Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Những nguyên nhân khiến cho bất động sản khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu cơ

Năm 2019 được đánh giá là thời điểm thị trường BĐS TP.HCM rơi tham gia trạng thái lặng ắng, bi quan do nguồn cung khan hiếm trầm trọng. Thay vào đó hoạt động mua bán phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu tư.

Nguồn cung khan thảng hoặc

Từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến nguồn cung eo hẹp do sự thắt chặt về mặt chính sách, rất ít công trình mới được bán ra hoạt động mua bán. Căn nguyên được cho là vì các tổ chức BĐS lớn, ốm đang trợ thời rời xa thị trường TP.HCM để vươn đến các thức giấc phụ cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Vấn đề đó có nghĩa, bài toán về việc phục vụ nguồn cung bất động sản tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước tham gia chu kỳ khan thảng hoặc nguồn cung nặng vật nài nhất trong phổ quát năm quay về đây. Rổ hàng toàn thị trấn dự kiến chỉ có thêm từ 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với thị phần nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ nao núng tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các kế hoạch từng công bố lúc trước. Vì thị trường trong thời gian khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các item khá cao. Bất kì dự án nào ra mắt tại TP.HCM cũng được các nhà đầu tư và người dùng để ở “truy lùng” ráo riết để có được nơi đầu cơ, ổn định gia đình tuyệt vời trong giai đoạn này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được phổ quát nhà đầu tư chú ý

Vì hoạt động mua bán chính của TP.HCM đang bước tham gia giai đoạn gian khổ nên phổ quát đơn vị BĐS đã tậu tới các thị trường phụ như khu Tây để phát triển dự án và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Hình như, khu Tây trở nên có sức hấp dẫn được lý giải là nhờ vào quỹ đất lớn và sạch sẽ. Khác biệt là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng tầm thường tại TP.HCM, vừa tầm nguồn vốn với các chủ đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nhiều người biết đến với điểm tốt về thương mại - dịch vụ, chuyên đóng chai - kinh doanh với các tỉnh giấc miền Tây Nam Bộ nhờ tham gia điểm cộng địa điểm lối vào và là nơi sinh sống, buôn bán của các thương lái gốc Hoa. Đây cũng là nơi chiếm hữu toàn bộ chợ nổi tiếng như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, nhu cầu mua và thuê BĐS tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, tập trung phổ quát tại địa phương có hoạt động buôn bán mạnh như huyện 6, huyện 8, quận 11, huyện Bình Tân (đặc biệt là khu Tên Lửa). Bên cạnh, do nằm ngay địa điểm cửa ngõ nên tất cả người miền Tây lựa chọn khu vực này khiến nơi sinh sống và khiến việc, bán buôn.

song song, cơ sở vật chất phát triển chính là một trong những yếu tố chính mở lối cho các dòng tiền đầu cơ đổ về thị trường khu Tây. Cụ thể, khu vực này sẽ được TP.HCM bỏ ra hơn 96.000 tỷ đồng để phát hành hạ tầng giao thông nhằm giảm ùn tắc, quá vận tải tại các tuyến các con phố. Phổ thông công trình đã và đang xây đắp mở mang như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, upgrade mở rộng tuyến đường Tân Kỳ - Tân Quý, tuyến đường Trường Chinh.

Những dự án liên lạc huyết mạch này sẽ giúp góp phần gắn kết khu Tây với các khu vực khác trong thành phố và các tỉnh giấc lân cận một bí quyết thuận lợi. Giờ đây, để chuyển di trong khoảng khu vực Bình Tân, thị xã 6 tới huyện 1 trong thời gian 12-20 phút và đến phi trường Tân Sơn Nhất là 30 phút. Đặc biệt bức tranh cơ sở liên lạc của khu Tây sẽ hoàn thành hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và các con phố Bình Tiên, tuyến phố Vòng đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi giết mổ” nhờ tham gia hạ tầng sản xuất

Với những lợi thế về mọi mặt, bất động sản khu Tây TP.HCM được hy vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hứa hẹn hứa hẹn biến thành khu thành phố lối vào với những công trình dân cư, cơ sở kết nối tiến bộ cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét