Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nhiều người biết đến của China bất thần đóng cửa, trong đó có cả “thiên đàng sống ảo” Trương Gia Giới

China vốn được biết đến là giang sơn có phổ quát danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, cảnh quan thiên nhiên đa dạng giàu sang và khác lạ là những tòa tháp kiến trúc hoành tráng. Một vài năm trở lại đây, các nhà cửa cầu kính (glass skywalk) Trung Quốc được coi như cú hit với nền du lịch ở các vùng của quốc gia này vì tính độc đáo, mới lạ, thú hút sự tìm hiểu và ưa mạo hiểm của khách du lịch. Nhưng vừa qua các tờ báo Trung Quốc và nhân loại đồng loại đưa tin hơn 32 tòa tháp cầu kính ở tổ quốc này đã phải đóng cửa khiến cho netizen xôn xang.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 1.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 2.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 3.

Trung Quốc lần lượt chiếm hữu các nhà cửa cầu kính cao - dài - đáng sợ - tân tiến nhất quả đât, trở thành những vị trí ngao du hút khách bên cạnh các thắng cảnh tự nhiên.

Theo BBC News, các công trình xây cầu kính ở TQuốc tấp nập như phong trào nhằm thu hút ngao du, các địa phương khó khăn lẫn nhau dẫn đến hoạt động xây dựng bát nháo, không theo bất kỳ một quy chuẩn tầm thường nào. Chính bởi vậy, ít nhất 32 công trình đã bị chính quyền đóng cửa từ 2018 đến nay, trong đó có cả siêu cầu kính Trương Gia Giới.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 4.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 5.

Cầu kính Trương Gia Giới là cây cầu kính dài nhất nhân loại, được xây dựng nối giữa nhị ngọn núi với nhau.

Theo Shanghaiist, phổ thông cầu kính nhiều người biết đến ở Trung Quốc trên thực tại được xây đắp một bí quyết “thần tốc”, không bảo đảm quy chuẩn an toàn. Các chuyên gia từng nhắc tới quá trình tiến thưởng trong việc sản xuất tòa tháp cầu kính để lôi cuốn du lịch ở China nhưng có lẽ thời kỳ này sắp đến hồi chấm dứt.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 6.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 7.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 8.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 9.

Trên thực tiễn, ở các tòa tháp cầu kính China đều đã xảy ra những tai nạn hoặc lùm xùm ảnh hưởng đến sự an toàn cho du khách: Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hiện ra rộng rãi vết nứt do một du khách tiến công rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính. Năm 2016, cầu kính dài nhất nhân loại tại vườn nước nhà Trương Gia Giới, Trung Quốc phải đóng cửa sau nhì tuần khai trương vì quá tải. Hồi bốn tuần 6.2019, một người thiệt mạng và 6 người khác bị thương do rơi khỏi cầu kính tại một điểm du lịch ở tỉnh giấc Quảng Tây.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 10.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 11.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 12.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 13.

Hình ảnh các khách tham quan chật vật, lo ngại khi đi cầu kính.

Ngay khi truyền thông Trung Quốc đưa tin nhiều điểm ngao du nhiều người biết đến trên khắp non sông đã khởi đầu toá bỏ cầu kính vì “không được quản lý và không bảo đảm bình an”, đa phần netizen Trung và nhân loại đều đồng tình ủng hộ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 14.

Cầu kính Trương Gia Giới đóng cửa từ bốn tuần 10/2019.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 15.

Những vị khách xuất hiện hôm cầu kính Trương Gia Giới phải đóng cửa.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 16.

“Vốn dĩ cây cầu này quá quắt sợ để có thể đi qua”, 1 vị khách chia sớt với tờ QQ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 17.

“Kể cả người không sợ độ cao đi trên này cũng là nguy hiểm, gió thổi bay người. Tôi ủng hộ việc đóng cửa”.

Tới nay, ước tính China chiếm hữu 2300 công trình cầu kính. Tổng cộng có 32 cầu kính đã bị đóng cửa ở tỉnh Hà Bắc trong 18 04 tuần qua. Các tòa tháp khác ở Quảng Đông và Quảng Tây cũng đã chiếm được cảnh báo từ chính quyền.

Nguồn: QQ, Shanghaiist, BBC News.


Theo Gia Hiến

Non sông


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét