Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

Nhà đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi kiếm được, thời gian vừa mới đây, hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa đang người mua quan tâm, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Nguyên nhân chính tạo nên sức bật lớn cho thị trường nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. đồng loạt đổ về đây để làm cho các siêu công trình đã tác động rõ nét tới làn sóng đầu cơ của NĐT tư nhân. Họ dồn về thị trường này để đón đầu cơ hội tăng giá và chờ đợi mức lợi nhuận cao khi các siêu dự án hình thành.

Tìm hiểu được biết, hoạt động "săn" đất trong khu dân cư và đất ở tại các khu đô thị mới đang rộ lên tại hoạt động mua bán Thanh Hóa. Khác lạ, ở các khu vực ven lân cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá nở rộ ở thời điểm này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Đa dạng NĐT cá nhân đang kiếm tìm cơ hội tại hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa

Dường như đó, tại các khu vùng thành phố, thị tứ, dọc theo các trục tuyến đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã tiếp nối các huyện thị, các cụm Hoa Phượng đỏ bắt đầu xuất hiện những khu thị trấn có quy mô vừa và nhỏ dại, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

Đơn cử như Khu dân cư Quảng Phú, là một trong số it những dự án đáp ứng đầy đủ giấy má pháp lý đang triển khai đồng bộ về cơ sở. Chủ đầu tư công trình này dự định bàn giao đất tham gia quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “lưu ý”. Có phổ quát NĐT xuống tiền cùng lúc phổ biến nền, chờ thời điểm tung ra. Mức giá nghiêng ngả khoảng trong khoảng 9 triệu tiền việt/m2.

Hay ở khu vực trọng điểm TP, đa dạng dự án khu thị trấn mới đã được xây đắp như Vinhomes Star City của VinGroup diện tích lên tới 147ha, dự án Eurowindow Park City diện tích 6,7ha tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, khu thành phố của tổ chức Miền Trung,...phần lớn giá đất ở những khu đô thị tại trọng điểm đều đã tăng giá khá cao, động dao trong khoảng 25 - 50 triệu tiền việt/m2.

Đại diện Công ti CP bất động sản Saco (Sacoland) - đơn vị kinh doanh đất nền tại Thanh Hóa, cho hay nhiều phần các khu thị trấn sinh ra tại khu phụ cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu phổ quát, những dự án toàn vẹn pháp lý khá ít. Bởi thế, với những công trình pháp lý trọn vẹn, hạ tầng cơ bản sức tậu rất khả quan. Trong đó, NĐT ngoại tỉnh choán khoảng 30%, nhiều phần khách hàng là NĐT trong tỉnh giấc.

Cũng theo đại diện doanh nghiệp này, khoảng mấy bốn tuần nay giao dịch công trình khá tốt, 1 tháng có thể tung ra được 40 lô. Đa phần người dùng là NĐT, chờ thời gian tung ra kiếm lời với khoảng thời điểm tung ra trong khoảng 2-5 năm.

“Hầu đất nền dự án khu thị trấn mới tại Tp.Thanh Hóa có chi phí dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần nhiều khách hàng có tầm vốn đầu tư thong thả, chẳng hề đi vay, vì thế có thể đầu tư trong thời gian dài được”, đại diện này nhấn mạnh.

Khi được hỏi, hiện tại có hiện tượng đầu cơ lướt sóng ở thị trường đất nền Thanh Hóa không, vị thây mặt này cho rằng, hiện hoạt động đầu cơ lướt sóng trong khoảng 4-9 tháng choán khoảng 10-20% trong một dự án.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng từ năm 2018 đến nay đất nền tại đây đã rậm rịch, đặc biệt các dự án của các ông lớn khai triển tại TP đã hấp dẫn lượng lớn NĐT đổ về đây đầu cơ. Ví như cách thức đây một năm, hoạt động đầu tư lướt sóng, sang tên diễn ra phổ biến thì hiện tại có giảm đi, phần nhiều NĐT tậu đất ở các dự án khu đô thị mới, ít nhất 1 năm mới ra hàng. Mức lãi nhàng nhàng NĐT đạt được trong vòng 1 năm rơi tham gia khoảng 30%.

Môi giới này cũng tiết lộ, từ đầu năm đến nay, khi vài tin tức chủ trương đầu tư siêu công trình của một số ông lớn khác ngoài VinGroup hình thành, ngay ngay lập tức tạo ra làn sóng đầu tư của các NĐT cá nhân. Họ chuyển dịch mạnh về các khu vực phụ cận TP để tìm kiếm đất nền diện tích vừa phải để đầu cơ. Dường như các dự án trong khu đô thị mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu dự án

Không thể phủ nhận, thời điểm qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các chủ đầu tư lớn đổ về đây đầu cơ các công trình khu thành phố mới, khiến hoạt động mua bán BĐS nơi đây tấp nập, nhất là thị phần đất nền. Hoạt động NĐT tư nhân ăn theo dự án lớn cũng lên đường từ lý do này.

Sau thành công tại công trình FLC Sầm Sơn, hiện nay, Công ty FLC đã và đang khai triển đầu cơ 11 dự án trong các lĩnh vực buôn bán bất động sản, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở vật chất khu công nghiệp và khai thác khoáng sản… trên khắp địa bàn thức giấc Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở đồng bộ, các ông lớn bất động sản đổ về khiến cho công trình lớn đã tạo nên sức bật cho hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa những năm vừa qua

Hay, đối với Vingroup, thông suốt chiến thắng của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang khai triển nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô tham gia khoảng 17,8ha. Hình như, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có nhu cầu muốn khiến thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức công bố quy hoạch cụ thể 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là dự án trung tâm, ý tưởnrg của SunGroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên đến trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu tư tham gia 2 dự án khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thành phố Đông Nam thị trấn Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu tư quá trình 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những thông tin về chủ trương dự án, trong đó có vài dự án ấn định thời gian khai triển tham gia cuối năm 2019 đến 2020 đã phát hành sức ảnh hưởng lớn đối với thị trường BĐS Thanh Hóa. Phổ thông NĐT có kinh nghiệm thường tham gia đón đầu các tin tức bằng bí quyết đầu tư các công trình có địa điểm gần với các siêu dự án này với kì vọng mức sinh lời gấp 3-4 lần khi dự án đó khởi công hoặc xuất hiện.

“Theo tôi, trong 3 tháng cuối năm hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên do chủ đạo tới trong khoảng việc các Cơ quan lớn khai triển dự án hoặc công trình công cộng tại khu vực. Điều này, tạo ra hiệu ứng rất lớn đối với hoạt động mua bán BĐS, đặc biệt ở thị phần đất nền”, đại diện Sacoland thể hiện sự quan trọng.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét