Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Nguồn cung biệt thự đơn lập tại TP HCM tiếp tục hạn dè bỉu - VnExpress Kinh Doanh

Trong 3 quý đầu năm 2019, nguồn cung thị phần nhà xã và biệt thự tiếp tục giảm sâu, theo công bố của các công ty nghiên cứu thị trường.

BĐS cao cấp khan thảng hoặc nguồn cung

Theo công bố của JLL, rổ hàng mới trong phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP HCM hạn giễu cợt trong khoảng cuối năm 2018 đến nay. Lượng ra mắt mới đạt 264 căn, đa phần tới từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Tương tự như quý trước, đa số nguồn cung mới tập trung tham gia dòng sản phẩm nhà liền kề, khi mà dòng sản phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung hoạt động mua bán nhà liền thổ hạn nhạo báng và tăng giá đến từ việc lừ đừ trễ trong thứ tự kiểm tra, cấp phép xây dựng và việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chứng nhận ra mắt của các chủ đầu tư kéo dài.

Công ty này cho nhân thức, trong cả năm 2019, lượng mở bán của thị trường nhà liền thổ tại TP HCM dự định đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng người tình so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ phụ thuộc tham gia hai dự án diện tích lớn tại thị xã Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và quận 9 (khu Đông TP HCM). 

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Khảo sát của một doanh nghiệp khác cho thấy trong quý III, TP HCM có một dự án vi la ra mắt với 30 căn, bằng 83% cùng kỳ năm 2018. Đương nhiên, lượng tiêu thụ vẫn khả quan do yêu cầu sắm để ở và đầu cơ cao. 

Riêng tại quận 2, từ đầu năm đến nay không có nguồn cung mới trên thị phần nhà phố và biệt thự. Sản phẩm hình thành nhỏ tuổi giọt trên hoạt động mua bán thứ cấp tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và một công trình ven sông tại Thảo Điền với giá niêm yết trăm tỷ mỗi căn.

Ngoài ra đó, thị phần vi la giá 20-30 tỷ đồng tất cả bỏ ngỏ, không có nguồn cung mới. Tin tức chủ đầu tư khu đô thị PhoDong Village (Cát Lái) tiếp tục tung ra những căn vi la compound cao cấp được nhà đầu tư đón nhận.

Mở bán vào năm 2018, chỉ sau vài 04 tuần, khu biệt thự này đã đàm phán thành công hơn 80%. Đợt trưng bày vật phẩm cuối năm 2019 cũng hẹn hứa sẽ đạt mức hấp thụ cao với phổ quát ưu điểm cơ sở khu Đông và chất lượng dự án .

Vi la compound hút khách thượng lưu

Theo hãng nghiên cứu New World Wealth, trong 10 năm trong khoảng 2007 đến 2017, lượng người vietnam siêu giàu đã tăng tới 210%, dự kiến sẽ tiếp diễn tăng 200% trong 10 năm tới. Tổ chức kinh doanh BĐS Knight Frank nhận định, tầng lớp siêu giàu với khối tài sản trong khoảng 30 triệu đô la Mỹ trở lên dự định sẽ đẩy mạnh lên con số 540 tham gia năm 2026. Lượng người có tài sản trong khoảng một triệu USD trở lên dự kiến cũng tăng cường từ 14.300 lên 38.600 trong cùng thời gian, nhanh hơn cả Ấn Độ hay China.

Cùng với vận tốc ngày càng tăng tầng lớp thượng lưu, lối sống và ý định lựa chọn nơi an cư có phổ biến đổi mới. Những tiêu chuẩn lựa chọn bất động sản của đối tượng mua hàng phân khúc cao cấp bao gồm yếu tố sống xanh, một thể ích quý phái, văn minh và số đông số đông dân cư cùng phong cách. Vì vậy những dự án bất động sản có số lượng hạn chế giễu được giới thượng lưu ở vietnam săn đón.

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Trong quý IV/2019, Sol Villas tiếp diễn mở bán thị trường và báo cáo những căn hấp dẫn nhất dự án. Đây là khu vi la compound cao cấp trước tiên tại Cát Lái do Công ty Cổ phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền. Với 101 vi la tọa lạc tại trung tâm của PhoDong Village, Sol Villas chiếm hữu những yếu tố đẳng cấp của một khu biệt thự compound gương mẫu. Theo đó dự án được xây dựng khép kì quặc trong một khu vực bình an, quy hoạch đồng bộ, chỉn chu, camera hoạt động 24/7...

Trong khi đó chủ sở hữu Sol Villas còn hưởng thụ nhiều đặc quyền và thưởng thức chuỗi hệ thống luôn thể ích kép bao gồm một thể ích nội khu dành riêng cho Sol Villas và các tiện thể ích đa dạng của khu thành phố PhoDong Village diện tích lên tới 41ha.

Theo Savills vn, thị phần cao cấp có triển vọng tích cực trong năm nay do ý định tăng cấp nhà đất ngày càng tăng từ các hộ mái ấm khá giả, song song hoạt động mua bán đang thiếu hụt nguồn cung. Các chủ đầu tư nước ngoài cũng hoạt động khỏe mạnh tại các dự án cao cấp công bố vừa qua, nhất là khi đa dạng dự án đã hết "room" bán vật phẩm cho người nước ngoài. 

Minh Anh


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét