Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Nước sạch sẽ Sông Đà báo lợi nhuận 'tăng nhị chữ số' giữa sự cố nước bẩn - VnExpress Kinh Doanh

Giữa cuộc khủng hoảng nước ô nhiễm, Viwasupco báo lãi quý III với đà phát triển hai con số khi bình quân mỗi ngày thu 1,5 tỷ đồng.

Ngày 18/10, Công ty cũ kĩ phần Đầu tư Nước sạch sẽ Sông Đà (Viwasupco, mã CK: VCW) - tổ chức đang gặp mặt sự cố về chất lượng nước cung ứng - vừa báo cáo thông báo tài chính quý III đà tăng trưởng cao. Thu nhập gần 138 tỷ đồng, tăng 17% và lãi trước thuế hơn 76 tỷ đồng, tăng 28%. Đây cũng là quý hoạt động tốt thứ nhị từ khi doanh nghiệp này lên UPCoM, chỉ sau quý II/2019.

Các mục tiêu bình chọn hoạt động của Viwasupco tiếp tục là con số mơ ước của rộng rãi công ty trên sàn chứng khoán khi biên lãi gộp từ hoạt động kinh doanh xấp xỉ 60%, tỷ suất lãi trước thuế trên doanh thu 55%. Bình quân mỗi 10 đồng doanh thu thì công ti này mang về 6 đồng lãi gộp và 5,5 đồng lãi trước thuế.

Đến cuối quý III, tổng tài sản của Viwasupco là hơn 1.500 tỷ đồng, cơ bản là của cải nhất định và của nả dở dang đang xây dựng. Cơ cấu của cải được tài trợ bằng vốn chủ chiếm hữu hơn 1.000 tỷ đồng và phần còn lại là nợ phải trả (choán gần 32%).

Viwasupco là một trong những cái tên đứng đầu hoạt động mua bán cung ứng nước sạch Hà Nội. Theo thông báo thường niên, Viwasupco là mối manh cấp nước cho cục bộ khu vực Tây Nam Hà Nội, gồm ba thị xã Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, một phần thị xã Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Trong khoảng Liêm và vài công ty nằm dọc chuỗi hệ thống truyền vận chuyển nước Đại lộ Thăng Long.

Công ty bán nước cho 13 đối tượng mua hàng, trong đó 90% lượng nước bán cho 3 khách hàng lớn nhất là Viwaco, Hawaco và Nước tinh khiết Hà Đông.

Riêng năm 2018, bình quân mỗi sớm hôm, công ti cung ứng gần 250.000 m3 nước cho hoạt động mua bán. Tổng quy mô cung cấp nước cả năm đạt hơn 91 triệu m3, tương đương 101% ý tưởnrg. Theo đánh giá của ban chỉ huy, yêu cầu nước liên tiếp tăng lên làm cho các chỉ tiêu cung cấp nước đều vượt ý tưởnrg được rao, riêng trong quý IV/2018, sản lượng tiêu thụ đã tăng gần 22%.

Nhờ buôn bán mặt hàng thiết yếu và ý định ngày càng cao từ thị trường, doanh thu và lãi của Viwasupco đã tăng liên tiếp trong khoảng năm 2012 tới nay, bất chấp những bất định của chu kỳ kinh tế.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét