Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Nhân công 4.0 và cơ hội trong khoảng những lớp học 'trong mơ' giúp con nít yêu thích công nghệ

Để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ nghĩ là sự sẵn sàng phải có từ rất sớm, trải dài trong khoảng cấp học nhỏ nhắn nhất cho tới khi trưởng thành.

Ông nhấn mạnh: "Học hoàn thành là các em nhân thức khiến gì thay vì học xong là biết cái gì lúc trước". Nhân tố này yên cầu có sự thay đổi lớn, lưu tâm trong qui định dạy và học, khác lạ là qui định STEM (Viết tắt của Science: kỹ thuật, Technology: công nghiệp, Engineering: máy móc và Mathematics: toán học).

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 1.

Theo ông, Bộ GDĐT đã và đang chỉ dẫn, động viên song song hỗ trợ để có thêm nhiều cơ sở giáo dục vận dụng mô phỏng lớp học, khu vực chợ mưu trí. Đây được xem là một trong những giải pháp để Việt Nam sớm đáp ứng được ý định về con người trong dòng chảy của cách mệnh số.

"Tại vietnam, giáo dục STEM là chìa khoá sản xuất nguồn nhân lực chất lượng cao", TS. Đặng Văn Sơn, một chuyên gia về giáo dục khẳng định. Bởi lẽ, so với giáo dục truyền thống, STEM có giáo trình được xây dựng có hệ thống trong khoảng các vấn đề thực tiễn, Để ý tư duy và các định nghĩa lớn trong cách mệnh 4.0 và kỹ năng thế kỷ 21. Việc dạy và học cũng không bị bó hẹp, thay tham gia đó, học sinh được đánh giá qua các khả năng, Chẳng hạn như phương bí quyết khắc phục yếu tố.

STEM đã hiện ra ở Việt Nam trong khoảng năm 2012. Sau 7 năm tạo ra, STEM đã biến thành từ khoá được tìm kiếm hàng đầu trong ngành giáo dục nhưng dù vậy, chẳng phải đứa trẻ nào cũng có nhân tố kiện để xúc tiếp với STEM vì nhiều nguyên nhân, trong đó, có nhân tố can hệ tới hoạt động mua bán và chi tiêu, chính sách giáo dục này thường sinh ra ở thành phố và có chi tiêu tiếp xúc được nhìn kiếm được là không rẻ.

Nắm bắt được nhân tố này, Samsung đã triển khai hàng loạt chương trình huấn luyện không tính phí bộc lộ trách nhiệm tập thể nhằm nâng cao năng lực học tập và giảng dạy công nghiệp số tại Việt Nam.

Từ bốn tuần 9 năm rồi, Samsung đã khai trương mô hình thư viện thông minh S.hub ở TP. Hồ Chí Minh – không gian học tập, vui chơi cho thiếu nhi với robotics, khoa học vui, sách STEM, thiên văn...

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 2.

Phòng học STEM tại đây được vũ trang các thiết bị điện tử tân tiến của Samsung như bảng tương tác mưu trí, bảng flip chart điện tử, điện thoại và các bộ công cụ Lego Robots...

Không gian học tập này được đánh giá là "trong mơ" bởi không thể nào có được ở những phòng học tầm thường khi kinh phí dành lên đến 6 tỷ đồng. 6 tỷ đồng là một con số rất tốn chi phí cao và Samsung cũng xác định từ đầu là kĩ năng thu lợi nhuận trong khoảng việc này bằng 0.

Doanh nghiệp cho nhân thức lãi chẳng phải dành đầu tiên trong câu chuyện này, họ chỉ hướng đến một sân chơi văn minh bỏ ra cho trẻ, với niềm tin công nghiệp có thể nuôi dưỡng, cung cấp những giấc mơ cho những mầm xanh vietnam.

Nhưng hành trình thiết kế mai sau và giáo dục STEM tới với học sinh Việt không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn, Samsung còn tìm phương pháp lan toả cách thức giáo dục này ra cả nước ưng chuẩn công trình Smart Mobile Library – thư viện thông minh lưu động với hi vọng dù ở đô thị hay nông thôn, con nít đều có thời cơ được tiếp cận và thưởng thức hoàn toản công nghiệp mới.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 3.

Những chiếc xe nặng 5 tấn, màu xanh, trắng, được thiết bị như một không gian công nghiệp thu tí hon, tương tự các thư viện mưu trí ở thành phố lớn, với trọn vẹn học cụ cần thiết, để tham gia các lớp học STEM Robotics, STEM công nghệ vui, cùng đọc sách điện tử, mày mò kiến thức tự chú tâm thân thể, phòng chống xâm hại qua các cẩm nang chia sẻ cũng như qua các trò chơi trên hàng chục chiếc điện thoại… đã toả đi khắp mọi miền quốc gia.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 4.

Bản chất của cuộc cách mạng 4.0, như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định là không để ai bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, với những nỗ lực của Samsung, những đứa trẻ, nhờ vậy, dù hiện ra ở nơi đâu, cũng có cơ hội tương đồng để được dễ chịu đọc sách, thực hiện trong không gian kĩ nghệ và nuôi dưỡng những giấc mơ của bản thân mình.

An Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét