Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền tỉnh buộc nhà đầu tư chung cư Napoleon Castel phải thanh lý phù hợp đồng bán 20 căn hộ bất hợp pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Phổ biến cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết vừa có văn bạn dạng đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal phải kết thúc hợp đồng hợp đồng với 20 căn hộ tại thông thường cư Napoleon Castel ở  thành phố Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi dự án này chưa được phép đơn vị, tư nhân người nước ngoài được sở hữu trên địa bàn thức giấc theo qui định về Luật Nhà ở. 

Sau khi xong xuôi thanh lý các hợp đồng với người dùng, nhà đầu tư phải thông báo Sở Xây đắp của tỉnh giấc tham gia tháng 11. Trong khoảng đó, tổ chức sẽ có văn bạn dạng gửi Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh giấc để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an chú ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh và cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà tại vietnam hay không.

Theo Sở Xây đắp, tầm thường cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có diện tích 3.000 m2 đang trong thời kỳ xây đắp, chưa được nghiệm thu về an toàn phòng cháy chữa cháy, hoàn thành tòa tháp nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người mua làm nội thất để vào ở không đảm bảo an ninh, an toàn đơn côi tự.

Hôm 16/10, sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây đắp đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp 55 triệu tiền việt và buộc nhà đầu tư không cho người dân vào ở.

Xuân Ngọc


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét