Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Người nước ngoài ngày càng tăng đầu tư nhà ở tại vietnam - VnExpress Kinh Doanh

Chính sách chiếm hữu nhà dần linh hoạt khiến cho khách ngoại bang lựa chọn đầu tư bất động sản để ở lâu dài và buôn bán.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã đến Việt Nam sinh sống được 2 năm. Nhận thấy nhu cầu lớn về nhà ở của các đồng hương, chị chọn lựa làm thêm công tác môi giới BĐS.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi mình chọn được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn giới thiệu cho người khác cùng tới sống. Một vài chủ đầu tư nước ngoài khác còn chiếm hữu phổ quát căn hộ trong một công trình rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park chia sớt.

Theo các chuyên gia bất động sản, người nước ngoài khi tham gia vào thị trường nhà đất Việt, họ bổ ích thế là nắm bắt rõ sở thích, ngôn ngữ của những đối tượng mua hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần tham gia xu hướng sở hữu nhà ngày càng tăng của khách hàng láng giêng trong các dự án tại vietnam.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại dành đầu tiên những công trình có khuôn viên xanh, một thể ích nhiều chủng loại.

Con số của TNR Holdings trong 2 năm từ 2017-2019 tại các công trình của công ty cho thấy, số lượng đối tượng mua hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Chả hạn, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng lên 15% và đạt 18% tham gia năm 2019. Hay với công trình The Goldview, tỷ trọng sở hữu nhà của người nước ngoài tăng từ 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Doanh nghiệp lý giải rằng, những dự án thú vị khách ngoại quốc đều đặt tại các khu vực có nhiều hội sở công ty, tổ chức nước ngoài, cơ bản là Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng. Hình như đó, nhà đầu tư lưu tâm xây dựng chuỗi hệ thống một thể ích hiện đại theo chuẩn quốc tế, hiện ra tập thể dân cư nước ngoài hiện đại.

Tại các sàn phân phối bất động sản, khu vực phía Tây Thủ đô với tiện ích đồng bộ là nơi dồn vào một chỗ người nước ngoài sinh sống đông nhất nhị Hà Nội. "Ở đây rất lạnh lẽo, sạch sẽ và khác lạ có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, kiến tạo căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Anh em tôi ở đây phổ thông vì chúng tôi cảm nhận như đang ở tại quê hương mình vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Đánh giá về nhân tố này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Hà Nội và Đà Nẵng cho rằng người nước ngoài khi tậu nhà rất quan tâm đến tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các dự án thực tế mà nhà đầu tư đã chấp hành như thế nào, cảnh quan, một thể ích có tốt hay không.

Hoạt động mua bán nhà đất tiềm năng cho khách ngoại

Theo khảo sát của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Thủ đô hiện ở mức 2.000 USD một m2, tại TPHCM 2.400 đô la Mỹ một m2. Đây là mức thấp hơn nhiều so với các đất nước trong khu vực, làm cho người nước ngoài muốn chiếm hữu nhà ở vn để ở và đầu cơ.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Thủ đô là một trong những khu vực tập trung tập thể người nước ngoài sinh sống. 

Lên tiếng của HSBC Expat Explorer cho biết 15% người nước ngoài ở vietnam kiếm được hơn 250.000 USD một năm, so với mức làng nhàng toàn cầu là chỉ 7%. Hình như, 75% người nước ngoài ở vn nói rằng họ bằng lòng với mức doanh thu khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài kiếm được xét giá ở nhà hàng, hí viện, quán bar âm nhạc ở vietnam rất rẻ. Phần đông những yếu tố này làm cho vietnam trở thành một trong những đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trên nhân loại.

Ngoài ra, lên tiếng cũng đề cập đến nhiều lý do khác như Việt Nam có văn hóa nhiều chủng loại, con người cởi mở, chi phí sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết dễ chịu,...

Bây giờ, chính sách mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại vn đã được phê duyệt khi cho phép 30% lượng item trong một công trình được bán cho người nước ngoài. Mỗi doanh nghiệp hành chính cấp phố có thể có dưới 10% số lượng dự án (biệt thự hoặc nhà đơn nhất) hoặc 250 căn nguyên người nước ngoài làm chủ.

Dù chưa có con số thống kê chi tiết về con số người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam nhưng theo TNR Holdings, dấu hiệu khởi sắc trong khoảng thị trường cho thấy phân khúc khách hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chính sách thông thoáng hơn, tôi tin hoạt động mua bán nhà ở cho người nước ngoài sẽ có phổ quát thay đổi trong thời gian tới. Đây sẽ là một đổi mới thích hợp với khuynh hướng khi bất động sản công nghệ cũng đang sắp có làn sóng mới từ xu hướng dịch chuyển nhà máy ra khỏi China", thây mặt TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét