Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Nhận diện những 'điểm hot' BĐS nghỉ ngơi trong năm 2020

Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những hoạt động mua bán lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và đàm phán, thì một vài thị trường như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang trở thành các "điểm hot" của phổ quát chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán BĐS Việt Nam đang lôi cuốn được phổ biến sự xem xét của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có rộng rãi chủ đầu tư lần trước tiên tới từ Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, China… Bên cạnh, còn có các quỹ đầu cơ tới từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu ngày càng nhiệt tình tò mò đầu cơ vào vietnam. Đa phần các quỹ đầu tư nước ngoài muốn sắm các dự án BĐS đã đi tham gia vận hành và có doanh thu cao, chả hạn như: văn phòng cho thuê, trọng tâm thương nghiệp, các khách sạn 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu tư của thị trường Việt Nam trong tương lai rất tốt. Sức lôi cuốn của thị trường bất động sản sẽ tiếp diễn duy trì, biểu hiện ở vững mạnh dự án FDI, tăng số lượng mua bán M&A và tăng trưởng số lượng doanh nghiệp mới. Với những cố gắng của Chính phủ trong việc buộc phải, ban hành và ứng dụng những chính sách tạo động lực đầu tư cũng như cải thiện sườn pháp lý, hoạt động mua bán BĐS vn được kỳ vọng sẽ tiếp diễn tạo ra bền vững. Khi các nhà đầu tư tìm kiếm một phân khúc BĐS để cung cấp tiền, mối ân cần của họ thường là tiềm năng và kĩ năng sinh lời của phân khúc", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Công ti TNHH Savill vn, đánh giá.

Tại một hội thảo về thị trường BĐS nghỉ ngơi năm 2019 và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2020, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, các chuyên gia nghĩ là cơ sở vật chất giao thông gắn kết liên vùng được cải thiện đã xúc tiến bất động sản ngao du phát triển mạnh bạo tại các vùng đất mới. Riêng thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới chính yếu là khách du lịch trong nước, ngao du biển. Hoạt động mua bán thân thuộc căn bản được biết tới với khách quốc tế.

Đồng quan điểm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Phân tích và Trả lời hoạt động mua bán, Colliers International Việt Nam, sự chuyển dịch xảy ra khi các hoạt động mua bán trọng điểm khởi đầu có tín hiệu bão hòa và nhà đầu tư nhận ra được tiềm năng từ các thị trường phụ cận. Các địa phương mới nổi có giá đất thu hút hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Hình như đó, bản thân các địa phương cũng tạo thời cơ cho chủ đầu tư vì muốn phát triển ngao du, nâng nguồn thu ngân sách và tạo nên những diện mạo mới.

"Hiện thời, có không ít địa phương mới nổi cho thấy phần nhiều tiềm năng để khai thác ngao du, nghỉ dưỡng, như vị trí địa lý cảnh quan, khí hậu và cơ sở vật chất cơ sở mới. Vì nhu cầu đối với du lịch khó hạ nhiệt, nên BĐS nghỉ dưỡng tại địa phương càng dễ phát triển khi đối tượng mua hàng luôn yên cầu sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho nhân thức thêm.

Theo đó, các trung tâm ngao du truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt công trình, dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này thu hẹp và đắt đỏ. Làn sóng đầu tư vào các hoạt động mua bán mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... cho nên lan rộng với sự hướng dẫn của các nhà sản xuất ngao du, các doanh nghiệp lớn tiên phong.

chả hạn, thời gian gần đây, không khó khăn để điểm danh những tăm tiếng lớn đang xuất hiện tại Ninh Thuận. chậm triển khai là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., đặc biệt là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư chiến lược, đi đầu tại đây. Công ty Crystal Bay đang cùng các đối tác đưa vào Ninh Thuận phổ thông công trình lớn, tầm cơ quả đât.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong thời điểm một năm trở lại đây. Theo ghi nhận, trong khoảng đầu năm đến nay, một vài khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh giấc Bình Định được khá phổ biến nhà đầu tư đổ bộ tham gia để phát hành các dự án. Thực tại này phát xuất trong khoảng tiềm năng "rừng tiến thưởng, biển bạc" của vùng đất võ xưa nay được giả dụ nàng công chúa ngủ quên, đang mở màn được tấn công thức.

Trong khi đó, Bình Thuận có thể nói là  hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi đang "nóng" trở lại so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Điều này có những điểm hạn dè bỉu, nhưng song song cũng mang lại phổ biến cơ hội thú vị cho các nhà đầu tư tiên phong khai hoang thị trường này. Bằng những quyết sách hấp dẫn đầu cơ, tạo yếu tố kiện và cung cấp tối đa cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời gian rất ngắn đã trở thành điểm đến thú vị với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô khá lớn. 

Trong đó, hoạt động mua bán nghỉ ngơi khu vực Mũi Né đã không còn phổ thông quỹ đất mênh mông nên rộng rãi năm qua tại đây ít hiện ra các dự án diện tích, ngoài độc nhất tổ phù hợp Summerland của công ty Hưng Lộc Phát đang đẩy nhanh tiến độ kiến tạo. Với kế hoạch tạo ra về hướng Nam, Bình Thuận đã chọn khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trọng tâm nghỉ ngơi mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch tỉnh giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam hữu dụng thế riêng và rất dị lôi cuốn đầu tư du lịch các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có phần lớn tiềm năng sản xuất bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhờ quỹ đất còn phổ quát, giá đất còn mềm, quy hoạch bài bạn dạng, đồng bộ. Đặc biệt, động lực cần thiết tạo thuận lợi và hấp dẫn chủ đầu tư là thức giấc đang triển khai đầu tư mới tuyến đường trục ven biển, trục đường nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và cần thiết nhất là phi trường Phan Thiết. Chỉ tiêu là kích cầu lượng khách trong nước và quốc tế, tăng thêm chi tiêu, thích thú đang ký tạm trú lâu hơn và quay trở lại phổ thông lần", ông Hòa san sẻ.

Bên cạnh đó, Hàm Thuận Nam chiếm hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nhiều người biết đến của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang vu, yên bình, khác lạ là sạch sẽ và bình an. Hải phận nơi đây quanh co năm lộng gió, dòng hải lưu dễ dàng để tăng nhanh phát hành các bộ môn thể thao biển nhiều chủng loại. Hình như, Kê gà còn có phổ biến di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, ngọn hải đăng Kê Gà, khu nghỉ ngơi và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá nhảy đầm, dinh Thầy Thím,...

Kế thừa bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn thể thao biển, công ty Nam Group cũng đã được trao giấy đủ điều kiện đầu cơ dự án Tổ thích hợp ngao du - giải trí - nghỉ dưỡng & sport biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài bạn dạng như tổ phù hợp nhà phố thương mại, tổ hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng điểm sport biển, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế.

Công trình được đầu cơ bỏ ra riêng khu vực để tạo ra cho các môn thể thao biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, nhà thờ đồn đại nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Việt Nam - Tổng đại lý tiếp thị & phân chia giới thiệu ra thị trường khu căn hộ biển Wyndham Coast với chi phí trong khoảng 1,38 tỉ đồng, chiếm hữu dài lâu, bàn giao phía bên trong hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác lạ thời điểm trả tiền kéo dài trong 4 năm.

Một số chủ đầu tư cho hay hiện nay sức hấp dẫn đầu tư tham gia bất động sản du lịch chính yếu là các loại hình nơi nghỉ ngơi, resort, căn hộ nơi nghỉ ngơi, vi la nghĩ dưỡng, shophouse hay khu tinh vi du lịch giải trí.

Hình như đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây dựng), bất động sản được đánh giá theo từng thị phần, bao gồm nhà đất đơn nhất, tầm thường cư, bất động sản du lịch, nghỉ ngơi, căn hộ văn phòng... Bây chừ, tại một số hoạt động mua bán mới nổi đang hình thành một xu hướng đầu cơ mới tham gia những công trình với các phân khúc bỏ ra cho môn sport biển. Cho nên, các chủ đầu tư đã chú ý phổ thông hơn tham gia khâu thiết kế các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi quy mô cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm giá trị ngày càng tăng cho khách hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét