Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng

Nửa cuối năm 2019, bất động sản Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng thú vị dòng vốn đầu tư tại Bình Dương. Các công trình phát triển tại đây đang chiếm được sự ân cần của rất đông khách hàng.

Ào ạt dự án mới

Từ đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên lôi cuốn sự đon đả của giới đầu tư, khi khu công nghệ Bàu Bàng liên tục đón các chủ đầu tư nước ngoài. Từ việc không mấy được chú ý, thị trường BĐS Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu tư của các tổ chức quốc tế tới mở nhà xưởng đóng gói. Trong khoảng đó tới nay, giá đất tại đây đã tăng mạnh và hiện đã đạt ngưỡng 550 -700 triệu đồng/nền đất.

Là trọng điểm tạo ra kĩ nghệ mới của tỉnh giấc Bình Dương nên các dự án tại Bàu Bàng đều là đất nền. Điểm chung của các công trình này là nằm gần trọng tâm hành chính thị xã Bàu Bàng, trong khu liên hợp đô thị - kĩ nghệ Bàu Bàng hoặc ven các trục liên lạc huyết quản gắn kết liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn...

Tháng 8 vừa qua, thức giấc Bình Dương đã lên tiếng 27 dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn thị xã Bàu Bàng. Theo quan sát, các dự án đang khai triển tại Bàu Bàng khá chỉn chu, được phổ thông đối tượng mua hàng thân mật như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng...

Sắp đến, nguồn cung còn được bổ sung từ một vài dự án mới, trong đó đáng chú ý là khu đô thị Đức Phát 3 với quy mô lên đến 30,5 ha... Không chỉ đối tượng mua hàng tại Bình Dương, rất đông nhà đầu tư còn đến trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh giấc, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án hấp dẫn hàng trăm khách hàng tới tìm hiểu tin tức và tiến hành thương lượng.

Ông Hoàng Thành Nhân, Tổng giám đốc Công ty BĐS Đại Tín, cho biết bình quân mỗi tuần công ty của ông đón cả trăm lượt đối tượng mua hàng mày mò thông tin các dự án tại Bàu Bàng.

"Giới đầu cơ đang kỳ vọng việc Bình Dương dồn vào một chỗ phát hành công nghiệp ở khu vực phía Bắc của thức giấc mà trọng điểm là Bàu Bàng sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây tăng mạnh. Hơn nữa, hiện thời giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao ví như so với những khu vực đã phát hành bất biến như thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An...", ông Nhân phản hồi.

Đón đầu trọng tâm công nghiệp, logistics

Hình như chính sách sản xuất công nghệ của tỉnh Bình Dương, cố gắng cải tạo môi trường đầu tà dâm thoáng của chính quyền địa phương, bất động sản Bàu Bàng còn được lợi lợi từ địa điểm mang tính ý tưởnrg. Bởi đây là manh mối của hệ thống liên lạc kết nối từ Bình Phước và các tỉnh giấc Tây Nguyên xuống Tp.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo trục Đông - Tây, Bàu Bàng cũng nằm trên tuyến Vòng đai 4 xuyên suốt trong khoảng Đồng Nai đến Bàu Bàng, sang Tây Ninh, Tp.HCM và xuống tận Long An.

Trong tương lai, Bàu Bàng còn hưởng lợi trong khoảng tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM - Lộc Ninh và tuyến metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành... Mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Dương đã phê chuẩn chủ trương mở rộng quốc lộ 13. Đây là trục liên lạc xương sống của hệ thống liên lạc thức giấc Bình Dương và nằm trong hệ thống trục đường Hiệp hội các giang sơn Đông Nam Á (ASEAN) nhập vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc tạo ra công nghệ, thị trấn, lôi cuốn đầu cơ.

Khác lạ, Đồng thời với phát triển công nghiệp, Cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu cơ xây đắp nhằm biến Bàu Bàng thành một trọng điểm dịch vụ logistics tân tiến trung chuyển hàng hóa đi khắp các thức giấc phía Nam, Tây Nguyên...

Theo ông Hoàng Thành Nhân, với làn sóng dịch chuyển đầu tư trong khoảng TQuốc và các quốc gia châu Á khác vào vn, những địa phương có cơ sở vật chất tốt, chính sách hỗ trợ đơn vị lôi cuốn như Bình Dương nói chung, huyện Bàu Bàng nói riêng sẽ hối hả được lợi lợi. Cùng với đó, thị trường BĐS sẽ đứng trước cơ hội phát hành rất lớn.

Thực tiễn, sau thời điểm đầu tư tại Tp.HCM và Đồng Nai, các "ông lớn" BĐS mở đầu đổi hướng sang Bình Dương tạo nên sự nhộn nhịp như Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, È cổ Anh, Đất Xanh... Dự đoán, làn sóng đầu tư này sẽ còn diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn và Bàu Bàng chính là một trong những địa điểm kế hoạch được thân mật phổ quát nhất.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét