Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

'Nữ quái' trộm sổ dè xẻn, qua mặt ngân hàng chiếm hữu đoạt 684 triệu tiền việt

Ngày 17-10, TAND TP Đà Nẵng thành lập phiên sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Linh 7 năm tù với tội danh "Lừa đảo chiếm hữu đoạt của cải". Theo cáo trạng, vào tháng 2-2018, Nguyễn Thị Thùy Linh tới nhà bà Nguyễn Thị Ngần (SN 1977, trú 183 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng) xin ở nhờ và khiến cho phụ bánh tráng cho mái ấm bà Ngần. Tới sáng ngày 4-9-2018, Linh phát hiện sổ dành dụm và chứng minh dân chúng của bà Ngần để hớ hênh nên nhanh tay trộm mất.

Nữ quái trộm sổ tiết kiệm, qua mặt ngân hàng chiếm đoạt 684 triệu đồng - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên tòa sáng ngày 17-10

Phát hiện mất hồ sơ, bà Ngần cùng chồng đến ngân hàng làm cho lại sổ mới. Lúc này, Linh nhanh tay mang sổ tiết kiệm cũ đến tráo lấy sổ mới, cùng lúc để nguyên vị trí cũ để bà Ngần không phát hiện ra.

Hoàn tất "phi vụ", ngày 17-9-2018, đối tượng mang sổ dè xẻn cùng chứng minh nhân dân của bà Ngân đến phòng giao dịch một ngân hàng trên phố Điện Biên Phủ Đà Nẵng, đòi hỏi rút 84 triệu đồng. Lúc viên chức đòi hỏi, Linh xuất trình CMND và sổ dành dụm thì tin tức trùng khớp, dĩ nhiên giấy CMND đã quá hạn.

Mặc dầu nhận thấy thủ tục không thích hợp lệ, nhân viên ngân hàng vẫn "linh động" giải quyết. Khác biệt, ngay cả khi chữ ký của Linh không giống mẫu ký cũ (chữ ký của bà Ngần), đối tượng vẫn được nhân viên nhà băng bằng lòng, cho rút tổng thể số tiền yêu cầu.

Tiếp đó, ngày 25-9, Linh rút hơn 50 triệu tiền việt. Chiều 8-10-2018, Linh tiếp diễn lấy hơn 350 triệu đồng từ sổ tiết kiệm trên. Còn lại 200 triệu đồng trong sổ, Linh tiếp diễn đến Phòng đàm phán Thanh Khê 2 rút hết tham gia ngày 11-10-2018.

Khai kiếm được với Hội đồng xét xử, Linh cho biết dùng toàn bộ số tiền choán đoạt để làm đám cưới với chồng trẻ kém 6 tuổi, tìm xe máy, máy tính bảng điện thoại, gửi cho mẹ chồng,… Tất nhiên, khi nhận thấy Linh lừa đảo, chồng sắp cưới đã ngay tức khắc trả lại tiền và chia tay, mặc kệ lúc này Linh đang mang thai 3,5 bốn tuần.

Tới thời điểm bị bắt, đối tượng chỉ còn lại hơn 361 triệu đồng tiền mặt.

Theo Q. Luật

Người lao động


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét