Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Những công trình giao thông kỳ vọng sẽ tạo 'cú hích' lớn cho bất động sản khu Đông TPHCM trong năm 2020

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cho biết một trong những nội dung quan trọng trong nhân tố chỉnh quy hoạch bình thường TP.HCM đến năm 2050 lần này là kiểm tra, chọn lựa hướng ưu tiên phát triển cho thành phố. Trong đó sẽ tăng nhanh phát triển về hướng Đông với trọng tâm: dồn vào một chỗ đầu tư sinh ra khu thị trấn sáng tạo (nằm trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức). Để làm cho được nhân tố đó, TPHCM chắc chắn rằng đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất giao thông diện tích lớn phải đi trước một bước,

Trước ý tưởnrg quá trình 2021 – 2025, cuối năm 2018, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 4341 về ý tưởnrg đơn vị thực hiện Chương trình giảm ùn tắc liên lạc, giảm tai nạn liên lạc thời kỳ 2018 – 2020. Theo đó, tới năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực đưa tham gia dùng thêm gần 190 km tuyến phố bộ và 46 cây cầu. 

Tương tự, cùng với kế hoạch cũ, loạt dự án được ghi vốn trong quá trình 2021 – 2025 được hy vọng sẽ góp phần hoàn thiện màng lưới hạ tầng, khơi thông ách tắc. Trong đó, TP.HCM đang dành đầu tiên một tài chính đầu tư khá lớn để mở mang và upgrade các tuyến con đường, cũng như xây mới phổ thông cầu tại khu Đông (gồm quận 2, 9 và Thủ Đức).

Nhì tòa tháp được chờ mong nhất trong năm 2019 - 2020 là nút giao Mỹ Thủy (thị xã 2) và nút giao An Phú (thị xã 2) thi công quá trình 2. Đây là những điểm giao của nhị trục trục đường chính của TP.HCM, trong đó có trục trục đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào Cảng Cát Lái với lượng xe chuyên chở hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày.

Theo đó, công trình nút giao Mỹ Thủy thời kỳ 1 gồm: Cầu Kỳ Hà 3, hầm chui, cầu vượt, nhánh bờ hữu-tả rạch Mỹ Thủy. Tổng mức đầu tư giai đoạn này là 838 tỉ đồng. Dự án quá trình 2 bao gồm xây cầu vượt thứ nhị dài 316 m trên đường Vòng đai 2 với bốn làn xe. Xây cầu vượt rẽ trái trong khoảng Cát Lái đi cầu Phú Mỹ dài 725 m với hai làn xe. Xây cầu Kỳ Hà 4 dài 75 m trên nhánh rẽ phải trong khoảng cầu Phú Mỹ về Cát Lái với bốn làn xe.

Sở GTVT TPHCM cho nhân thức thêm giai đoạn 2 của dự án có tổng vốn đầu cơ 1.150 tỉ đồng sẽ được dự kiến triển khai trong thời gian đến để hoàn thiện khép kì dị Vành đai 2 của TPHCM. 

Đồng thời đó, nút giao thông An Phú huyện 2, TP.HCM, nơi có lượng phương tiện lưu duyệt lại rất lớn và nhiều lần xảy ra ùn tắc liên lạc do đây là nơi giao nhau của 3 hướng chính rất cần thiết của thành phố. Cụ thể, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kết nối về miền Đông, miền Trung và miền Bắc, tuyến phố Mai Chí Thọ kết nối về miền Tây và đường ra vào các Hoa phượng đỏ biển như Cát Lái, Sài Gòn, Bến Nghé, Tân Thuận, Lotus...

Nhằm giảm bớt áp lực dụng cụ ùn ứ cục bộ tại đây, từ đầu năm 2018, Sở GTVT TP.HCM đã đầu cơ mở mang phía tuyến đường dẫn cao tốc trong khoảng tuyến phố Mai Chí Thọ đến cầu Bà Dạt mỗi bên một làn trục đường rộng 3,5m, dài 150m. 

song song, TP.HCM sẽ phối thích hợp cùng vài tỉnh lân cận để chấp hành xây đắp các công trình liên lạc mang tính gắn kết liên vùng có diện tích với vốn đầu cơ lớn. Cụ thể là dự án mở rộng các tuyến các con phố Võ Chí Công, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh; nghiên cứu xây đắp tuyến các con phố mới gắn kết Cảng Cát Lái đến trục đường Võ Chí Công; đẩy nhanh tiến độ gắn kết trục đường Vòng đai 2 ra xa lộ Thủ đô; tuyến đường Vòng đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.HCM dài hơn 30km cũng đang gấp rút được thực hiện hồ sơ pháp lý quan trọng để triển khai.

Đồng thời đó, Sở Giao thông - Vận vận tải TP.HCM thời điểm qua đã chủ động khiến cho việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai để đẩy với tốc độ cao tiến độ khai triển phổ thông công trình cơ sở giao thông liên minh vùng. Cụ thể, vừa mới đây các địa phương đã có cuộc họp về việc cùng phối hợp khai triển đầu tư xây đắp dự án cầu Cát Lái có giá trị 7.200 tỷ đồng nối thị xã Nhơn Trạch với thị xã 2 của TP.HCM.

Thức giấc Đồng Nai cho biết, cũng đang làm cho việc với một vài nhà đầu tư tiềm năng cùng luận bàn cách thức đầu tư, dự định công trình cây cầu trọng điểm này sẽ được khởi công xây đắp trong đầu năm 2020.

Quan trọng không kém, theo quy hoạch phát hành giao thông TP.HCM tới năm 2020, đường Vòng đai 2 có chiều dài gần 70km, đi qua các thị xã 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Tất nhiên, sau đa dạng năm triển khai, tới nay TP.HCM mới hoàn thành được gần 55km, do vậy UBND TP.HCM đã đòi hỏi các sở, ngành nghề can hệ chấp hành nhanh các công trình kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của các con phố vòng đai 2.

Chi tiết, đoạn 1 (trong khoảng cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, bao gồm nút giao thông Bình Thái) có chiều dài 3,82km; đoạn 2 (từ nút giao thông Bình Thái đến con đường Phạm Văn Đồng) có chiều dài 1,99km; đoạn 3 (từ con đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa) có chiều dài 2,75km; và đoạn 4 (trong khoảng nút giao thông An Lập tới con đường Nguyễn Văn Linh) có chiều dài 2,75km.

Đây có thể nói là tuyến tuyến phố trung tâm của TP.CHM trong năm tới, khi liên lạc hoàn thành, việc vận động của người địa phương sẽ tiện lợi hơn, nối tiếp quãng từ khu Nam qua khu Đông, phía Bắc và Tây TP.HCM. Trong khoảng đây, các công trình BĐS cũng thuận lợi sản xuất thu hút các nhà đầu tư lớn khai thác hoạt động mua bán còn rộng rãi tiềm năng. 

Tại khu Đông, thời gian qua các nhà đầu tư BĐS đã và đang tạo ra hàng loạt dự án nhà đất quy mô lớn như: SCC với Khu thành phố gương mẫu PhoDong Village diện tích 41ha đã bàn giao và đón cư dân vào ở trong khoảng năm 2015; Đại Quang đãng Minh có khu thành phố Sala; Keppel Land có khu đô thị Palm City; Novaland với Lakeview City; Khang Điền có Merita, Venica, dự án căn hộ Jamila và vừa qua nhất là công trình nhà vườn Rosita Garden; 

Tổ chức kinh doanh Địa ốc Phú Long cũng mang ra hoạt động mua bán một khu đô thị nằm tại phường Phú Hữu; Hưng Hưng thịnh Corp đã chính thức trình bày dự án Lavita; Vingroup với công trình gần 10.000 căn hộ đang làm "nóng" cả hoạt động mua bán; Công ti Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) cũng cho biết sẽ đẩy mạnh đầu cơ tham gia khu Đông trong chiến lược đưa ra thị trường 3.567 căn hộ phổ biến cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong ý tưởnrg từ 2019 - 2020.

Cũng trong Quý 4/2019 này, Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu tư Xây dựng Sài Gòn (SCC) đang tiếp tục công bố các biệt thự Sol Villas có địa điểm hấp dẫn nhất. Đây là khu biệt thự compound cao cấp duy nhất tại Cát Lái do SCC đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền. Trong những đợt trình bày lúc trước vào năm 2018, dự án ghi kiếm được tỷ trọng tiếp nhận ấn tượng lên tới 80%. Ở đợt lên tiếng này, dự kiến Sol Villas cũng sẽ tiếp diễn HOT thị trường bất động sản hạng sang tại khu Đông.

Có thể nói, dung mạo khu Đông Sài Gòn hiện thời và trong một số năm đến đa số là nhờ tham gia những tòa tháp cơ sở liên lạc. Sự sản xuất mạnh bạo về hạ tầng liên lạc kéo theo sự hiện ra store loạt khu dân cư và cao ốc, biến nơi đây thành điểm tới hấp dẫn nhà đầu tư mạnh mẽ trong những năm đến.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét