở nhiều lần, khác biệt là vào mùa lễ hội, tắc tuyến phố, khách lên chỉ có nhìn nhau chứ không đáp ứng được nhu cầu ăn nghỉ", ông Tạ cho hay.

Nghe thông tin thức giấc Lạng Sơn đang mời gọi các chủ đầu tư để làm cho thay đổi gương mặt Mẫu Sơn, ông Tạ rất mừng. Ông cho biết, đó không chỉ là mong muốn của riêng ông mà của phần đông cư dân tại đây. "Năm này qua năm khác nghe thấy bảo xúc tiến đầu tư du lịch vào đây nhưng tới giờ chưa có gì", ông Tạ ngậm ngùi.

Cái sự bùi ngùi của ông hiện nay đã được giải tỏa. Ngày 30/9 vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn 2019, UBND thức giấc Lạng Sơn đã chính thức trao đủ điều kiện đầu cơ cho Tập đoàn Sun Group xây đắp quần thể Khu ngao du sinh thái Mẫu Sơn. Theo đó, tại quần thể này, Sun Group sẽ đầu cơ xây dựng các hạng mục phục vụ hoạt động nghỉ ngơi, chú tâm sức khỏe, vui chơi giải trí, ngao du sinh thái mang bạn dạng sắc vùng núi phía Bắc.

Không chỉ là "nghe thấy bảo xúc tiến đầu cơ" nữa, một phương hướng mới cho ngao du Mẫu Sơn được tạo dựng ra. Mong mỏi và thèm khát thay đổi, tiến công thức vùng du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã mua được lời trả lời.

Đặt niềm tin lớn ở sự bứt phá

Ảnh 3 - Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn

Sun Group được hy vọng sẽ đổi mới dung mạo ngao du Mẫu Sơn.

Công nhận Mẫu Sơn đi sau những điểm du lịch trên núi cao khác cùng được người Pháp khai thác từ rất sớm như Sapa, Bà Nà, Tam Đảo…, tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng Điều hành khu du lịch Mẫu Sơn, Trung tâm Tin tức thúc đẩy ngao du Lạng Sơn tin yêu Mẫu Sơn có chứng nhận để bứt phá.

"Thứ nhất, Mẫu Sơn có địa điểm địa lý giáp TQuốc, nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Hà Nội - Hải Phòng. Giao thông kết nối ngày một tiện lợi khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được thông xe khoa học và sắp đưa vào dùng. Thứ 2, Mẫu Sơn đang được các chủ đầu tư lớn đon đả, trong đó có Công ty Sun Group", ông Chuyển lý giải và dự đoán, trong tương lai, Mẫu Sơn sẽ trở thành điểm tới mới trên bản đồ du lịch vietnam, có sức khó khăn không kém Sapa, Bà Nà.

Ông Chuyển cho nhân thức thêm, các hộ buôn bán, khách tham quan đều hi vọng tỉnh giấc có sự đầu tư đồng bộ để vực dậy tiềm năng du lịch Mẫu Sơn. Năm ngoái, Mẫu Sơn đón 203.000 lượt khách du lịch. 9 04 tuần đầu năm nay, Mẫu Sơn đón được 172.700 lượt khách.

"Hi vọng với sự tham gia cuộc, đầu cơ bài bản của các chủ đầu tư lớn thì lượng khách đến Mẫu Sơn sẽ tăng cường, khoảng 800.000 - 1 triệu lượt khách/năm", ông Chuyển kỳ vọng.

Với những ưu điểm sẵn có của Khu du lịch đất nước Mẫu Sơn, tỉnh giấc Lạng Sơn đang dồn vào một chỗ phát hành khu vực này thành trọng tâm ngao du nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và du lịch sinh thái, văn hóa linh tính của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước, cố gắng tới năm 2030 lôi cuốn được khoảng 1 triệu lượt khách/năm, đến năm 2040 khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách/năm.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ toạ UBND thức giấc Lạng Sơn cho nhân thức: "Dự án được đầu tư với quy mô tương đối lớn tại khu vực núi Mẫu Sơn, với trải nghiệm và năng lực của Tập đoàn Sun Group đã đầu cơ thắng lợi rộng rãi công trình du lịch trên cả nước, chúng tôi tin yêu rằng, dự án này sẽ được đầu tư bài bạn dạng, bảo đảm tiến độ, có điểm hay, sắc thái riêng và sẽ thắng lợi".


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét