Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Những ưu thế giúp bất động sản Thái Nguyên hấp dẫn chủ đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Tiếp giáp Thủ đô, đa dạng khu công nghiệp lớn, chính sách mở cửa khiến Thái Nguyên nổi lên như một hoạt động mua bán BĐS giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Chiếm hữu vị trí trọng tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm tiếp giáp với các thức giấc Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội. song song, thức giấc địa điểm thuận lợi về giao thông, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, bí quyết biên giới Trung Quốc 200km, Cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh là điểm nút giao lưu, phê chuẩn hệ thống con đường bộ, trục đường sắt, tuyến đường sông hình rẻ quạt kết nối tiện lợi, dễ dàng với một số thành phố phía Bắc.

Trong khoảng trước năm 2009, Thái Nguyên đã dồn vào một chỗ phổ thông nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây đắp cơ sở cơ sở liên lạc. Chỉ huy tỉnh giấc coi đó là bước chợt phá, là tiền đề hiểm yếu để thức giấc lôi cuốn đầu cơ, phát hành kinh tế thị trấn hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trung tâm đô thị Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Một vài tuyến tuyến đường huyết mạch của Thái Nguyên có thể kể đến: quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam - China; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống các con phố sông Đa Phúc - Hải Phòng; trục đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên,...

Trong khi đó, thức giấc cũng đang đẩy với tốc độ cao tiến độ phổ quát dự án cơ sở giao thông như công trình vòng đai 5 vùng thủ đô Hà Nội, trục đường nối quốc lộ 3 mới (Thủ đô - Thái Nguyên) - khu kĩ nghệ Im Bình và tuyến phố ĐT261 (giai đoạn 1). Khi các công trình này chấm dứt sẽ tăng tính kết nối giữa các trục công nghệ và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến Thái Nguyên.

Vị trí cầu nối giao thương cùng chuỗi hệ thống cơ sở giao thông đầu cơ đồng bộ là một phần trong những điều kiện giúp Thái Nguyên thu hút dòng vốn FDI khỏe khoắn những năm quay về đây. 

Trọng tâm công nghiệp

Tại Hội nghị Thúc đẩy Đầu cơ tỉnh giấc Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước cơ hội chuyển bản thân mình về mô phỏng phát triển lớn như lúc này. Tỉnh xác định công nghệ với sự có mặt của các công ty nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang đi đầu trong việc hiện ra cụm kĩ nghệ điện tử vươn ra thị trường thế giới mà Samsung nhập vai trò dẫn dắt, giúp giá trị sản xuất kĩ nghệ của tỉnh tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu từ mức 245 triệu đô la vào năm 2013 tăng lên 23,5 tỷ USD năm 2017, phát hành thời cơ và lực hút lớn đối với các tổ chức trong nước.

Tới năm 2018, tỉnh giấc tiếp tục thu hút được 7,1 tỷ USD vốn FDI trong khoảng hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra vật phẩm.

Thái Nguyên đã tạo ra phổ thông khu công nghệ lớn như khu công nghệ Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Lặng (120ha), Yên ổn Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu công nghệ đã đi vào hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Lặng, Yên ổn Bình và Điềm Thụy, hấp dẫn 163 công trình, gồm 83 dự án FDI và 80 dự án đầu tư trong nước. Tổng vốn chứng nhận khoảng 7 tỷ đô la.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các khu công nghiệp đã thu hút đầu cơ mới 11 công trình đầu cơ mới với quy mô vốn hoàn thành thủ tục gần 300 triệu đô la. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, khắc phục việc khiến cho 110.000 công phu.

Cùng với mở mang các khu công nghiệp, cơ sở cơ sở vật chất và chuỗi hệ thống liên lạc gắn kết tại Thái Nguyên liên tiếp được thức giấc đầu cơ xây đắp. Các tuyến các con phố cao tốc Thủ đô - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vòng đai 5 đang trong công đoạn xây đắp và hoàn thành. Đây là những bước đệm vững chắc thúc đẩy sự phát hành của hoạt động mua bán bất động sản. 

Với việc dồn vào một chỗ nhiều các khu công nghiệp lớn, FDI tăng nhanh, tỉnh hấp dẫn càng ngày càng đa dạng dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trong và ngoài nước đến đây sinh sống, thành lập công ty. Thống kê mới nhất của liên đoàn công huân tỉnh Thái Nguyên cho thấy, tính đến hết năm 2018, toàn thức giấc có hơn 133 đơn vị đã hoạt động trong các khu kĩ nghệ với trên 81 nghìn công huân. Đương nhiên, chỗ ở cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư do các công ty đầu cơ xây đắp mới chỉ đáp ứng được khoảng 27% yêu cầu.

Đây là cơ hội lớn cho các tổ chức BĐS, khác biệt là phân khúc nhà đất cao cấp. Các dự án Vinaconex 3 - Phổ Yên ổn Residence, khu đô thị Tân Việt, khu thành phố Phú Đại Cát, khu đô thị Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền cư dân Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một hoạt động mua bán bất động sản sôi động. 

Điểm tới của các công trình bất động sản

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu tư APEC, DetechLand, TNG, Tập đoàn Tiến Bộ, Tổ chức kinh doanh cổ phần Đầu cơ xây dựng Thiên Lộc là những tiếng tăm ghi dấu ấn sớm lên thị trường. Yếu tố này giúp bất động sản Thái Nguyên phát hành bền vững theo chiều sâu, nhiều chủng loại phân khúc.

Theo Hội Môi giới BĐS vn, thị trường BĐS các tỉnh lẻ phía Bắc càng ngày càng ghi nhận làn sóng đầu cơ lớn. Điều tra của tổ chức cho thấy khu vực thành phố Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn phổ biến cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn vi la liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn.

Hoạt động mua bán ghi kiếm được có 778 căn chung cư, 912 sản phẩm đất nền và hơn 400 vật phẩm vi la, nhà liền kề xong xuôi thương lượng. Các item chính yếu thuộc dự án của Tập đoàn Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu đô thị Cosy Gia Sàng,... Mức giá niêm yết căn hộ chung cư nao núng 8-15 triệu tiền việt một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi kiếm được thêm một vài dự án sắp ra mắt như Mia Forest, Phổ Lặng, Crown Villas, khu thị trấn Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu tư lớn, được hy vọng góp phần đổi mới diện mạo đô thị thủ phủ công nghệ mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét