Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Người Thái ưa thích phở, mỳ, gia vị, cà phê vietnam

Vừa mới đây, sư kiện Tuần hàng Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Central World Bangkok, Thái Lan với sự phối phù hợp đơn vị giữa Bộ Công Thương và Cơ quan Central Group vn thú vị sự nhập cuộc của 45 tổ chức vietnam, trình bày và trình bày sản phẩm đến với những người tiêu dùng cũng như những đại lý thu tậu, phân chia tại Thái Lan.

Theo bà Nguyễn Khánh Ngọc, Phó vụ trưởng hoạt động mua bán châu Âu và châu Mỹ, Bộ Công Thương, tuy vietnam và Thái Lan có cơ cấu xuất nhập khẩu khá tương đồng nhưng nhị bên cũng có những mặt hàng đặc thù, biểu thị nét văn hóa riêng của mỗi nước, thậm chí của mỗi vùng miền của từng nước, làm người tiêu dùng hai nước hứng thú, đon đả mày mò và ngày một tích cực tiêu xài.

Tại sự kiện tuần hàng vừa qua, có 5 hàng ngũ hàng chính (Phở, Mì, Trà, Cà phê , Đồ ăn nhẹ, Giải khát tươi và Gia vị) là các mặt hàng của Việt Nam đang được thị trường Thái Lan chuộng, các khách hàng Thái Lan đã tỏ ra hứng thú khi thưởng thức mỳ, phở vn, nếm vị cà phê của King Coffee, hạt yếu tố Hải Bình, hạt sen, sô cô la và cả các loại ăn uống khô, chế biến của Vinamit.

Người Thái ưa chuộng phở, mỳ, gia vị, cà phê Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Khánh Ngọc, Phó vụ trưởng thị trường châu Âu và các nước khu vực châu Mỹ, Bộ Công Thương

"Một vài lượng đa dạng các mặt hàng của vn đã được các chợ nhanh Tops và Central Food Hall du nhập và tiêu thụ hàng ngày. Năm 2018, các siêu thị Tops đã du nhập sản phẩm của King Coffee và các loại hàng điểm tâm sấy khô của Vinamit. Với sự chào đón hết dạ của người tiêu xài, năm 2019, Tops đã lên ý tưởnrg mở mang sang các vật phẩm mới bao gồm mì ăn liền và Phở của Vifon, hạt điều Hải Bình, các sản phẩm mứt của Le Fruit, cà phê xay của thương hiệu Sense Asia…. Với những dấu hiệu khả quan đó, tôi tin rằng hàng hóa của vietnam sẽ ngày càng có rộng rãi chỗ đứng, sản xuất tại hoạt động mua bán bán lẻ của Thái Lan", bà Ngọc nói.

Bà Ngọc cũng bình chọn cao việc những năm vừa qua Central Group đã có phổ quát đóng góp trong việc đưa sản phẩm vn vào chuỗi hệ thống siêu thị của bản thân mình tại vietnam, Thái Lan và một vài nước khác. "Bộ Công Thương đánh giá cao cung cấp của Central Group đối với đơn vị xuất khẩu Việt Nam trong khoảng khâu nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng vật phẩm, mẫu mã, bao so bì qua các buổi tập huấn công ty đến việc gắn kết với các phòng ban thu sắm item", bà Ngọc cho biết thêm.

Dẫn số liệu kim ngạch xuất du nhập giữa 2 nước năm 2018 cho thấy, xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan chiếm đoạt khoảng hơn 20% trong tổng xuất khẩu của vietnam đi 9 nước ASEAN; nhập cảng của Việt Nam trong khoảng Thái Lan chiếm đoạt khoảng gần 40% du nhập trong khoảng khu vực.

Trong 7 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất du nhập giữa nhì nước đạt 10,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan đạt xấp xỉ 3,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 1,5%; kim ngạch nhập khẩu của vietnam từ Thái Lan đạt 7 tỷ đô la, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2018.

"Thái Lan hiện đang là đối tác thương nghiệp lớn nhất của vietnam trong ASEAN", đại diện Bộ Công Thương nói.

Theo Bảo Vy

BizLive


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét