Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Nhà đất trọng tâm Dĩ An tăng giá lên tới 80 triệu đồng/m2, thị trường khó khăn ác liệt

Giá nhà đất Dĩ An tăng cao

Khảo sát thực tiễn cho thấy, bên cạnh thị phần đất nền phân lô - vốn là item chủ chốt của hoạt động mua bán BĐS Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm cách đây không lâu, hoạt động mua bán bất động sản khu vực này đã xuất hiện thêm loại hình bình thường cư, nhà phố xây sẵn, nhà phố thương mại… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà phố xây sẵn ghi kiếm được khá tốt, với các dự án ở khu cư dân hiện hữu, tầm giá chào bán nao núng khoảng trong khoảng 40-50 triệu đồng/m2.

Ở thời gian hiện tại, khảo sát cùng khu vực cho thấy, các dự án BĐS liền thổ (đất nền, nhà phố, vi la) đang chào bán ra hoạt động mua bán có sự cạnh tranh về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này xuất hiện với số lượng khá ít chỉ từ một số chục đến vài trăm nền/công trình. Ở những công trình có pháp lý rõ ràng, ý định tậu để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một công trình ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra hoạt động mua bán đã được giữ chỗ cạn kiệt. Ảnh: HV

Điều tra tại khu vực thị phố Dĩ An, hiện có một vài công trình đang chào bán ra thị trường như dự án Louis Resident, KDC Phú Hồng Hưng vượng 9, Icon Central, khu đô thị trọng tâm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các công trình này là đều nằm ở khu vực dân cư đông đúc, giáp ranh với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Phồn thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) trong khoảng 31-32 triệu đồng/m2 (giá bán ban đầu tham gia năm 2018 là 24 - 25 triệu tiền việt/m2).

Hình như đó, công trình Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên quy mô 68m2 hiện đang chào giá từ 3.3 tỉ đồng/căn. Công trình này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến tuyến đường Đào Duy Từ, cư dân đã đông đúc, mua sắm sầm uất.

Cùng khu vực, dự án khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao từ khoảng 58-80 triệu đồng/m2 với các loại hình nhà thị trấn, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập.

Gần đó, công trình Icon Central (khu nhà đất Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá sàn (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu tiền việt/m2, hiện nay giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Dò xét khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng thị phần là BĐS liền thổ, ở một vài công trình có giá sàn khá cao. chả hạn, dự án Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Nhà phố thương mại, 454 nền đất (quy mô 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu tiền việt/m2. Tính ra mỗi căn nhà phố thương mại của công trình này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, dự án Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu tiền việt/m2. Dường như đó, tại trọng điểm thị phường Thuận An, dự án Diamond City đang bán giá 22-24 triệu đồng/m2 cho hơn 200 nền đất.

Mày mò được biết, cùng ở khu vực thị xã Dĩ An, giá bán chào bán của loại hình nhà thị trấn xây sẵn đã có sự khó khăn nhau khá khốc liệt. Bí quyết nhau không xa, mỗi công trình có thể chênh giá tới khoảng 10-30 triệu tiền việt/m2 (tùy tham gia vị trí trục đường). chả hạn, dự án KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu đồng/m2 ở con đường lớn, gần một thể ích. Trong khi đó, cách thức đó khoảng 1-2 cây số, công trình nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi kiếm được, những công trình nhà phố xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các nhân thể ích sẵn có như nhà thờ, chợ, trọng điểm thương nghiệp, bệnh viện, phố đi bộ…sức sắm khá tốt trên hoạt động mua bán. Và hiện nguồn cung đưa ra thị trường ở loại hình này cũng khá gầy giọt. Đầy đủ các công trình trình bày trong khoảng thời điểm ngắn đã thu được sự niềm nở đáng kể của khách hàng, trong đó nhiều phần là ý định ở thực.

Giả dụ như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ ưa thích, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự thuận lợi, có thể ổn định gia đình ngay ko phải lo khâu xây đắp. Đây cũng là loại hình phục vụ được tâm lý chiếm hữu nhà liền thổ, tài sản sở hữu vĩnh viễn mà vốn được người Việt ưa thích từ trước đến nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Nếu như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư chuộng, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự tiện lợi, khác lạ các công trình nằm trong KDC hiện hữu, buôn bán sầm uất

Theo các chuyên gia trong ngành, với lượng dân cư đông đúc, xưa nay, Dĩ An đứng trước áp lực về điều nhà ở cho người địa phương. Dù nơi này lâu nay vốn có một lượng lớn cư dân địa phương và người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà sinh sống nhưng chỉ mới ở quá trình từ cuối năm 2018, hoạt động mua bán BĐS khu vực Dĩ An mới được lưu ý đôi khi có một loạt các công trình căn hộ được trình bày, chào bán.

Có thực tế không thể phủ kiếm được, nhờ ưu thế nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, thị trường BĐS Dĩ An được dự báo còn rộng rãi dư địa để phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, nơi đây ngày càng hấp dẫn người địa phương về đây sinh sống do đà phát triển về kinh tế nổi trội so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự báo còn gia tăng trong thời điểm đến cùng với xu hướng giãn dân từ Tp.HCM ra các khu vực vùng ven càng ngày càng rõ nét. Nhu cầu nhà ở bởi vậy ở khu vực vì vậy cũng tăng thêm theo. Hiện tại, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa phục vụ hết nhu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, trước thông tin Dĩ An lên thị trấn, hàng loạt các đơn vị địa ốc đã tiến về Dĩ An để tìm cơ hội đầu tư. Hoạt động đầu cơ cá nhân cũng như tậu ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Nhiều người đang làm cho việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng xúc tiến ý tưởnrg sắm nhà ổn định chỗ ở. Vì vậy, thị phần bình thường cư vừa túi tiền, nhà thị trấn xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các tiện ích và pháp lý vừa đủ có sức tiêu thụ khá tốt trên thị trường Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù sắm thực hay đầu cơ, việc chọn công trình cần tìm hiểu kỹ về nhân tố trong khoảng hạ tầng luôn tiện ích, giao thông, bình yên, đến tiến bộ dân cư khu vực bao quanh và chất lượng item. Nếu ở phân khúc nhà xây sẵn thì người mua thực cần đặc biệt vồ cập đến yếu tố địa điểm và nhân thể ích cộng đồng xung quanh. Bởi vì 2 yếu tố này quyết định đến chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét